เกิดจาก?? มนุษย์มักง่าย !! หรือภัยธรรมชาติ

ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิด จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจากคุณอิง ว่าไฟไหม้ใกล้ถนนเฉลิมพระเกียรติ-ปากนคร

เจ้าหน้าที่ศูนย์ประสานงานฯ ลงพื้นที่พบ นายอุดมศักดิ์  นัสฐาน เจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยองค์การบริหารส่วนตำบลท่าซัก  แจ้งว่า เหตุเกิดช่วงเวลา 12.15 น. เป็นเหตุเพลิงไหม้หญ้า ริมถนนเฉลิมพระเกียรติ สันนิฐานว่าอาจจะเกิดจากมีคนทิ้งก้นบุหรี่ แล้วทำให้ไฟลุกลาม เป็นบริเวณกว้างพอสมควร ซึ่งการดับไฟต้องใช้น้ำ โดยรถดับเพลิงจากองค์การรบริหารส่วนตำบลท่าซัก และขอความร่วมมือจากองค์การบริหารส่วนตำบลปากนคร มาร่วมดับเพลิงในครั้งนี้ด้วย เนื่องจากด้านหลังจะมีบ้านเรือนประชาชนอาศัยอยู่ แต่สามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว แต่ยังคงเฝ้าระวัง เนื่องจากช่วงนี้อากาศร้อน อาจจะปะทุขึ้นอีกครั้งได้ ซึ่งการดับเพลิงก็ต้องมีการบริหารจัดการน้ำด้วยเนื่องจากช่วงนี้น้ำก็น้อยด้วย

 ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิด จังหวัดนครศรีธรรมราช ฝากการทิ้งก้นบุหรี่ต้องมั่นใจว่าดับสนิทแล้ว ไม่ทิ้งก้นบุหรี่ริมถนน และไม่ควรจุดไฟริมถนน ทั้งผิดกฎหมายและทำให้ธรรมชาติถูกทำลาย ประกอบกับช่วงนี้อากาศแห้งไฟจะติดง่าย และน้ำหลาย ๆ พื้นที่แห้งเมื่อต้องการใช้น้ำอาจไม่เพียงพอต่อการใช้งาน

แจ้งเหตุ เตือนภัย ร้องเรียน ร้องทุกข์ โทร. 075-431166 , 081-4239852
ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกัน จ.นครศรีธรรมราช 1677 ดีแทค โทร.ฟรี