เตือนภัยจุดเสี่ยงสามแยกศาลาสังกะสี ตำบลเพ อำเภอเมืองระยอง เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

เตือนภัยจุดเสี่ยงสามแยกศาลาสังกะสี ตำบลเพ อำเภอเมืองระยอง เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

จุดเสี่ยงจุดเตือนภัยถนนสุขุมวิททางหลวงหมายเลข 3 ช่วงขาเข้าเมืองระยอง บริเวณสามแยกศาลาสังกะสี ตำบลเพ อำเภอเมืองระยอง เส้นทางหลักในการสัญจรจากจังหวัดจันทบุรีเข้าตัวเมืองระยอง ซึ่งเป็นทางแยกและมีจุดกลับรถอันตราย ทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นเป็นประจำ ผู้ใช้รถใช้ถนนที่ผ่านเส้นทางนี้ควรใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ

ทีมงานศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิดจังหวัดระยอง จึงลงพื้นที่ตรวจสอบ ทำให้ทราบว่าถนนเส้นนี้มีปริมาณรถหนาแน่นเนื่องจากเป็นถนนสายหลักในการสัญจรระหว่างจังหวัดจันทบุรี-ระยอง และพบว่าบริเวณสามแยกศาลาสังกะสี ตำบลเพ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ฝั่งขาเข้าเมืองระยอง ตรงทางสามแยกศาลาสังกะสี มีลักษณะถนนเป็นเนินบวกกับเป็นทางโค้งเล็กน้อย ซึ่งรถที่ขับมาทางสายหลักจะสังเกตรถที่ออกมาจากทางแยกได้ยาก ประกอบกับผู้ใช้รถใช้ถนนขับขี่ด้วยความเร็ว จึงทำให้ทัศนะวิสัยในการมองเห็นรถที่ออกมาจากทางแยกไม่ชัดเจน ส่วนผู้ขับขี่ที่ออกมาจากทางแยก ในบางรายไม่ทันระวังรถที่มาสายหลัก อีกทั้งผู้ขับขี่บางรายยูเทิร์นรถแบบกะทันหันไม่ระวังรถทางสายหลักและรถที่ออกมาจากทางแยก จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุถึงแก่ชีวิตอยู่บ่อยครั้ง ถึงแม้จะมีไฟเตือนกระพริบตรงบริเวณแยกแล้วก็ตาม แต่ผู้ขับขี่ยังประมาทไม่ระมัดระวัง

จากการสอบถามคุณอเนก ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างจุดสามแยกศาลาสังกะสี กล่าวว่า อุบัติเหตุส่วนใหญ่ที่เกิด เนื่องจากความเห็นแก่ตัวของผู้ขับขี่เอง เช่น รถทางสายหลักขับขี่ด้วยความเร็วไม่ชะลอเมื่อถึงทางแยก ส่วนรถในทางแยกก็จะข้ามไปยูเทิร์นโดยไม่ระวังรถทางตรง จึงเกิดเหตุบ่อยครั้ง รวมทั้งมีรถมักง่ายย้อนศรเพื่อเข้าแยกถนนสายศาลาสังกะสี เพราะถนนเส้นนี้เป็นถนนที่ผู้ขับขี่นิยมใช้เป็นทางลัดเข้าสู่ตลาดเพและท่าเรือเพื่อเดินทางไปเกาะเสม็ด

นอกจากนั้นทางทีมงานศูนย์ฯ ได้เข้าพบพูดคุยกับ พ.ต.ท.สารวุฒิ.เอี่ยมสำอาง สารวัตจราจรสถานีตำรวจภูธรเมืองระยอง ซึ่งได้ฝากเตือนพี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนให้ชะลอความเร็วทุกครั้งเมื่อต้องขับรถผ่านบริเวณนี้ รวมถึงใช้ความระมัดระวัง มีน้ำใจในการใช้รถใช้ถนนร่วมกัน รักษาวินัยและปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด ก็จะช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุและความสูญเสียได้

*******************************************************************
สามารถแจ้งเหตุ แจ้งข่าว ร้องเรียน ขอความช่วยเหลือผ่านมายังศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิด จังหวัดระยอง โทร 038-872055 สายด่วน 1677 หรือ ผ่าน Appication ร่วมด้วยช่วยกัน "m-Rescue" ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในบริการสาธารณะ เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินแด่ทุกคน "ร่วมด้วยช่วยกัน"