ร่วมด้วยช่วยกัน อุบลราชธานี


  คืบหน้า***กรณีโรงงานทำที่นอน หมอน มีฝุ่นละอองฟุ้งกระจาย

 

         ศูนย์ร่วมด้วยช่วยกัน 1677
.

สถานที่เกิดเหตุ *
เวลาเกิดเหตุการณ์ 14   มกราคม   2556   16:05:48  น.
  ..
รายละเอียดเหตุการณ์ คุณกิตติ ยืนทน ผู้ใหญ่บ้านบ้านหนองขุ่น หมู่ที่ 8 ตำบลยางโยภาพ อำเภอม่วงสามสิบ จังหวัดอุบลราชธานี แจ้งความคืบหน้า กรณีคุณจำปา แจ้งว่า ที่บ้านหนองขุ่น ตำบลยางโยภาพ อำเภอม่วงสามสิบ จังหวัดอุบลราชธานี มีโรงงานทำหมอนและที่นอน ซึ่งเป็นแบบครังเรือน ไปรับซื้อหมอนเก่าที่นอนเก่ามาเพื่อจะนำนุ่นเก่ามาปั่นทำใหม่ แต่การกระทำได้สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านข้างเคียงเพราะ ระบบการป้องกันฝุ่นละอองจากนุ่นเก่าไม่ดี ทำให้ฟุ้งกระจายไปทั่ว เป็นเหตุให้ชาวบ้านเกิดเป็นโรคระบบทางเดินหายใจ ตนเคยแจ้งไปที่ อบต.และอำเภอแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้รับการแก้ไข อยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเข้าไปตรวจสอบและช่วยเหลือด้วย***เมื่อวันศุกร์ที่ 11 มกราคม 2556 คณะกรรมการที่นายอำเภอตั้งแต่งประกอบด้วย ปลัดอำเภอ สาธารณสุขอำเภอ,ผอ.รพ.สต. นายก อบต. ปลัด อบต.กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ไปตรวจสอบโรงงานดังกล่าวแล้ว ซึ่งทางคณะกรรมการให้ผู้ประกอบการปรับปรุงแก้ไข 3 ส่วน คือ เรื่องฝุ่นละอองที่ฟุ้งกระจาย ให้ติดตั้งที่ปิดให้มิดชิด 2.ให้ติดตั้งถังดับเพลิงเพื่อป้องกันอัคคีภัย และ 3.ให้นำที่นอนและหมอนที่ทำเสร็จแล้วรอการเป่าฝุ่น ให้นำไปเป่าภายในตัวโรงงานเพื่อป้องกันฝุ่นฟุ้งกระจาย ให้ดำเนินการปรับปรุงภายใน 15 วัน และวันที่ 26 มกราคม 2556 ทางคณะกรรมการไปเข้าไปตรวจสอบอีกครั้ง
  ประเด็นอื่นๆ
  หญิงวัย 53 โคม่าหลังผ่าตัด
  งดจ่ายกระแสไฟฟ้า
  ม.ราชภัฏอุบลขอเชิญเดิน-วิ่ง เฉลิมพระเกียรติฯ
  ร้องเรียน!! คนเก็บขยะเก็บขยะไม่หมด
  คืบหน้า**ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ แก้ไขแล้ว
 

Warning: mysql_num_rows(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in D:\AppServ\www\ruamduay\rd_ubon\reshow_ubon.php on line 301
ยังไม่มีความเห็นในหัวข้อข่าวนี้ค่ะ
 
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
 1.  กรุณางดเว้น การใช้ถ้อยคำหยาบคาย , ส่อเสียด , ดูหมิ่น , กล่าวหาว่าร้ายผู้อื่น , สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
 2.  ทุกความเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดูแลเวบไซต์และสำนักข่าวไอ เอ็น เอ็น และไม่สามารถดำเนินการใด ๆ ทางกฎหมายได้
 3.  ทีมงานเวบมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ หรือความเห็นใด ๆ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผล
 
แสดงความเห็นกับข่าว/ประกาศนี้
ชื่อ 
ความคิดเห็น 
รูปแบบพิเศษ 
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
 
  
 
ลิขสิทธิ์ 2006 สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน จังหวัดอุบลราชธานี  โทรศัพท์ :  (045) 318-199
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม admin@rakbankerd.com