ร่วมด้วยช่วยกัน พิษณุโลก

 
 
 

อำเภอนครไทย เปิดเทศกาลกุหลาบขาวบานบนลานร่องกล้า ส่งเสริมท่องเที่ยวตลอดเดือนเมษายน นี้

วันที่ 06 เมษายน 2552 อำเภอนครไทย ร่วมกับอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จัดงานเทศกาลกุหลาบขาวบานบนลานร่องกล้า เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวหนุนนโยบายรัฐบาล ตลอดเดือนเมษายน 2552
ที่บริเวณอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อ.นครไทย จ.พิษณุโลก นายปรีชา เรืองจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานเปิดงานเทศกาลกุหลาบขาวบานบนลานร่องกล้า เพื่อการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของอำเภอนครไทย และกำหนดเป็นฤดูกาลท่องเที่ยวประจำฤดูร้อนของจังหวัดพิษณุโลก อันเป็นการสนองตอบนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาลในการกระตุ้นเศรษฐกิจที่กำลังประสบภาวะวิกฤตอยู่ในขณะนี้ ด้วยการสร้างกระแสการหมุนเวียนของเม็ดเงินในระบบเศรษฐกิจจากการท่องเที่ยวภายในประเทศ ในการจัดงานจะมีกิจกรรมที่น่าสนใจ ประกอบด้วย การจัดแรลลี่ครอบครัว “รักษ์ชีวิต รักษ์ธรรมชาติ รักษ์พิษณุโลก” แรลลี่จักรยานเพื่อสุขภาพ การออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP ประจำอำเภอนครไทย การปลูกป่าและมอบหนังสือ เสื้อผ้าของชมรมออฟโรด ณ โรงเรียนบ้านร่องกล้า มอบอุปกรณ์กีฬา มอบหนังสือและเสื้อผ้าของชมรมชอปเปอร์พิษณุโลก การประกวดวงดนตรีโฟล์คซอง และการจัดงานราตรี ค่ำคืนหนึ่ง ณ ร่องกล้า ซึ่งจะมีการจัดหารขันโตกพื้นเมือง การแสดงของเผ่าม้ง การแสดงพื้นเมือง การแสดงมังคละ การแสดงของนักเรียน และการแสดงดนตรี อคูสติคกีตาร์ประกอบการเล่าขานตำนานร่องกล้า
อำเภอนครไทย เป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์ มีตำนานเรื่องราวที่เล่าสืบต่อกันมาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะตำนานประเพณีปักธงชัย ประวัติศาสตร์ความขัดแย้งจากอุดมการณ์การทางการเมืองที่ไม่ตรงกันบนภูหินร่องกล้า และความงดงามของธรรมชาติบนภูหินร่องกล้าและทุ่งแสลงหลวง ซึ่งเป็นแม่เหล็กดึงดูดใจนักท่องเที่ยวให้เข้ามาท่องเที่ยวในอำเภอนครไทย ซึ่งการการจัดงานกุหลาบขาวบานลานร่องกล้า จะมีตลอดช่วงเดือนเมษายน 2552


 
ประเด็นเด่นอื่นๆ
  ชี้ไร่ฝิ่นเหนือยังเฟื่อง ปลูกเขตชายแดน ต่อสปริงเกอร์ให้น้ำ-พ่นยาฆ่าแมลงช่วย
  รวบ 4 ผู้ต้องหาเครือข่ายค้ายาคุกพิษณุโลก ได้ของกลางเพียบทั้งยาบ้า-ไอซ์-ปืน
  ทลายคลินิกเถื่อนกลางเมืองสองแคว เช่าห้องแถวต้อน นศ.ดัดฟัน
  ชาวบางระกำ 1,300 คนยื่นสภาทนายความช่วยต้านโรงไฟฟ้าขยะ
  ศาลปกครองฯ นัดพิพากษาคดีแคดเมียมแม่ตาวพรุ่งนี้
 
ความเห็นที่ 0001
รายละเอียด ขอเชิญเที่ยวงานเทศกาลกุหลาบขาวบานบนลานร่องกล้า ปี 2553 ขอเชิญเที่ยวงานเทศกาลกุหลาบขาวบานบนลานร่องกล้า 2 เมษายน 2553

พบกับกิจกรรม

มินิมา€าธอน

จักรยานแรลลี่เพื่อสุขภาพ

มอเตอร์ไซด์แรลลี่ประเภททีม อันซีนนครไทย

โอทอป

และ งานราตรีขันโตกสายลมหนาวในฤดูร้อน กับการขับขานตำนานร่องกล้า พบกับ

กานแสดงพื้นเมือง อาหารพื้นเมือง

และ ขับขานตำนานร่องกล้าโดยวงดนตรี คาราวาน กับน้าหงา น้าหว่อง น้าอืดและน้าแดง
ผู้ตอบ pk rongkla
วันที่ - เวลา 2010-02-23 16:15:15
 
แสดงความเห็นกับข่าว/ประกาศนี้
ชื่อ 
ความคิดเห็น 
Security Code **    ใส่รหัสตามที่ปรากฏที่ภาพด้านข้าง
  (อักษรตัวเล็ก ตัวใหญ่ไม่เหมือนกันนะคะ ถ้าไม่ชัดเจนกดปุ่ม F5 ก่อนพิมพ์ข้อความ )
รูปแบบพิเศษ 
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
 
  
 
 
ลิขสิทธิ์ 2006 สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน จังหวัดสุโขทัย - พิษณุโลก
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม admin@rakbankerd.com