ร่วมด้วยช่วยกัน พิษณุโลก

 
 
 

พิษณุโลก เปิดโครงการถนนทำบุญตักบาตร วิถีธรรม วิถีไทย 22 กรกฎาคม นี้

วันที่ 21 กรกฎาคม 2553 จังหวัดพิษณุโลก ส่งเสริมพระพุทธศาสนา โครงการถนนวิถีธรรม วิถีไทย เฉลิมพระเกียรติแห่งการบรมราชาภิเษกปีที่ 60 “ถนนสายบิณฑบาต” เพื่อให้ข้าราชการและพุทธศาสนิกชน ร่วมทำบุญตักบาตร(ข้าวสุก) เพื่อความเป็นสิริมงคลพร้อมเริ่มต้นชีวิตวันใหม่
นายปรีชา เรืองจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า จังหวัดพิษณุโลก ร่วมกับคณะสงฆ์จังหวัดพิษณุโลก ส่วนราชการและหน่วยงานต่างๆ จัดโครงการถนนวิถีธรรม วิถีไทยเฉลิมพระเกียรติแห่งการบรมราชาภิเษกปีที่ 60 “ถนนสายบิณฑบาต”เพื่อส่งเสริมพระพุทธศาสนาและพุทธศาสนิกชนให้หันมาสนใจในการทำบุญตักบาตรเพื่อสั่งสมบุญและทำให้จิตใจแจ่มใสในตอนเช้า โดยเชิญชวนข้าราชการ หน่วยงานภาครัฐ และเอกชน นักเรียน นักศึกษา พ่อค้า ประชาชน ทุกหมู่เหล่า ร่วมทำบุญตักบาตร(ข้าวสุก) ในตอนเช้า ตั้งแต่เวลา 05.30-07.00 น. ทุกวัน โดยกำหนดเส้นทางบิณฑบาต จากบริเวณถนนพุทธบูชาหน้าวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร ต่อเนื่องไปยังถนนสวนชมน่าน จรดสะพานเอกาทศรถ อ.เมืองพิษณุโลก โดยเริ่มเปิดโครงการดังกล่าวในวันที่ 22 กรกฎาคม 2553 เวลา 06.00 น. ณ บริเวณหน้าพระวิหารพระพุทธชินราช วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก กล่าวเพิ่มเติมว่า จังหวัดพิษณุโลก ต้องการส่งเสริมให้นักเรียน นักศึกษา ประชาชนและข้าราชการ เห็นความสำคัญและมีส่วนร่วมในการทำบุญตักบาตรในตอนเช้า เป็นการเริ่มต้นชีวิตในวันใหม่ การสั่งสมบุญกุศล ทำจิตใจให้แจ่มใส เพื่อให้มีกำลังใจที่เข้มแข็งพร้อมที่จะทำงาน ดำรงตนอยู่ในวิถีแบบชาวพุทธ ตลอดถึงเพื่อเป็นการส่งเสริมและทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา สืบทอดขนบธรรมเนียมประเพณีที่ดีงามในประเพณีการทำบุญตักบาตรของพุทธศาสนิกชน และยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม อีกด้วย


 
ประเด็นอื่นๆ
  ประกาศหาญาติของนายสายัน ละไม้ทอง
  การค้าภายในจังหวัดพิษณุโลก ขอเชิญชวนกำลังพล ครอบครัว และชุมชนรอบค่ายตลอดจนประชาชนทั่วไป เลือกซื้อสินค้าราคาประหยัดในงานธงฟ้าราคาประหยัด ในค่ายทหารกองทัพภาคที่ 3‏
  กลุ่มแฟนคลับทีมสโมสรพิษณุโลกเอฟซีขอเชิญเยาวชนและประชาชนที่สนใจส่งทีมเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอล 7 คน ขุนพลเถิดเทิงคัพ ครั้งที่ 1
  พัฒนาศักยภาพสำหรับผู้ประกอบการ OTOP, SME
  ราคาการรับซื้อข้าวเปลือกนาปี
 
ยังไม่มีความเห็นในหัวข้อข่าวนี้ค่ะ

 
แสดงความเห็นกับข่าว/ประกาศนี้
ชื่อ 
ความคิดเห็น 
Security Code **    ใส่รหัสตามที่ปรากฏที่ภาพด้านข้าง
  (อักษรตัวเล็ก ตัวใหญ่ไม่เหมือนกันนะคะ ถ้าไม่ชัดเจนกดปุ่ม F5 ก่อนพิมพ์ข้อความ )
รูปแบบพิเศษ 
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
 
  
 
 
ลิขสิทธิ์ 2006 สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน จังหวัดสุโขทัย - พิษณุโลก
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม admin@rakbankerd.com