ร่วมด้วยช่วยกัน พิษณุโลก

 
 
 

พิษณุโลก เปิดโครงการถนนทำบุญตักบาตร วิถีธรรม วิถีไทย 22 กรกฎาคม นี้

วันที่ 21 กรกฎาคม 2553 จังหวัดพิษณุโลก ส่งเสริมพระพุทธศาสนา โครงการถนนวิถีธรรม วิถีไทย เฉลิมพระเกียรติแห่งการบรมราชาภิเษกปีที่ 60 “ถนนสายบิณฑบาต” เพื่อให้ข้าราชการและพุทธศาสนิกชน ร่วมทำบุญตักบาตร(ข้าวสุก) เพื่อความเป็นสิริมงคลพร้อมเริ่มต้นชีวิตวันใหม่
นายปรีชา เรืองจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า จังหวัดพิษณุโลก ร่วมกับคณะสงฆ์จังหวัดพิษณุโลก ส่วนราชการและหน่วยงานต่างๆ จัดโครงการถนนวิถีธรรม วิถีไทยเฉลิมพระเกียรติแห่งการบรมราชาภิเษกปีที่ 60 “ถนนสายบิณฑบาต”เพื่อส่งเสริมพระพุทธศาสนาและพุทธศาสนิกชนให้หันมาสนใจในการทำบุญตักบาตรเพื่อสั่งสมบุญและทำให้จิตใจแจ่มใสในตอนเช้า โดยเชิญชวนข้าราชการ หน่วยงานภาครัฐ และเอกชน นักเรียน นักศึกษา พ่อค้า ประชาชน ทุกหมู่เหล่า ร่วมทำบุญตักบาตร(ข้าวสุก) ในตอนเช้า ตั้งแต่เวลา 05.30-07.00 น. ทุกวัน โดยกำหนดเส้นทางบิณฑบาต จากบริเวณถนนพุทธบูชาหน้าวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร ต่อเนื่องไปยังถนนสวนชมน่าน จรดสะพานเอกาทศรถ อ.เมืองพิษณุโลก โดยเริ่มเปิดโครงการดังกล่าวในวันที่ 22 กรกฎาคม 2553 เวลา 06.00 น. ณ บริเวณหน้าพระวิหารพระพุทธชินราช วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก กล่าวเพิ่มเติมว่า จังหวัดพิษณุโลก ต้องการส่งเสริมให้นักเรียน นักศึกษา ประชาชนและข้าราชการ เห็นความสำคัญและมีส่วนร่วมในการทำบุญตักบาตรในตอนเช้า เป็นการเริ่มต้นชีวิตในวันใหม่ การสั่งสมบุญกุศล ทำจิตใจให้แจ่มใส เพื่อให้มีกำลังใจที่เข้มแข็งพร้อมที่จะทำงาน ดำรงตนอยู่ในวิถีแบบชาวพุทธ ตลอดถึงเพื่อเป็นการส่งเสริมและทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา สืบทอดขนบธรรมเนียมประเพณีที่ดีงามในประเพณีการทำบุญตักบาตรของพุทธศาสนิกชน และยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม อีกด้วย


 
ประเด็นอื่นๆ
  สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก รับสมัครบุคคลเพื่อเลือกสรรเป็นพนักงานกองทุนส่งเสริมการจัดสวัสดิการสังคม‏
  แจ้งเรื่องถนนชำรุด บ้านพรมมาศ หมู่ 5 ตำบล บ้านยาง ซ.อนามัยน้ำคบ อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก
  สมาคมนักเรียนเก่าพิษณุโลกพิทยาคมกำหนดจัดงาน “ราตรีม่วง-ขาว คืนสู่เหย้า 115 ปี พ.พ.” ในวันเสาร์ที่ 6 ธันวาคม 2557
  สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดพิษณุโลก จัดกิจกรรมรณรงค์ทำหมัน ให้กับสุนัข – แมวตามโครงการเกษตรปลอดโรค ผู้บริโภคปลอดภัย กายใจเป็นสุข จังหวัดพิษณุโลกปีงบประมาณ 2558
  ชมรมอนุรักษ์สืบสานวัฒนธรรมและภาษาแห่งประเทศไทย ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมการอบรมหลักสูตร ศิลปะการพูด การเป็นพิธีกร และการจัดพิธีการ
 
ยังไม่มีความเห็นในหัวข้อข่าวนี้ค่ะ

 
แสดงความเห็นกับข่าว/ประกาศนี้
ชื่อ 
ความคิดเห็น 
Security Code **    ใส่รหัสตามที่ปรากฏที่ภาพด้านข้าง
  (อักษรตัวเล็ก ตัวใหญ่ไม่เหมือนกันนะคะ ถ้าไม่ชัดเจนกดปุ่ม F5 ก่อนพิมพ์ข้อความ )
รูปแบบพิเศษ 
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
 
  
 
 
ลิขสิทธิ์ 2006 สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน จังหวัดสุโขทัย - พิษณุโลก
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม admin@rakbankerd.com