ร่วมด้วยช่วยกัน นครศรีธรรมราช

 
 
 

"นายกพิชัย"ทุ่มจ้างครูต่างประเทศสอนภาษาอังกฤษรับประชาคมอาเซียน
 

วันที่ 24 พฤษภาคม 2556 นายก อบจ. เมืองคอนเน้นเพิ่มศักยภาพด้านภาษาอังกฤษแก่โรงเรียนในสังกัด
เตรียมความพร้อมแก่นักเรียนในการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน
พร้อมมอบอุปกรณ์การเรียนในโครงการเรียนฟรี 15 ปีรับปีการศึกษา 2556

(24 พ.ค.)นายพิชัย บุณยเกียรติ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า อบจ.นครศรีธรรมราช มีนโยบายชัดเจนในเรื่องการส่งเสริมด้านการศึกษา ของเด็กและเยาวชนในสถานศึกษาสังกัด อบจ.นครศรีธรรมราช ในโครงการเรียนฟรี 15 ปีตามนโยบายรัฐบาล ประจำปีการศึกษา 2556 โดยได้มอบเงินสด อุปกรณ์การเรียน และค่าเครื่องแบบนักเรียน แก่โรงเรียนสังกัด อบจ.นครศรีธรรมราชทุกแห่ง ซึ่งล่าสุดได้มอบให้กับโรงเรียนบ้านท่าเรือมิตรภาพที่ 30 อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช และโรงเรียนวัดสำนักขัน อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช โดยมีคณะกรรมการสถานศึกษาของแต่ละโรงเรียน คณะสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราชร่วมในพิธี และมีคณะผู้ปกครองนักเรียนต่างเดินทางมารับมอบเงิน อุปกรณ์การเรียนของบุตรหลานอย่างพร้อมเพรียง

สำหรับอุปกรณ์การศึกษาที่ อบจ.มอบให้นักเรียนทุกคน ทประกอบด้วย เครื่องแต่งกาย ชุดนักเรียน ชุดลูกเสือเนตรนารี ชุดพละ กระเป๋า รองเท้า รวมถึงหนังสือเรียนและอุปกรณ์เครื่องเขียน ซึ่งเป็นไปตามแนวนโยบายของตนที่มีความตั้งใจที่จะสนับสนุนให้นักเรียนทุกคนได้เรียนฟรีอย่างมีคุณภาพ ตามสโลแกนที่ว่าที่ว่า “มาแต่ตัวและหัวใจ”

นายพิชัย บุณยเกียรติ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวอีกว่า สำหรับการเปิดภาคเรียนใหม่ ประจำปีการศึกษา 2556 ตนได้เน้นย้ำเรื่องการเพิ่มศักยภาพด้านภาษาต่างประเทศให้แก่นักเรียนในสังกัดอย่างต่อเนื่องเพื่อเตรียมความพร้อมด้านภาษาในการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในปี 2558 ซึ่ง อบจ.นครศรีธรรมราช ได้ดำเนินการจ้างครูต่างประเทศเจ้าของภาษามาสอนภาษาอังกฤษฟรีแก่นักเรียนในสังกัด โดยไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมจากผู้ปกครอง

“ทาง อบจ. ได้อนุมัติเงินอุดหนุนในการจัดจ้างครูสอนภาษาต่างประเทศให้แก่โรงเรียนในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชเพิ่มเติมอีก 17 โรงเรียน เพื่อให้นักเรียนมีโอกาสได้เรียนรู้และได้สัมผัสกับครูต่างชาติเจ้าของภาษาอย่างแท้จริง และมั่นใจว่าในช่วง 1-2 ปีก่อนเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนลูกหลานชาวนครศรีธรรมราช จะมีความรู้ ความสามารถด้านภาษาที่จะใช้สื่อสารกับชาวต่างประเทศได้เป็นอย่างดี ” นายพิชัย กล่าวย้ำในที่สุด.


 
กิจกรรมอื่นๆ
  ขอเชิญร่วมทอดผ้าป่าสามัคคีประจำปี ๒๕๕๘ ณ สำนักสงฆ์บ้านคอกวัว อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช
  ขอเชิญ โรงเรียน หน่วยงานต่างๆ ศึกษาเรียนรู้“เมืองจราจรจำลอง” แห่งเดียวของภาคใต้ ที่มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ฟรี!
  จังหวัดนครศรีธรรมราช หารือเตรียมจัดงานมาฆบูชาแห่ผ้าขึ้นธาตุนานาชาติ ประจำปี2558
  กอ.รมน.จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดประชุมสื่อมวลชนสัมพันธ์ เพื่อชี้แจงแนวทางการดำเนินงาน และแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นในการสนับสนุนโครงการปรองดองปรองดองสมานฉันท์เพื่อการปฏิรูป
  เร่งสร้างผู้ประกอบการเพื่อเป็นนักการตลาดมืออาชีพ
 
ยังไม่มีความเห็นในหัวข้อข่าวนี้ค่ะ

 
แสดงความเห็นกับข่าว/ประกาศนี้
ชื่อ 
ความคิดเห็น 
Security Code **    ใส่รหัสตามที่ปรากฏที่ภาพด้านข้าง
  (อักษรตัวเล็ก ตัวใหญ่ไม่เหมือนกันนะคะ ถ้าไม่ชัดเจนกดปุ่ม F5 ก่อนพิมพ์ข้อความ )
รูปแบบพิเศษ 
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
 
  
 
 
ลิขสิทธิ์ 2006 สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน จังหวัดนครศรีธรรมราช
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม
admin@rakbankerd.com