ร่วมด้วยช่วยกัน นครศรีธรรมราช

 
 
 

ฉก.ศรีวิชัยนครศรีฯ บูรณาการ่วมกับตำรวจ สภ.ทุ่ง สง และ สภ.กะปาง จับกุมผู้ต้องหาค้ายาบ้าส่งทางไปรษณีย์ ได้ของกลางยาบ้า 4,500 เม็ด ยาไอซ์หนัก 40 กรัม เงินสดกว่า 3 แสนบาทพร้อมอาวุธปืน 2 กระบอก
 

วันที่ 10 กรกฎาคม 2553 วานนี้ ( 9 ก.ค. 2553) เวลา 13.00 น. ชุดเฉพาะกิจศรีวิชัยนครศรีธรรมราช นำโดย นายสุเทพ ร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอทุ่งสง นาย ธัชพงศ์ แผ่ความดี นายอำเภอทุ่งสง พ.ต.อ.ธรรมนูญ ไฝ่จู ผกก.สภ.ทุ่งสง และ พ.ต.ท.พิมล ทองตะกุก สารวัตรใหญ่ สภ.กะปาง ภายใต้การอำนวยการของนายธีระ มินทราศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช หลังจากได้สืบทราบว่าร้านคาราโอเกะไม่มีชื่อ เลขที่ 195 หมู่ที่ 1 ต.เขาโร อ.ทุ่งสง มีพฤติกรรมในการเสพยาบ้าและลักลอบจำหน่ายให้วัยรุ่นเป็นประจำ เจ้าหน้าที่จึงวางแผนล่อซื้อพร้อมยกกำลังเข้าจับกุมตัว นาย มานิตย์ กิจงาม อายุ 33 ปี เจ้าของร้านคาราโอเกะ พร้อมเข้าตรวจค้นร้านดังกล่าวสามารถยึดอาวุธปืนขนาด .38 ได้ 1 กระบอก พร้อมยาบ้าจำนวน 162 เม็ด และอุปกรณ์ในการเสพ เจ้าหน้าที่จึงนำตัว นายมานิตย์ มาสืบสวนหาแหล่งที่รับยามา เบื้องต้นนายมานิตย์ ได้สารภาพและซัดทอดว่าตนเองรับยามาจาก นายชินกร ชูกลิ่น อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 140 / 3 หมู่ 11 ต.เขาขาว อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช โดยมาจำหน่ายให้กับวัยรุ่นเม็ดละ 250 บาท เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจสอบรายชื่อพบว่า เป็นผู้ค้ายาเสพติดที่มีชื่ออยู่บัญชีค้ายารายใหญ่ จึงวางแผนซ้อนแผนทำทีให้ นายมานิตย์ ไปรับยาบริเวณบ้านเป้าหมายที่ นายมานิตย์กล่าวอ้าง

เมื่อเวลา 16.00 น. เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และกำลังตำรวจ และ อส. ไปปิดล้อมบ้านเป้าหมาย โดยให้ นายมานิตย์เข้าไปติดต่อ แต่ปรากฎว่าไม่มีใครอยู่บ้าน เจ้าหน้าที่จึงบุกเข้าไปในบ้านเพื่อตรวจค้น จากการตรวจค้นภายในบ้าน พบเงินสดห่ออยู่ภายในถุงพลาสติกจำนวน 277,390 บาท พบกล่องบรรจุเหรียญบาทจำนวนมากซุกอยู่ใต้เตียง นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ได้ค้นชั้นวางของพบอาวุธปืนขนาด 357 จำนวน 1 กระบอกพร้อมเครื่องกระสุน ป้ายทะเบียนรถปลอม จำนวน 4 ป้าย และ ยังพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าคลิ๊กสีขาว - แดง ติดแผ่นป้ายทะเบียน ลคก 265 กทม จอดอยู่บริเวณข้างบ้านจึงทำการตรวจค้นใต้เบาะ เจ้าหน้าที่ต้องตกตะลึง ปรากฏว่าใต้เบาะนั่งพบยาบ้าบรรจุอยู่ในถุงสีฟ้าถุงละ 200 เม็ดจำนวน 24 ถุง รวมจำนวน 4,500 เม็ด และ ยังพบยาไอซ์บรรจุอยู่ในถุงสีขาวจำนวน 29 ถุง น้ำหนักรวม 40.75 กรัม พร้อมถุงพลาสติกใส่ขนาดเล็กเพื่อบรรจุยาไอซ์อีก 9 มัด นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบกล่องพัสดุไปรษณีย์เขียนบริเวณกล่องด้านบนส่งมาจาก นายสมลักษณ์ หล้าคำ 81 /4 หมู่ 8 ต.นำต้า อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ ซึ่งคาดว่า นายชินกร คงสั่งซื้อยาทางไปรษณีย์ โดยยังพบสลิปการโอนเงินจำนวนหลายใบมียอดการโอนเงินกว่า 7 ล้านบาทไปยัง บัญชีธนาคารแถวอนุเสารีย์ชัยสมรภูมิ กทม. เจ้าหน้าที่จึงยึดของกลางทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ส่วน นายชินกร เจ้าของบ้านได้ขับรถกระบะอีซูสุดีแม็ก 4 ประตูป้ายแดงจังหวัดสงขลา ออกจากบ้านตั้งแต่ช่วงบ่าย ซึ่งคาดว่าคงไหวตัวหลบหนีโดยเจ้าหน้าที่ได้กระจ่ายข่าวเพื่อสกัดจับ นายชินกร ไปยังอำเภอต่างๆและจังหวัดใกล้เคียงเพื่อสกัดกั้นเส้นทางการหลบหนี เพื่อ เร่งติดตามตัวมาลงโทษทางกฎหมาย ในขณะที่ต้นทางของกล่องพัสดุไปรษณีย์เจ้าหน้าที่ได้ประสานตำรวจในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ตรวจสอบบุคคลที่มีชื่ออยู่บนกล้องพัสดุไปรษณีย์มาสอบสวนขยายผลต่อไป


 
กิจกรรมอื่นๆ
  จังหวัดนครศรีธรรมราช หารือเตรียมจัดงานมาฆบูชาแห่ผ้าขึ้นธาตุนานาชาติ ประจำปี2558
  กอ.รมน.จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดประชุมสื่อมวลชนสัมพันธ์ เพื่อชี้แจงแนวทางการดำเนินงาน และแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นในการสนับสนุนโครงการปรองดองปรองดองสมานฉันท์เพื่อการปฏิรูป
  เร่งสร้างผู้ประกอบการเพื่อเป็นนักการตลาดมืออาชีพ
  สร้างเครือข่ายครอบครัว ชุมชนแก้ปัญหากระทำความรุนแรงต่อเด็ก สตรีและครอบครัว
  เชิญสั่งจองเข็มที่ระลึกเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในโอกาสฉลองพระชนมายุ 5 รอบ 2 เมษายน 2558
 
ยังไม่มีความเห็นในหัวข้อข่าวนี้ค่ะ

 
แสดงความเห็นกับข่าว/ประกาศนี้
ชื่อ 
ความคิดเห็น 
Security Code **    ใส่รหัสตามที่ปรากฏที่ภาพด้านข้าง
  (อักษรตัวเล็ก ตัวใหญ่ไม่เหมือนกันนะคะ ถ้าไม่ชัดเจนกดปุ่ม F5 ก่อนพิมพ์ข้อความ )
รูปแบบพิเศษ 
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
 
  
 
 
ลิขสิทธิ์ 2006 สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน จังหวัดนครศรีธรรมราช
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม
admin@rakbankerd.com