ร่วมด้วยช่วยกัน นครราชสีมา

 
 
 

พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา ผู้บัญชาการทหารบก เดินทางไปตรวจเยี่ยมกองกำลังอาสาสมัครทหารพราน ที่ค่ายทหารพรานปักธงชัย
 

วันที่ 09 ธันวาคม 2552 พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา ผู้บัญชาการทหารบก เดินทางไปตรวจเยี่ยมกองกำลังอาสาสมัครทหารพราน ที่ประจำการรักษาหน่วยอยู่ภายในค่ายทหารพรานปักธงชัย บ้านหนองหว้า ต.ภูหลวง อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา จำนวนกว่า 50 นาย พร้อมกับร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีก่อตั้งชมรมนักรบดำค่ายปักธงชัย ซึ่งเป็นการรวมตัวของอดีตอาสาสมัครทหารพรานที่ปลดเกษียณ เพื่อเป็นกลุ่มตัวแทนในการต่อสู้เรียกร้องสิทธิของอดีตทหารพรานที่ปลดประจำการ ใจ 3 จังหวัด ประกอบด้วย จังหวัดนครราชสีมา , อุบลราชธานี และกรุงเทพฯ จำนวนกว่า 900 นาย ซึ่งทาง พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา ผู้บัญชาการทหารบก ได้มอบเงินสนับสนุนในการจัดตั้งชมรมนักรบดำในครั้งนี้จำนวน 5 ล้านบ้าน เพื่อนำไปใช้ในการดำเนินงานเบื้องต้น พร้อมกับรับปากว่าจะนำปัญหาและข้อเรียกร้องที่กลุ่มอดีตอาสาสมัครทหารพรานได้เรียกร้องมา โดยเฉพาะในเรื่องของสวัสดิการและสิทธิประโยชน์ต่างๆ
พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวถึงกรณีที่มีบุคคลปล่อยข่าวว่ากลุ่มทหารพรานจะเข้าร่วมชุมนุมกับกลุ่ม นปช.ในวันที่ 10 ธ.ค.2552 ภายหลังจากตรวจเยี่ยมอาสาสมัครทหารพราน ว่า จากที่ได้พูดคุยและสอบถามความเห็นจากอาสาทหารพรานค่ายปักธงชัยรวมถึงอดีตอาสาสมัครทหารพราน ที่มารวมตัวกันในครั้งนี้กว่า 1,000 นาย อาสาสมัครทหารพรานทุกนายยืนยันว่า จะไม่ทำอะไรที่เป็นการสร้างปัญหาให้แก่ประเทศชาติ และจะไม่เดินทางไปร่วมชุมนุมในวันที่ 10 ธ.ค.2552 อย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังกล่าวอีกว่า ทางทหารมีกฏระเบียบที่เคร่งครัด อยู่ใต้กฎหมาย ไม่เว้นผู้หนึ่งผู้ใด ดังนั้นหากมีการขาดราชการ ก็ถือเป็นการทำผิดกฏระเบียบจะต้องได้รับโทษตามที่กฎระเบียบกำหนดไว้
ทางด้านนายไพรโรจน์ แจ้งสวัสดิ์ ประธานชมรมนักรบดำค่ายปักธงชัย ในฐานะแกนนำชมรมนักรบดำ กล่าวยืนยันว่า อดีตอาสาสมัครทหารพราน นักรบดำค่ายปักธงชัย ที่มีอยู่กว่า 900 คน ทุกคนเป็นทหารพรานที่ทำเพื่อประเทศชาติ ไม่ได้ทำเพื่อใครผู้ใดผู้หนึ่ง ดังนั้นอะไรที่ทำไปแล้วเกิดปัญหาแก่ประเทศชาติ นักรบดำจะไม่ทำอย่างแน่นอน ดังนั้นจึงอยากเรียกร้องให้ใครก็ตามที่ออกมาแอบอ้างว่ากลุ่มอดีตทหารพรานในสังกัดชมรมนักรบดำจะทำการสร้างปัญหาให้เกิดขึ้นกับประเทศชาติ ยุติการกระทำนั้นเสียเพราะถือว่าเป็นการหมิ่นเกียรติศักดิ์ศรีของทหารพราน ที่ผ่านศึกรับใช้ประเทศชาติมานับครั้งไม่ถ้วน และขอยืนยันว่าในวันที่ 10 ธ.ค.2552 ที่กลุ่ม นปช.จะชุมนุมกันนั้น อดีตทหารพรานกลุ่มนักรบดำค่ายปักธงชัยได้แสดงจุดยืนแล้วว่าจะไม่มีใครเข้าร่วมการชุมนุมครั้งนี้ตามที่ถูกแอบอ้างอย่างแน่นอน


 
กิจกรรมอื่นๆ
  ช่วยเหลือชาวบ้านรถจักรยานยนต์โซ่ขาด ระหว่างลงพื้นที่ จังหวัดบุรีรัมย์
  คืบหน้า...สายไฟ โทรศัพท์ เคเบิ้ล ห้อยระโยงระยาง...บริเวณแยกประตูน้ำ ล่าสุดดำเนินการแก้ไขเรียบร้อยแล้ว
  อันตราย!!! 30 กันยา ซอย 2/1 ฝาท่อชำรุดหนัก
  ขอความช่วยเหลือ ...คุณยายแก้วตามหาลูกชาย ขาดการติดต่อ 10 ปี อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา
  ร้องเรียน ถนนเส้นข้ามทะเลสอ-บ้านโนน พัง ชำรุด เป็นหลุมเป็นบ่อ ชาวบ้านสัญจรลำบากมากๆ
 
ยังไม่มีความเห็นในหัวข้อข่าวนี้ค่ะ

 
แสดงความเห็นกับข่าว/ประกาศนี้
ชื่อ 
ความคิดเห็น 
Security Code **    ใส่รหัสตามที่ปรากฏที่ภาพด้านข้าง
  (อักษรตัวเล็ก ตัวใหญ่ไม่เหมือนกันนะคะ ถ้าไม่ชัดเจนกดปุ่ม F5 ก่อนพิมพ์ข้อความ )
รูปแบบพิเศษ 
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
 
  
 
 
ลิขสิทธิ์ 2006 สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน จังหวัดนครราชสีมา
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม admin@rakbankerd.com