ร่วมด้วยช่วยกัน ชุมพร

 
 
 

โรงเรียนบ้านทุ่งบิ่น จัดโครงการเศรษฐกิจพอเพียงตามแนวพระราชดำริ
 

วันที่ 20 มีนาคม 2555 (20 มี.ค. 55) เวลา 09.00 น. นายครรลอง ยุทธชัย ปลัดจังหวัดชุมพร เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการเศรษฐกิจพอเพียงตามแนวพระราชดำริ ณ โรงเรียนบ้านทุ่งบิ่น อำเภอท่าแซะ จังหวัดชุมพร โดยมี นายวัลลพ สงวนนาม ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชุมพร เขต 1 พร้อมด้วย ครู อาจารย์ ผู้นำท้องถิ่น นักเรียนและประชาชน กว่า 500 คน เข้าร่วมงาน

วัตถุประสงค์ของการจัดโครงการเศรษฐกิจพอเพียงตามแนวพระราชดำริ เพื่อทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลแด่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ เมื่อวันที่ 5ธันวาคม ที่ผ่านมา และเพื่อให้เป็นแหล่งเรียนรู้ของนักเรียนและชุมชนในการให้ความรู้เกี่ยวกับปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง สามารถดำเนินชีวิตแบบพอเพียง และมีระเบียบวินัย มีความรอบคอบ รู้จักออม มีการแบ่งปัน ช่วยเหลือซึ่งกันและกันไม่เบียดเบียนกัน มีคุณธรรม และเป็นพลเมืองดีของสังคม

โครงการเกษตรกรพอเพียงตามแนวพระราชดำริ ของโรงเรียนบ้านทุ่งบิ่นได้ดำเนินการจัดกิจกรรมดังนี้ กิจกรรมปลูกผักปลอดสารพิษ กิจกรรมปลูกผักรั้วกินได้ กิจกรรมปุ๋ยหมักชีวภาพ/สารอีเอ็ม กิจกรรมเลี้ยงไก่พันธุ์ไข่/เลี้ยงปลาดุก/เลี้ยงกบ กิจกรรมปลูกปาล์มน้ำมัน กิจกรรมการปลูกข้าวนาปรัง ซึ่งดำเนินการตามแนวทางตามโครงการเศรษฐกิจพอเพียงตามแนวพระราชดำริ

จากนั้น ปลัดจังหวัดชุมพร ได้ร่วมปลูกต้นไม้ ปล่อยกบ ปล่อยปลาดุก และชมผลผลิตของโครงการฯ----------------------------------------

มาโนช/ข่าว

ส.ปชส.ชุมพร


 
กิจกรรมอื่นๆ
  ศูนย์ร่วมด้วยฯชุมพร..แจ้งเตือนไฟไหม้ช่วงเทศกาลตรุษจีน
  ศูนย์ร่วมด้วยฯชุมพร..รับเหตุยิงกัน!!ที่โลตัสชุมพร
  รับแจ้ง..มือปืนที่อุกอาจบุกยิงที่ห้างโลตัส!!!มอบตัวแล้ว
  ศูนย์ร่วมด้วยฯชุมพร แจ้งอาสาร่วมด้วยเข้าช่วยเหลือผู้ป่วยเป็นลม
  สะพานลอยที่ชาวบ้านหวั่นเกิดอันตรายได้รับการแก้ไขแล้ว
 
ยังไม่มีความเห็นในหัวข้อข่าวนี้ค่ะ

 
แสดงความเห็นกับข่าว/ประกาศนี้
ชื่อ 
ความคิดเห็น 
Security Code **    ใส่รหัสตามที่ปรากฏที่ภาพด้านข้าง
  (อักษรตัวเล็ก ตัวใหญ่ไม่เหมือนกันนะคะ ถ้าไม่ชัดเจนกดปุ่ม F5 ก่อนพิมพ์ข้อความ )
รูปแบบพิเศษ 
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
 
  
 
 
ลิขสิทธิ์ 2006 สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน จังหวัดชุมพร
admin@rakbankerd.com