Untitled Document

  ร่วมด้วยช่วยกัน 1677 เชียงราย l พิษณุโลก  l จันทบุรี  l ชัยนาท  l สระบุรี  นครราชสีมา  l ขอนแก่น  l  อุบลราชธานี  l ชุมพร  นครศรีธรรมราช

 
 

แก๊สรั่วในโรงงานผลิตเม็ดพลาสติกที่นิคมเหมราช มาบตาพุด เจ็บครึ่งร้อย

วันที่ 10 มิถุนายน 2551       เวลา 12.00 น. ทางรายการฯ ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุก๊าซรั่วไหลภายในโรงงาน "บริษัท พีทีที ฟีนอล จำกัด" (PTT Phenol) ซึ่งบริษัทผลิตเกี่ยวกับพลาสติก ในเครือของ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ที่ตั้งอยู่ภายใน "นิคมเหมราช" ต.มาบตาพุด อ.เมือง จ.ระยอง เบื้องต้นมีรายงานผู้บาดเจ็บ จากการสูดควันเข้าไปนับ 10 คนและถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลมาบตาพุด จ.ระยองแล้ว ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ได้มีการอพยพประชาชน ที่อยู่ในรัศมีใกล้เคียงออกนอกพื้นที่แล้ว และยังไม่สามารถระบุได้ว่า แก๊สที่รั่วออกมาเป็นแก๊สชนิดใด พื้นที่ สภ.ห้วยโป่ง ขณะนี้มี พล.ต.ต. ภูมิรา วัฒนปาณี ผบก.จว.ระยอง พร้อมด้วย พ.ต.อ. เนรมิตตกพงษ์ ผกก. สภ.ห้วยโป่ง รวมตรวจสอบที่เกิดเหตุ

      เวลา 13.13 น. พล.ต.ต.ภูมิรา วัฒนปาณี ผบก.จว.ระยอง ตรวจสอบที่เกิดเหตุนี้มี นายพลวัต ชยานุวัชร ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง มีผู้บาดเจ็บ 53 ราย มีอาการแสบจมูก นำส่งโรงพยาบาลมาบตาพุด และ ระยอง แพทย์รับดูแลแล้ว ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานผลิตสารฟิลนอล เครือข่าย ปตท. ซึ่งกำลังก่อสร้าง ทดลองงาน ได้ประสานงานกับ คุณปิยะฉัตร ผู้อำนวยการโครงการ แจ้งว่าสารที่รั่วไหลเป็นสารฟิลนอล ได้มีการแถลงข่าวแล้ว แต่ยังไม่มีเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบที่แก็สรั่ว เนื่องจากเป็นสารอันตราย

      นายสุเมธา วิเชียรเพชร ผู้อำนวยการหน่วยปฏิบัติการฉุกเฉินสารเคมี กรมควบคุมมลพิษ (คพ.) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม แจ้งว่า เบื้องต้นหลังรับแจ้งเหตุว่ามีแก๊สรั่ว ในโรงงานผลิตเม็ดพลาสติกของบริษัทพีทีที ฟินอล ได้รับรายงานว่าไม่ใช่สารฟิลนอล แต่เป็นสารเบนซีน ซึ่งเป็นสารสำหรับตั้งต้นผลิตสารฟิลนอล และเป็นสารที่ระเหยเร็วมาก ไม่เป็นอันตราย ทางศูนย์ฯได้ประสานงานให้เจ้าหน้าที่สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จ.ระยอง เข้าไปตรวจประเมินสถานการณ์ในพื้นที่แล้ว เพราะขณะนี้ยังไม่สามารถระบุได้ชัดเจนว่าแก๊สรั่วมาจากตัวแก๊ส หรือจากถังเก็บสารเคมีในกระบวนการผลิตเม็ดพลาสติกแน่ชัด


 
ข่าวเกษตรอื่นๆ
  เปิดรับสมัครผู้เข้าร่วมโครงการรับฝากหัวมันสำปะหลังสด ปี 2551/52
  ราคาผักสดตลาดเชียงรายวันนี้
  นายบุญเป็ง จันต๊ะภา เชียงราย
  ราคาข้าวอ.เมืองเชียงรายระจำสัปดาห์
 
Warning: mysql_num_rows(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in D:\AppServ\www\ruamduay\rd_chiangrai\kaset_chiangrai.php on line 394
ยังไม่มีความเห็นในหัวข้อข่าวนี้ค่ะ

 
แสดงความเห็นกับข่าว/ประกาศนี้
ชื่อ 
ความคิดเห็น 
รูปแบบพิเศษ 
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
 
  
 
 

ลิขสิทธิ์ 2006 สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน จังหวัดเชียงราย
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม
admin@rakbankerd.com