ร่วมด้วยช่วยกัน ชัยนาท

 
 
 

เชิญร่วมงาน บวงสรวงวิญญาณ “ขุนสรรค์” วีรบุรุษแห่งลุ่มแม่น้ำน้อย ครั้งที่ 30 ณ บริเวณที่ว่าการอำเภอสรรคบุรี จังหวัดชัยนาท

วันที่ 17 มกราคม 2555 งานบวงสรวงดวงวิญญาณ “ขุนสรรค์” วีรบุรุษแห่งลุ่มแม่น้ำน้อย ครั้งที่ 30 ณ บริเวณที่ว่าการอำเภอสรรคบุรี จังหวัดชัยนาท

อำเภอสรรคบุรี ชมรมลูกขุนสรรค์ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและประชาชน ชาวอำเภอสรรคบุรี ได้กำหนดจัด “งานบวงสรวงดวงวิญญาณขุนสรรค์” ครั้งที่ 30 จัดงานระหว่างวันที่ 18 – 20 มกราคม 2555 ณ บริเวณที่ว่าการอำเภอสรรคบุรี จังหวัดชัยนาท เพื่อรำลึกถึงคุณงามความดีที่ขุนสรรค์และบรรพบุรุษไทย ได้เสียส...ละเลือดเนื้อและชีวิตเพื่อปกป้องผืนแผ่นดินไทยในครั้งศึกบางระจัน ไว้ตราบจนทุกวันนี้

เมืองสรรค์ หรือเมืองแพรก ตั้งอยู่ในเขตตำบลแพรกศรีราชา อำเภอสรรคบุรี จังหวัดชัยนาท เป็นเมืองโบราณที่ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำน้อย มีประวัติศาสตร์ที่ควรค่าแก่การศึกษาเป็นอย่างยิ่ง มีแหล่งโบราณสถานที่สำคัญหลายแห่ง เช่น วัดมหาธาตุ วัดพระยาแพรก วัดพระแก้ว วัดสองพี่น้อง วัดโตนดหลาย และเมืองโบราณดงคอน สมัยทวารวดี ฯลฯ ซึ่งแต่ละแห่งมีประวัติที่น่าสนใจแตกต่างกันออกไป ดังนั้น ในการจัดงานดังกล่าวจึงเป็นการส่งเสริมให้ผู้ที่สนใจในแหล่งประวัติศาสตร์ สามารถย้อนอดีตเมืองแพรก ศรีราชา และได้รู้จัก “ขุนสรรค์” ซึ่งเป็นคนไทยคนแรกของชัยนาทที่อาสาป้องกันชาติ รวมทั้งส่งเสริมการท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมของจังหวัดชัยนาทได้เป็นอย่างดี

กิจกรรมภายในงาน พิธีบวงสรวงดวงพระวิญญาณขุนสรรค์ ชมริ้วขบวนแห่สดุดีขุนสรรค์ (ตำบลต่างๆ) การประกวดขบวนแห่สดุดีขุนสรรค์ การแสดงวัฒนธรรมท้องถิ่น การประกวดการแต่งกายขุนสรรค์ และมหรสพสมโภช ชมการแสดงคอนเสิร์ต การแสดงลิเก

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ที่ว่าการอำเภอสรรคบุรี โทร. 0 5648 1447 และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสุพรรณบุรี โทร. 0 3553 6030 , 0 3553 5789 www.suphan.net


แหล่งข่าว : (ททท.สำนักงานสุพรรณบุรี)
เรียบเรียง : จิดาภา พันธุ์ทอง


 
กิจกรรมอื่นๆ
  ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันชัยนาท ได้รับแจ้ง สายไฟพาดต่ำ
  ได้รับแจ้งจากชาวบ้านมีสายไฟเกือบติดพื้นดิน
  ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน เส้นทางที่อาจเกิดอันตรายได้
  สายไฟเกือบติดพื้นดิน หวั่นอาจจะเป็นอันตรายต่อผู้สัญจรผ่านทางเส้นนี้
  ความคืบหน้าเส้นทางบริเวณ บึงหางแขยง
 
ยังไม่มีความเห็นในหัวข้อข่าวนี้ค่ะ

 
แสดงความเห็นกับข่าว/ประกาศนี้
ชื่อ 
ความคิดเห็น 
Security Code **    ใส่รหัสตามที่ปรากฏที่ภาพด้านข้าง
  (อักษรตัวเล็ก ตัวใหญ่ไม่เหมือนกันนะคะ ถ้าไม่ชัดเจนกดปุ่ม F5 ก่อนพิมพ์ข้อความ )
รูปแบบพิเศษ 
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
 
  
 
 
ลิขสิทธิ์ 2006 สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน จังหวัดชัยนาท
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม admin@rakbankerd.com