สพล.ชุมพรเพิ่มอีก 2 กีฬารวม 39 ชนิดขยับวันเปิดพลศึกษาเกมส์ 19 ก.ค. นี้

"พลศึกษาเกมส์" ครั้งที่ 38 สถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตชุมพร เลื่อนวันเปิดเร็วขึ้นจากเดิม 21 ก.ค. เป็น 19 ก.ค. 56 หลังช่อง 11 แจ้งวันถ่ายทอดสดพิธีเปิด ชนโปรแกมยิงสดฟุตบอลไทยลีก 2013 เพิ่มกีฬาบู๊กันสนั่น ฮอกกี้ในร่ม และ แฮนด์บอลชายหาด ร่วม 39 ชนิด 19 - 28 ก.ค. นี้

นายชาติชาย อุทัยพันธ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาสถาบันการพลศึกษาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 38 "พลศึกษาเกมส์" พร้อมด้วย นายครรลอง ยุทธชัย ปลัดจังหวัดชุมพร, นายเสนีย์ นิลทจันทร์
รองอธิการบดีสถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตชุมพร และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมกว่า 30 คน
นายเสนีย์ นิลทจันทร์ รองอธิการบดี สพล.ชุมพร กล่าวว่า การแข่งขันกีฬาสถาบันการพลศึกษาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 38 "พลศึกษาเกมส์" กำหนดการเดิมจะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 21 - 30 กรกฏาคม 2556 มีพิธีเปิดการแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 21 ก.ค. 56 แต่เนื่องจากช่อง 11 กรมประชาสัมพันธ์ ซึ่งจะรับหน้าที่ถ่ายทอดสด มีกำหนดการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก 2013 จึงไม่สามารถให้เวลาการถ่ายทอดสดพิธีเปิดการแข่งขันในวันดังกล่าวได้ สถาบันการพลศึกษาจึงได้เลื่อนการจัดการแข่งขัน "พลศึกษาเกมส์" มาเป็นวันที่ 19 - 28 ก.ค. 56 และถ่ายทอดสดพิธีเปิด ณ สนามกีฬากลางจังหวัดชุมพร ในวันศุกร์ที่
19 ก.ค. 56
รองอธิการบดี สพล.ชุมพร กล่าวต่อว่า นอกจากนี้คณะกรรมการบริหารกีฬาสถาบันการพลศึกษา ยังได้เพิ่มชนิดกีฬาอีกจำนวน 2 กีฬา คือ ฮอกกี้ในร่ม และ แฮนด์บอลชายหาด ทำให้การแข่งขันกีฬาสถาบันการพลศึกษาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 38 จะทำการแข่งขันทั้งหมด 39 ชนิดกีฬา ซึ่งทำให้มีความหลากหลายมากขึ้น เยาวชน และผู้เข้าชมการแข่งขันจะได้เรียนรู้กีฬาต่างๆ ที่ยังไม่เคยรู้จักในการแข่งขันครั้งนี้ได้เป็นอย่างดี
ทั้งนี้ สถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตชุมพร ซึ่งรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน "พลศึกษาเกมส์" ครั้งที่ 38 ต้อนรับคณะนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ จากสถาบันการพลศึกษาทั่วประเทศทั้งหมด 17 วิทยาเขต ประมาณ ๖,๐๐๐ คน มีสัตว์นำโชค (Mascot) เป็น "กระทิง" ชื่อ "ไมตรี" ซึ่งสื่อถึงที่ตั้งของสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตชุมพร อยู่บริเวณเขาขุนกระทิง ตำบลขุนกระทิง อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร ภายใต้คำขวัญ "มิตรไมตรี เหนือชัยชนะ Friendship Beyond Victory" โดยมีตราสัญลักษณ์ ประกอบด้วย
ศาลกรมหลวงชุมพรเขตอุดมสักดิ์ แทนจังหวัดชุมพร, กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ บุคลสำคัญของจังหวัดชุมพร, ลายกนก แทนความเป็นไทย การอนุรักษ์ศิลปะ วัฒนธรรม, ตราสีสัญลักษณ์ 17 วิทยาเขต แทนการรวมตัวสร้างความสามัคคีของชาวสถาบันการพลศึกษา, ตราสถาบันการพลศึกษาแห่งประเทศไทย, พริ้วธงสีประจำสถาบัน ที่พริ้วสู่ด้านบน แทนการแข่งขันกีฬาสถาบันการพลศึกษา เป็นส่วนสำคัญให้เกิดการพัฒนาที่มีผลต่อการพัฒนาประเทศชาติ และ พริ้วคลื่น หมายถึง ทะเลในจังหวัดชุมพรที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม และแหล่งทรัพยากรธรรมชาติที่สมบูรณ์
ส่วนกีฬาที่บรรจุลงชิงชัย 39 ชนิดกีฬา ได้แก่ กรีฑา, กอลฟ์, คาราเต้โด, เทควันโด, ดาบไทย, ตะกร้อลอดห่วง, เซปักตะกร้อ, ลอนเทนนิส, เทเบิลเทนนิส, กระบี่ กระบอง, บาสเกตบอล, แบดมินตัน, เปตอง, เนตบอล, รักบี้ฟุตบอล,ฟุตซอล, ฟุตบอล, มวยไทยสมัครเล่น, มวยสากลสมัครเล่น, มวยปล้ำ, ยูโด, ยกน้ำหนัก, กาบัคดี้, ยิงปืน, ยิมนาสติกศิลป์, ยิงธนู, ลีลาศ, วอลเลย์บอลในร่ม, วอลเลย์บอลชายหาด, แฮนด์บอล, ฮอกกี้, ว่ายน้ำ, วูซู, ปันจักสีลัต, คูราช, เรือพาย, วู้ดบอล, ฮอกกี้ในร่ม และ แฮนด์บอลชายหาด ซึ่งจะใช้สนามกีฬากลางจังหวัดชุมพร และสนามกีฬาสถาบันการพลศึกษา เป็นหลัก พร้อมกับสนามกีฬาโรงเรียนต่าง ๆ ในพื้นที่จังหวัดชุมพร โดยแบ่งแยกไปตามชนิดกีฬา

พอพล กล้าผจญ / ข่าว
ส.ปชส. ชุมพร


ข่าวอื่นๆ
  พยากรณ์อากาศประจำวันนี้
  ปภ.เผยเตรียมแผนรองรับน้ำท่วม-ดินถล่มรองรับช่วงหน้าฝนนี้แล้ว
  ปตท. ค้นหาคอการ์ตูน ร่วมรักษ์พลังงานผ่าน “PTT COMIC CONTEST”ต่อเนื่องปีที่ 3
  ร่วมด้วยช่วยกันเข้าพบหารือการจัดงาน ดีแทคปั่นปันรัก เพื่อน้องและสิ่งแวดล้อม ปี 5 (โครงการปั่นจักรยานเพื่อน้องเดิม) ที่ศาลากลางจังหวัดตรัง
  การไฟฟ้านครหลวงจะงดจ่ายกระแสไฟฟ้าย่านรามฯ 150 ระหว่าง 09.00-15.30 น. วันนี้ (6 มิ.ย. 56)
ยังไม่มีความเห็นในหัวข้อข่าวนี้ค่ะ


แสดงความเห็นกับข่าว/ประกาศนี้
ชื่อ 
ความคิดเห็น 
Security Code **    ใส่รหัสตามที่ปรากฏที่ภาพด้านข้าง
  (อักษรตัวเล็ก ตัวใหญ่ไม่เหมือนกันนะคะ ถ้าไม่ชัดเจนกดปุ่ม F5 ก่อนพิมพ์ข้อความ )
รูปแบบพิเศษ 
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
 
  

ลิขสิทธิ์ 2006 สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม admin@rakbankerd.com