ชาวไทยภูเขา 10 หมู่บ้านใน จ.หวัดพิษณุ​โลกบริจาคผ​ลผลิตจากไร่​สวนส่งช่วย​คนกรุงเทพฯ

ชาวไทยภูเขา 10 หมู่บ้านใน จ.หวัดพิษณุโลกบริจาคผลผลิตจากไร่สวนส่งช่วยคนกรุงเทพฯชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง 10 หมู่บ้าน ในอำเภอนครไทยและอำเภอชาติตระการ จังหวัดพิษณุโลก รวมน้ำใจนำเอาผลผลิตจากเรือกสวนไร่นาบริจาคให้กับจังหวัด เพื่อลำเลียงส่งไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในกรุงเทพมหานคร ขณะที่ประธานเครือข่ายชุมชนม้งเผย ทุกปีช่วงฤดูหนาวคนกรุงเทพฯและคนพื้นราบ มีน้ำใจนำเอาเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่มมามอบให้คนไทยภูเขา ขณะนี้คนกรุงเทพและพี่น้องในพื้นราบประสบความทุกข์หนักจากภัยน้ำท่วม จึงได้ระดมเอาผลผลิตที่มีส่งไปช่วยเหลือเป็นการตอบแทนบ้างเย็นวานนี้ (4 ต.ค.54) ที่ บ้านห้วยน้ำไซ หมู่ 15 ตำบลเนินเพิ่ม อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก นายปรีชา เรืองจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ได้รับมอบสิ่งของซึ่งเป็นผลผลิตจากไร่และสวนของชาวม้ง เช่น ข้าวสาร ฝักทอง บวบ ฟัก และพืชผักอื่นๆที่สามารถเก็บไว้ได้นานพร้อมทั้งเครื่องอุปโภค บริโภค จากพี่น้องชาวม้ง 10 หมู่บ้านในอำเภอนครไทยและอำเภอชาติตระการ จังหวัดพิษณุโลก ที่ได้รวมน้ำใจขนเอาผลผลิตของตนเองมาบริจาคให้กับจังหวัดพิษณุโลกเพื่อส่งไปช่วยเหลือพี่น้องผู้ประสบอุทกภัยในกรุงเทพมหานคร โดยสิ่งของที่เป็นน้ำใจจากชาวไทยภูเขาเผ่าม้งจะถูกส่งลำเลียงโดยทางเครื่องบินถึงกรุงเทพมหานครในวันนี้ (5 ต.ค.54)นายชูศักดิ์ ทรงเจริญวงศ์ ประธานเครือข่ายชุมชนม้งพิษณุโลก กล่าวว่า ก่อนนี้ช่วงหน้าหนาวพี่น้องในเมืองและคนพื้นราบเป็นห่วงบริจาคเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่มกันหนาวมาช่วยคนที่อยู่ป่าอยู่เขา ขณะนี้คนพื้นราบและกรุงเทพประสบภัยน้ำท่วม ถึงเวลาแล้วที่พวกเราต้องบริจาคช่วยเขาบ้าง ซึ่งสิ่งของที่นำมาบริจาคครั้งนี้รวบรวมมาจากไร่จากสวนที่มีอยู่มอบให้กับทางจังหวัดส่งไปช่วยเหลือพี่น้องผู้ประสบภัยในพื้นราบต่อไป


ข่าวอื่นๆ
  พยากรณ์อากาศประจำวันนี้
  ปภ.เผยเตรียมแผนรองรับน้ำท่วม-ดินถล่มรองรับช่วงหน้าฝนนี้แล้ว
  ปตท. ค้นหาคอการ์ตูน ร่วมรักษ์พลังงานผ่าน “PTT COMIC CONTEST”ต่อเนื่องปีที่ 3
  ร่วมด้วยช่วยกันเข้าพบหารือการจัดงาน ดีแทคปั่นปันรัก เพื่อน้องและสิ่งแวดล้อม ปี 5 (โครงการปั่นจักรยานเพื่อน้องเดิม) ที่ศาลากลางจังหวัดตรัง
  การไฟฟ้านครหลวงจะงดจ่ายกระแสไฟฟ้าย่านรามฯ 150 ระหว่าง 09.00-15.30 น. วันนี้ (6 มิ.ย. 56)
ยังไม่มีความเห็นในหัวข้อข่าวนี้ค่ะ


แสดงความเห็นกับข่าว/ประกาศนี้
ชื่อ 
ความคิดเห็น 
Security Code **    ใส่รหัสตามที่ปรากฏที่ภาพด้านข้าง
  (อักษรตัวเล็ก ตัวใหญ่ไม่เหมือนกันนะคะ ถ้าไม่ชัดเจนกดปุ่ม F5 ก่อนพิมพ์ข้อความ )
รูปแบบพิเศษ 
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
 
  

ลิขสิทธิ์ 2006 สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม admin@rakbankerd.com