กองทัพภาคที่ 2 ร่วมกับศูนย์การบินทหารบก ซ้อมแผนการลำเลียงอาวุธทางอากาศ

ที่สนามฝึกกรมทหารราบที่ 23 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ กองทัพภาคที่ 2 พ.ท.สมลักษณ์ ดวงกลาง ผู้บังคับการกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 23 กองทัพภาคที่ 2 นำกำลังพลในสังกัด ฝึกซักซ้อมแผนการลำเลียงอาวุธหนักทางอากาศ เพื่อเป็นการทบทวนและเสริมสร้างความชำนาญให้กับกำลังพล ในการขนลำเลียงอาวุธหนักเพื่อสนับสนุนกรณีที่เกิดการสู้รบ ให้สามารถนำอาวุธหนักไปส่งยังสมรภูมิรบได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย ซึ่งการฝึกซ้อมในวันนี้ได้รับการสนับสนุนเฮลิคอปเตอร์ลำเลียง ( CH 27 D ) หรือ ซีนุค ซึ่งเป็นเฮลิคอปเตอร์ลำเลียงขนาดใหญ่ จากกองบินสนับสนุนทั่วไป ศูนย์การบินทหารบก จ.ลพบุรี มาใช้ในการฝึกลำเลียงอาวุธหนักในครั้งนี้
โดยในการฝึกซ้อมทางกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 23 ได้นำปืนใหญ่ ขนาดลำกล้อง 105 มิลลิเมตร จำนวน 2 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน มาใช้เป็นอาวุธที่กำลังพลจะต้องลำเลียงไปส่งยังสมรภูมิรบ และได้มีการกำหนดระยะเวลาในการเคลื่อนย้ายออกจากที่ตั้งภายในเวลา 10 นาที นับตั้งแต่การติดตั้งอุปกรณ์ยึดเหนี่ยวกระบอกปืนใหญ่ เครื่องกระสุนเข้ากับเฮลิคอปเตอร์ลำเลียงที่จะใช้เป็นยานพาหนะในการเคลื่อนย้าย ซึ่งกำลังทหารทั้งหมดสามารถปฏิบัติภารกิจได้สำเร็จลุล่วงด้วยดีตามระยะเวลาที่กำหนดไว้ ซึ่งถือเป็นการแสดงให้เห็นว่ากำลังพลของกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 23 สามารถประสานงานกับทางกองบินสนับสนุนทั่วไป ศูนย์การบินทหารบก ได้เป็นอย่างดี ทำให้การปฏิบัติภารกิจมีประสิทธิภาพ และพร้อมที่จะปฏิบัติภารกิจได้ทันที่ทีได้รับมอบหมาย
ทั้งนี้ พ.ท.สมลักษณ์ ดวงกลาง ผู้บังคับการกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 23 ระบุว่า การฝึกในครั้งนี้เป็นเพียงการฝึกซักซ้อมตามโอกาส เนื่องจากทางกองบินสนับสนุนทั่วไปได้เดินทางมาฝึกซ้อมตามระยะเวลาครบวงรอบการฝึกของสังกัด ร่วมกับทางโรงพยาบาลค่ายสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 25 ม.ค.2554 ที่ผ่านมา เพื่อเป็นการทบทวนและเพิ่มความชำนาญให้กับนักบินและลูกเรือของหน่วยทหาร พร้อมรับกับทุกสถานการณ์และภารกิจทุกภารกิจที่ได้รับมอบหมาย ทางกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 23 จึงได้ถือโอกาสนี้ดำเนินการฝึกร่วมกับทางกองบินสนับสนุนทั่วไป ศูนย์การบินทหารบก จ.ลพบุรี เพื่อซักซ้อมการประสานงานร่วมกันให้มีความเข้าใจในวิธีการปฏิบัติภารกิจระหว่างกันมากยิ่งขึ้น ไม่ได้ถือเป็นการฝึกซ้อมด่วนหรือหรือส่งสัญญาณใดๆทั้งสิ้น พ.ท.สมลักษณ์ ฯ ระบุ


ข่าวอื่นๆ
  พยากรณ์อากาศประจำวันนี้
  ปภ.เผยเตรียมแผนรองรับน้ำท่วม-ดินถล่มรองรับช่วงหน้าฝนนี้แล้ว
  ปตท. ค้นหาคอการ์ตูน ร่วมรักษ์พลังงานผ่าน “PTT COMIC CONTEST”ต่อเนื่องปีที่ 3
  ร่วมด้วยช่วยกันเข้าพบหารือการจัดงาน ดีแทคปั่นปันรัก เพื่อน้องและสิ่งแวดล้อม ปี 5 (โครงการปั่นจักรยานเพื่อน้องเดิม) ที่ศาลากลางจังหวัดตรัง
  การไฟฟ้านครหลวงจะงดจ่ายกระแสไฟฟ้าย่านรามฯ 150 ระหว่าง 09.00-15.30 น. วันนี้ (6 มิ.ย. 56)
ยังไม่มีความเห็นในหัวข้อข่าวนี้ค่ะ


แสดงความเห็นกับข่าว/ประกาศนี้
ชื่อ 
ความคิดเห็น 
Security Code **    ใส่รหัสตามที่ปรากฏที่ภาพด้านข้าง
  (อักษรตัวเล็ก ตัวใหญ่ไม่เหมือนกันนะคะ ถ้าไม่ชัดเจนกดปุ่ม F5 ก่อนพิมพ์ข้อความ )
รูปแบบพิเศษ 
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
 
  

ลิขสิทธิ์ 2006 สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม admin@rakbankerd.com