เทศบาลนครนครราชสีมา จัดงาน “ดอกไม้บานที่โคราช” ฉลองเทศกาลคริสมาสต์

นายสุรวุฒิ เชิดชัย นายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา เปิดเผยว่า การจัดงานวันคริสมาสต์ และไฮไลท์การจัดงานเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ประจำปี 2554 หรืองานดอกไม้บานที่โคราช ที่บริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี(คุณย่าโม) , เวทีอเนกประสงค์(ลานโอเปล่า) , สวนอนุสรณ์สถานวีรกรรม และ สวนสุรนารี(สวนรัก) “ KORAT COUNTDOWN 2011 “ ระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2553 – 1 มกราคม 2554 โดยมีนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรีเป็นประธานเปิดงานร่วมกับนายสุรวุฒิ เชิดชัย นายกเทศมนตรีนครฯ และรองนายกเทศมนตรีนครฯ ประกอบด้วยนายบุญเหลือ เจริญวัฒน์ , นายพงษ์เลิศ สุภัทรวณิชย์ , นายจีรวัฒน์ ศิริวิกุล และ นายวีระศักดิ์ ตันจินดาประทีป โดยลักษณะของงานมีการเนรมิตลานด้านบนและลานด้านล่างอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี รวมทั้งกำแพงเมืองโดยรอบเราได้นำต้นไม้ พร้อมดอกไม้สดที่เบ่งบานสีสวยสดอร่ามสวยงามตาไปทั่วบริเวณทั้งหมด โดยจะใช้ดอกไม้ทั้งหมดกว่า 60,000 ดอกล้วนเป็นดอกไม้เมืองหนาวทั้งหมดที่นำมาจัดสวนบนลานย่าโมโดยรอบและรอบกำแพงเมือง เพื่อไว้สำหรับให้ประชาชน นักท่องเที่ยวชาวไทย ชาวต่างชาติที่มาท่องเที่ยวสักการะคุณย่าโมได้ถ่ายรูป ได้สัมผัสกลิ่นไอของมวลดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์สารพัดสีมากกว่า 20 สายพันธุ์ ที่จะวางอยู่อย่างกลมกลืนอย่างนี้ตลอด 1 เดือนเต็ม พร้อมกับหมอกไอเย็นที่เราจะปล่อยควันไอเย็นเรี่ยลงบนพื้นลานย่าโมไหลไปตามพุ่มดอกไม้และต้นไม้ดูเป็นธรรมชาติของเมืองหนาว เมืองในม่านหมอกสีขาวบนอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี กลางใจเมืองโคราช นอกจากนี้ยังมีการจำหน่ายสินค้าโอท็อป และอาหารพื้นเมืองรสเลิศไว้ตามซุ้มต่างๆกว่า 100 ร้านค้าที่หลากหลาย อาทิ ส้มตำไก่ย่างวัดป่าสาละวัน , ลาบ , ต้มแซ่บ , ผัดหมี่โคราช , ขนมจีนประโดก , ผัดปลาร้าบองสุกจิ้มกับข้าวเหนียว , หมูยอดลวก - ทอด , ไส้กรอกอีสาน เป็นต้น และการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินดัง ซิลลี่ฟูล – เอ็ม อรรถพล – แสตม์ – อาร์มแชร์ และ สวีท มัลเล็ท
นายสุรวุฒิฯกล่าวอีกว่า ก่อนที่จะมีการดังกล่าวจะจัดให้มีขึ้นงานก่อนเคาท์ดาวน์ เพื่อให้ประชาชนได้รู้สึกปีติดีใจ โดยเราจะมีภาพถ่ายที่เรียกว่า ภาพถ่ายข้างวัง เกี่ยวกับภาพพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรีได้กรุณานำมาจากการจัดกิจกรรมบริเวณข้างวังสวนจิตลดา กทม. เพื่อให้ชาวโคราชได้ดูได้ชมได้เห็นพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านที่ทรงงานพระราชกรณียกิจ โดยไม่ต้องเดินทางไปดูที่กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นภาพหาดูได้หายาก โดยงานนี้เริ่มต้นแต่วันที่ 24 ธันวาคม 2554 ไปตลอดจนถึงวันเคาท์ดาวน์ วันที่ 29 – 30 – 31 ธันวาคม 2553 และ 1 มกราคม 2554 รวมทั้งได้ชมต้นคริสมาสต์ที่มีความสูงเท่ากับตึก 5 ชั้น สูงที่สุดในโคราช และไม่เหมือนทุกปีที่ทำมา โดยใช้คอนเซปต์ว่า ทุกอย่าง ทุกสี รวมเป็นหนึ่งเดียว เนื่องจากอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารีเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์เป็นที่กราบไหว้สักการะเคารพบูชาของพี่น้องชาวโคราชและประชาชนทั่วประเทศเราก็อยากแสดงออกว่า ดอกไม้สีสวยมากทุกสีเหล่านี้อยู่รวมกันสร้างความสวยงามให้กับลานคุณย่าโม นอกจากนี้ จับรางวัลนับถอยหลังเคาท์ดาวน์ ให้กับประชาชนที่อยู่ในเขตเทศบาลและผู้มาร่วมงานอีกด้วย ทั้งนี้การจัดงานทั้งหมดใช้งบประมาณกว่า 3 ล้านบาท และมั่นใจว่าจะมีเงินจะสะพัดมาสู่ จ.นครราชสีมากล่า 100 ล้านบาทแน่นอน นายสุรวุฒิฯกล่าว.


ข่าวอื่นๆ
  พยากรณ์อากาศประจำวันนี้
  ปภ.เผยเตรียมแผนรองรับน้ำท่วม-ดินถล่มรองรับช่วงหน้าฝนนี้แล้ว
  ปตท. ค้นหาคอการ์ตูน ร่วมรักษ์พลังงานผ่าน “PTT COMIC CONTEST”ต่อเนื่องปีที่ 3
  ร่วมด้วยช่วยกันเข้าพบหารือการจัดงาน ดีแทคปั่นปันรัก เพื่อน้องและสิ่งแวดล้อม ปี 5 (โครงการปั่นจักรยานเพื่อน้องเดิม) ที่ศาลากลางจังหวัดตรัง
  การไฟฟ้านครหลวงจะงดจ่ายกระแสไฟฟ้าย่านรามฯ 150 ระหว่าง 09.00-15.30 น. วันนี้ (6 มิ.ย. 56)
ยังไม่มีความเห็นในหัวข้อข่าวนี้ค่ะ


แสดงความเห็นกับข่าว/ประกาศนี้
ชื่อ 
ความคิดเห็น 
Security Code **    ใส่รหัสตามที่ปรากฏที่ภาพด้านข้าง
  (อักษรตัวเล็ก ตัวใหญ่ไม่เหมือนกันนะคะ ถ้าไม่ชัดเจนกดปุ่ม F5 ก่อนพิมพ์ข้อความ )
รูปแบบพิเศษ 
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
 
  

ลิขสิทธิ์ 2006 สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม admin@rakbankerd.com