ขบวนเทียนวัดใหม่สระประทุมคว้ารางวัลชนะเลิศ ประเภท. ก. ได้ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพฯเป็นปีที่ 6

เทศบาลนครนครราชสีมาได้จัดงานประเพณีประกวดแห่ขบวนเทียนพรรษา ประจำปี 2553 ภายใต้ชื่องาน *แห่เทียนพรรษา วิจิตรสวยงาม ตระการตา แห่เทียนโคราช 2553* โดยบรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้าขบวนต้นเทียนพรรษาจากวัดต่างๆได้ตั้งขบวนแห่ไปตามถนนสายต่างๆในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ชื่นชมความงดงามอลังการของขบวนเทียนพรรษาของแต่ละวัดอย่างใกล้ชิด โดยได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาตินับหมื่นคนเดินทางมาร่วมชมงาน โดยในปีนี้ได้แบ่งการประกวดออกเป็น 3 ประเภท คือ ประเภท ก ประเภท ข และประเภท ค มีต้นเทียนเข้าร่วมประกวดทั้งหมดรวม 48 ต้นเทียน และมีขบวนแห่เข้าร่วมประกวดจำนวน 10 ขบวน
ซึ่งผลการประกวดประเพณีแห่เทียนพรรษาของจังหวัดนครราชสีมา ประจำปี 2553 ปรากฏว่า ขบวนเทียนพรรษาวัดใหม่สระประทุม อำเภอโชคชัย คว้ารางวัลชนะเลิศ ประเภท ก. เป็นปีที่ 6 ติดต่อกัน ได้รับถ้วยรางวัลพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี พร้อมรางวัลเงินสด 1 แสนบาท โดยขบวนเทียนของวัดใหม่สระประทุมเป็นขบวนเทียนเรื่องราวพุทธประวัติของพระพุทธเจ้า ซึ่งด้านหน้าเป็นรูปสัตว์ในป่าหิมพานต์ ตรงกลางเป็นการเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ส่วนด้านหลังเป็นเรื่องราวพุทธประวัติ ขณะที่ขบวนเทียนพรรษาของวัดหนองบัวรอง อำเภอเมืองนครราชสีมา ที่มีรูปหมีแพนด้าหลินปิงชูถ้วยแชมป์ฟุตบอลโลก คว้ารางวัลรองชนะเลิศ ประเภท ก. ได้รับเงินรางวัล 70,000 บาท
ประเภท ข. ขบวนเทียนจากวัดบูรพาพิมล อำเภอพิมาย คว้ารางวัลชนะเลิศ ได้รับถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี พร้อมเงินสด 80,000 บาท ขณะที่ขบวนเทียนล้อการเมืองที่มีรูป 3 นักการเมืองคนดัง อภิสิทธิ์ ชวลิต และณัฐวุฒิ คว้ารางวัลรองชนะเลิศ ประเภท ข. รับรางวัลเงินสด 5 หมื่นบาท
ส่วนประเภท ค. ขบวนเทียนจากวัดนอก อำเภอโชคชัย คว้ารางวัลชนะเลิศ ได้รับเงินรางวัล 30,000 บาท
และขบวนแห่จากวัดโบสถ์คงคาล้อม อำเภอโชคชัย คว้ารางวัลชนะเลิศ ได้รับเงินรางวัล 30,000 บาท


ข่าวอื่นๆ
  พยากรณ์อากาศประจำวันนี้
  ปภ.เผยเตรียมแผนรองรับน้ำท่วม-ดินถล่มรองรับช่วงหน้าฝนนี้แล้ว
  ปตท. ค้นหาคอการ์ตูน ร่วมรักษ์พลังงานผ่าน “PTT COMIC CONTEST”ต่อเนื่องปีที่ 3
  ร่วมด้วยช่วยกันเข้าพบหารือการจัดงาน ดีแทคปั่นปันรัก เพื่อน้องและสิ่งแวดล้อม ปี 5 (โครงการปั่นจักรยานเพื่อน้องเดิม) ที่ศาลากลางจังหวัดตรัง
  การไฟฟ้านครหลวงจะงดจ่ายกระแสไฟฟ้าย่านรามฯ 150 ระหว่าง 09.00-15.30 น. วันนี้ (6 มิ.ย. 56)

ความเห็นที่ 0001
รายละเอียด ชอบวัดใหม่สระประทุมมากครับ
ผู้ตอบ ตราภมิ ผลทวี
วันที่ - เวลา 2011-07-17 16:00:41

แสดงความเห็นกับข่าว/ประกาศนี้
ชื่อ 
ความคิดเห็น 
Security Code **    ใส่รหัสตามที่ปรากฏที่ภาพด้านข้าง
  (อักษรตัวเล็ก ตัวใหญ่ไม่เหมือนกันนะคะ ถ้าไม่ชัดเจนกดปุ่ม F5 ก่อนพิมพ์ข้อความ )
รูปแบบพิเศษ 
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
 
  

ลิขสิทธิ์ 2006 สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม admin@rakbankerd.com