พิษณุโลก เปิดโครงการถนนทำบุญตักบาตร วิถีธรรม วิถีไทย 22 กรกฎาคม นี้

จังหวัดพิษณุโลก ส่งเสริมพระพุทธศาสนา โครงการถนนวิถีธรรม วิถีไทย เฉลิมพระเกียรติแห่งการบรมราชาภิเษกปีที่ 60 “ถนนสายบิณฑบาต” เพื่อให้ข้าราชการและพุทธศาสนิกชน ร่วมทำบุญตักบาตร(ข้าวสุก) เพื่อความเป็นสิริมงคลพร้อมเริ่มต้นชีวิตวันใหม่
นายปรีชา เรืองจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า จังหวัดพิษณุโลก ร่วมกับคณะสงฆ์จังหวัดพิษณุโลก ส่วนราชการและหน่วยงานต่างๆ จัดโครงการถนนวิถีธรรม วิถีไทยเฉลิมพระเกียรติแห่งการบรมราชาภิเษกปีที่ 60 “ถนนสายบิณฑบาต”เพื่อส่งเสริมพระพุทธศาสนาและพุทธศาสนิกชนให้หันมาสนใจในการทำบุญตักบาตรเพื่อสั่งสมบุญและทำให้จิตใจแจ่มใสในตอนเช้า โดยเชิญชวนข้าราชการ หน่วยงานภาครัฐ และเอกชน นักเรียน นักศึกษา พ่อค้า ประชาชน ทุกหมู่เหล่า ร่วมทำบุญตักบาตร(ข้าวสุก) ในตอนเช้า ตั้งแต่เวลา 05.30-07.00 น. ทุกวัน โดยกำหนดเส้นทางบิณฑบาต จากบริเวณถนนพุทธบูชาหน้าวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร ต่อเนื่องไปยังถนนสวนชมน่าน จรดสะพานเอกาทศรถ อ.เมืองพิษณุโลก โดยเริ่มเปิดโครงการดังกล่าวในวันที่ 22 กรกฎาคม 2553 เวลา 06.00 น. ณ บริเวณหน้าพระวิหารพระพุทธชินราช วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก กล่าวเพิ่มเติมว่า จังหวัดพิษณุโลก ต้องการส่งเสริมให้นักเรียน นักศึกษา ประชาชนและข้าราชการ เห็นความสำคัญและมีส่วนร่วมในการทำบุญตักบาตรในตอนเช้า เป็นการเริ่มต้นชีวิตในวันใหม่ การสั่งสมบุญกุศล ทำจิตใจให้แจ่มใส เพื่อให้มีกำลังใจที่เข้มแข็งพร้อมที่จะทำงาน ดำรงตนอยู่ในวิถีแบบชาวพุทธ ตลอดถึงเพื่อเป็นการส่งเสริมและทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา สืบทอดขนบธรรมเนียมประเพณีที่ดีงามในประเพณีการทำบุญตักบาตรของพุทธศาสนิกชน และยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม อีกด้วย


ข่าวอื่นๆ
  พยากรณ์อากาศประจำวันนี้
  ปภ.เผยเตรียมแผนรองรับน้ำท่วม-ดินถล่มรองรับช่วงหน้าฝนนี้แล้ว
  ปตท. ค้นหาคอการ์ตูน ร่วมรักษ์พลังงานผ่าน “PTT COMIC CONTEST”ต่อเนื่องปีที่ 3
  ร่วมด้วยช่วยกันเข้าพบหารือการจัดงาน ดีแทคปั่นปันรัก เพื่อน้องและสิ่งแวดล้อม ปี 5 (โครงการปั่นจักรยานเพื่อน้องเดิม) ที่ศาลากลางจังหวัดตรัง
  การไฟฟ้านครหลวงจะงดจ่ายกระแสไฟฟ้าย่านรามฯ 150 ระหว่าง 09.00-15.30 น. วันนี้ (6 มิ.ย. 56)
ยังไม่มีความเห็นในหัวข้อข่าวนี้ค่ะ


แสดงความเห็นกับข่าว/ประกาศนี้
ชื่อ 
ความคิดเห็น 
Security Code **    ใส่รหัสตามที่ปรากฏที่ภาพด้านข้าง
  (อักษรตัวเล็ก ตัวใหญ่ไม่เหมือนกันนะคะ ถ้าไม่ชัดเจนกดปุ่ม F5 ก่อนพิมพ์ข้อความ )
รูปแบบพิเศษ 
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
 
  

ลิขสิทธิ์ 2006 สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม admin@rakbankerd.com