เทศบาลนครพิษณุโลกเตรียมจัดตั้งศูนย์พัฒนาเด็กเล็กแห่งที่ 2

เทศบาลนครพิษณุโลกเตรียมก่อสร้างศูนย์พัฒนาเด็กเล็กแห่งที่ 2 เพื่อเพิ่มสถานที่รองรับเด็กที่มีความต้องการสมัครเข้าเรียนในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กของเทศบาลนครพิษณุโลกที่เพิ่มมากขึ้นทุกปี โดยกำหนดจัดตั้งศูนย์พัฒนาเด็กเล็กแห่งที่ 2 ในที่ดินที่ได้รับการบริจาคจากนางทิพพา คนตรง บริเวณติดกับศาลเจ้าพ่อปู่ดำ ใกล้กับสถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองพิษณุโลก
นางเปรมฤดี ชามพูนท นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก กล่าวว่า ตามที่เทศบาลนครพิษณุโลกได้ดำเนินการจัดตั้งศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก จำนวน 1 ศูนย์ตั้งแต่ปีการศึกษา 2549 ซึ่งรับเด็กตั้งแต่อายุ 3-5 ปี และจากการดำเนินงานจัดการศึกษาศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตั้งแต่ปีการศึกษา 2550 - 2552 มีจำนวนนักเรียนเพิ่มขึ้นทุกปี คือ จาก 117 คน 150 คน และ 190 คน ตามลำดับ และในปีการศึกษา 2553 มีเด็กมาติดต่อสมัครเข้าเรียนจำนวน 250 คน ทำให้ในแต่ละปีมีการคัดเลือกเพื่อรับเด็กเข้าเรียนตามจำนวนที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กสามารถรับได้ เพราะมีข้อจำกัดในด้านสถานที่และบุคลากร เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแบ่งเบาภาระผู้ปกครองในการเลี้ยงดูบุตรหลานที่ต้องการส่งเข้ามาเรียนในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลนครพิษณุโลกได้อย่างทั่วถึงครอบคลุมทุกพื้นที่บริการ เทศบาลนครพิษณุโลกจึงได้ทำแผนขยายการศึกษาระดับปฐมวัยโดยการจัดตั้งศูนย์พัฒนาเด็กเล็กแห่งที่ 2 ขึ้น ในที่ดินที่ได้รับบริจาคจากนางทิพพา คนตรง เพิ่มขึ้นอีก 1 ศูนย์ ขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการขอรับการสนับสนุนงบประมาณค่าก่อสร้างอาคารอนุบาลในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลนครพิษณุโลก แห่งที่ 2 ตามแบบมาตรฐานของ สน.ศท.อนุบาล 8 จำนวน 1 หลัง (แบบมีเสาเข็ม) งบประมาณ 6,326,000 บาท จากกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ซึ่งล่าสุดเทศบาลนครพิษณุโลกได้เข้าดำเนินการถมดินปรับพื้นที่เพื่อรองรับการก่อสร้างโครงการดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว


ข่าวอื่นๆ
  พยากรณ์อากาศประจำวันนี้
  ปภ.เผยเตรียมแผนรองรับน้ำท่วม-ดินถล่มรองรับช่วงหน้าฝนนี้แล้ว
  ปตท. ค้นหาคอการ์ตูน ร่วมรักษ์พลังงานผ่าน “PTT COMIC CONTEST”ต่อเนื่องปีที่ 3
  ร่วมด้วยช่วยกันเข้าพบหารือการจัดงาน ดีแทคปั่นปันรัก เพื่อน้องและสิ่งแวดล้อม ปี 5 (โครงการปั่นจักรยานเพื่อน้องเดิม) ที่ศาลากลางจังหวัดตรัง
  การไฟฟ้านครหลวงจะงดจ่ายกระแสไฟฟ้าย่านรามฯ 150 ระหว่าง 09.00-15.30 น. วันนี้ (6 มิ.ย. 56)
ยังไม่มีความเห็นในหัวข้อข่าวนี้ค่ะ


แสดงความเห็นกับข่าว/ประกาศนี้
ชื่อ 
ความคิดเห็น 
Security Code **    ใส่รหัสตามที่ปรากฏที่ภาพด้านข้าง
  (อักษรตัวเล็ก ตัวใหญ่ไม่เหมือนกันนะคะ ถ้าไม่ชัดเจนกดปุ่ม F5 ก่อนพิมพ์ข้อความ )
รูปแบบพิเศษ 
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
 
  

ลิขสิทธิ์ 2006 สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม admin@rakbankerd.com