ชาวโคราชตื่นรถถัง-ยีเอ็มซี กองทัพภาค 2 จอดเตรียมพร้อมเคลื่อนย้ายบนรถลากสถานีรถไฟนครราชสีมา

ที่สถานีรถไฟนครราชสีมา อ.เมือง จ.นครราชสีมา รถถังระบบสายพานของกองทัพภาคที่ 2 จำนวน 5 คัน พร้อมทหารเฝ้าดูแลอีก 4 นาย จอดอยู่ภายในสถานีรถไฟ บนรถลากพร้อมล็อกโซ่และใส่กุญแจไว้อย่างแน่นหนาเพื่อสะดวกต่อการเคลื่อนย้าย และใกล้กันยังมีรถบรรทุกทหารยีเอ็มซี อีกจำนวน 5 คัน จอดรอไว้บนรถลากพร้อมเคลื่อนย้ายเช่นกัน ซึ่งได้สร้างความแตกตื่นให้กับประชาชนชาวนครราชสีมาที่ผ่านมาพบเห็นเป็นอย่างมาก
หลายคนวิพากษ์วิจารณ์ว่า รถถัง และ รถยีเอ็มซี ดังกล่าวเคลื่อนย้ายไปเสริมกำลังที่เขาพระวิหาร จ.ศรีสะเกษ ชายแดนไทย-กัมพูชา ซึ่งสถานการณ์ตึงเครียดอยู่ในขณะนี้หรือไม่ ประกอบการการเจรจาหารือ ระหว่าง พล.ท.วิบูลย์ศักดิ์ หนีพาล แม่ทัพภาคที่ 2 กับ พล.ท.เจีย มอญ ผู้บัญชาการภูมิภาคทหารที่ 4 กัมพูชา ที่ โอร์เสม็ดรีสอร์ท ชายแดนด้าน ช่องจอง อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ เมื่อวานนี้นั้น ไม่ประสบผลสำเร็จเท่าที่ควร
ทั้งนี้ จากการสอบถามพนักงานขับหัวรถจักร สถานีรถไฟนครราชสีมา ทราบว่า ทางกองทัพภาคที่ 2 ได้นำรถถัง และรถยีเอ็มซี ออกมาจัดเตรียมไว้ตั้งแต่เมื่อคืนนี้ โดยตอนแรกรถถังจอดอยู่ที่สถานีรถไฟจิระ และได้รับแจ้งว่า ให้ลากมาไว้ที่สถานีรถไฟนครราชสีมา เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ส่วนปลายทางยังไม่ทราบ ต้องรอรับคำสั่งอีกที และ รถยีเอ็มซีทั้ง 5 คัน ก็ยังไม่ทราบว่าจะให้ลากไปส่งปลายทางที่ใด
ด้านเจ้าหน้าที่ทหารที่เฝ้าดูแลรถถัง ดังกล่าว บอกว่า ได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาของหน่วยทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยาน (ปตอ.) กองทัพภาคที่ 1 ให้นำรถถังทั้ง 5 คัน กลับไปยังที่ตั้ง หลังจากส่งมาซ่อมที่หน่วยทหารซ่อมบำรุงของกองทัพภาคที่ 2 เสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยเมื่อประมาณ 4-5 ปีที่แล้วทางหน่วย ปตอ.ได้ส่งรถถังระบบสายพานมาซ่อมแซมที่กองทัพภาคที่ 2 ประมาณ 10 คัน ล็อตแรกได้ซ่อมเสร็จแล้ว 5 คัน จึงได้ส่งมอบคืนให้ และมารับรถถังดังกล่าวกลับไปในวันนี้ (2 ก.ค.) เพื่อนำไปทดสอบการใช้งาน
“ไม่ได้นำรถถังไปเสริมกำลังที่เขาพระวิหาร ชายแดนไทย-กัมพูชา จ.ศรีสะเกษ แต่อย่างใด ประชาชนไม่ต้องตื่นตระหนก ที่มีข่าวลือเช่นนั้นออกมา อาจเป็นเพราะมีการเคลื่อนย้ายรถถังในช่วงนี้จึงทำอาจทำให้ประชาชนเข้าใจผิดได้ ขอยืนยันว่า ขบวนรถไฟบรรทุกรถถังนี้จะเดินทางจากสถานีรถไฟนครราชสีมา มีปลายทางอยู่ที่ สถานีบางซื่อ กรุงเทพฯ จากนั้นจะมีรถมาบรรทุกมานำรถถังทั้งหมดเข้าไปประจำการตามปกติที่หน่วย ปตอ.” เจ้าหน้าที่ทหาร กล่าว
ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า วันนี้เดียวกันนี้ (2 ก.ค.) เวลาประมาณ 12.00 น. พล.ท.วิบูลย์ศักดิ์ หนีพาล แม่ทัพภาคที่ 2 (มทภ.2) ได้เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์จากจังหวัดสุรินทร์มาถึงกองทัพภาคที่ 2 ค่ายสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา และมารับประทานอาหาร ที่ สโมสรร่วมเริงไชย ค่ายสุรนารี กองทัพภาคที่ 2 อ.เมือง จ.นครราชสีมา พร้อมหารือกับรองแม่ทัพและคณะนายทหารระดับสูงของกองทัพภาคที่ 2 ด้วยสีหน้าเคร่งเครียด ก่อนที่จะเข้าไปพักผ่อนยังบ้านพักภาย ในกองทัพภาคที่ 2


ข่าวอื่นๆ
  พยากรณ์อากาศประจำวันนี้
  ปภ.เผยเตรียมแผนรองรับน้ำท่วม-ดินถล่มรองรับช่วงหน้าฝนนี้แล้ว
  ปตท. ค้นหาคอการ์ตูน ร่วมรักษ์พลังงานผ่าน “PTT COMIC CONTEST”ต่อเนื่องปีที่ 3
  ร่วมด้วยช่วยกันเข้าพบหารือการจัดงาน ดีแทคปั่นปันรัก เพื่อน้องและสิ่งแวดล้อม ปี 5 (โครงการปั่นจักรยานเพื่อน้องเดิม) ที่ศาลากลางจังหวัดตรัง
  การไฟฟ้านครหลวงจะงดจ่ายกระแสไฟฟ้าย่านรามฯ 150 ระหว่าง 09.00-15.30 น. วันนี้ (6 มิ.ย. 56)
ยังไม่มีความเห็นในหัวข้อข่าวนี้ค่ะ


แสดงความเห็นกับข่าว/ประกาศนี้
ชื่อ 
ความคิดเห็น 
Security Code **    ใส่รหัสตามที่ปรากฏที่ภาพด้านข้าง
  (อักษรตัวเล็ก ตัวใหญ่ไม่เหมือนกันนะคะ ถ้าไม่ชัดเจนกดปุ่ม F5 ก่อนพิมพ์ข้อความ )
รูปแบบพิเศษ 
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
 
  

ลิขสิทธิ์ 2006 สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม admin@rakbankerd.com