เครือข่ายวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน


ถึงกำหนดเวลายื่นแบบแสดงรายการภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาครึ่งปี

นางเพียงใจ สมพงษ์ พิชัยพลากร สรรพากรพื้นที่ชุมพร แจ้งว่าขณะนี้ถึงกำหนดเวลา ยื่นแบบแสดงรายการภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาครึ่งปี ภ.ง.ด.94 ปีภาษี 2556 โดยให้ผู้มีหน้าที่เสียภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา นำเงินได้ตามมาตรา 40(5)-(8) แห่งประมวลรัษฎากรที่ได้รับตั้งแต่เดือนมกราคมถึงมิถุนายน 2556 ไปยื่นแบบชำระภาษีได้ตั้งแต่บัดนี้ถึงเดือนกันยายน 2556
สำหรับเงินได้ตามมาตรา 40 (5) – (8) แห่งประมวลรัษฎากรที่ต้องนำมายื่นแบบครึ่งปีนั้น ได้แก่เงินได้หรือประโยชน์ที่เช่าทรัพย์สิน เงินได้จากวิชาชีพอิสระ เงินได้จากรับเหมา ที่ผู้รับเหมาต้องลงทุนจัดหาสัมภาระในส่วนสำคัญนอกจากเครื่องมือ เงินได้จากธุรกิจการพาณิชย์ การเกษตร การอุตสาหกรรม การขนส่ง หรือการอื่น ๆ ซึ่งกฎหมายกำหนดให้นำเงินได้ที่ได้รับไปยื่นภาษีครึ่งปีภายในเดือนกันยายนของปีนั้น ๆ ณ สำนักงานสรรพากรพื้นที่สาขานท้องที่อันเป็นที่ตั้งของสถานประกอบการหรือภูมิลำเนา หรือยื่นแบบผ่านระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตที่เว็บไซด์กรมสรรพากร www.rd.go.th
ขอเชิญชวนผู้เสียภาษีใช้บริหารยื่นแบบผ่านอินเทอร์เน็ต โดยท่านจะได้รับความสะดวกประหยัดเวลาและค่าใช่จ่าย หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 077-502899
----------------------------
สายสุณี คำเพ็ง / ข่าว


ข่าวอื่นๆ
  5 มิถุนายน "วันสิ่งแวดล้อมโลก"
  31 พฤษภาคม "วันงดสูบุหรี่โลก"
  บก.จร. เตรียมออกคู่มือตั้งด่านแก้ปัญหาตำรวจเรียกรับเงิน
  วันวิสาขบูชา
  ไข้เลือดออกระบาดหนัก ล่าสุดพบผู้ป่วยใหม่สัปดาห์ละกว่า 2 พันราย ยอดเสียชีวิต 36 ราย
ยังไม่มีความเห็นในหัวข้อข่าวนี้ค่ะ


แสดงความเห็นกับข่าว/ประกาศนี้
ชื่อ 
ความคิดเห็น 
Security Code **    ใส่รหัสตามที่ปรากฏที่ภาพด้านข้าง
  (อักษรตัวเล็ก ตัวใหญ่ไม่เหมือนกันนะคะ ถ้าไม่ชัดเจนกดปุ่ม F5 ก่อนพิมพ์ข้อความ )
รูปแบบพิเศษ 
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
 
  
 

ลิขสิทธิ์ 2006 สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม Email:
  admin@rakbankerd.com