เครือข่ายวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน


ผวจ.นครศรีธรรมราช ประกอบพิธีอัญเชิญหนังสือสารานุกรมไทยสำหรับเยาวชนฉบับพระราชทาน

นายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานในพิธีอัญเชิญหนังสือสารานุกรมไทย สำหรับเยาวชน ฉบับพระราชทาน เล่มที่ 36 ให้แก่โรงเรียนในเขตพื้นที่การศึกษา ในจังหวัดนครศรีธรรมราช เขต 1 จำนวน 31 โรงเรียน โดยมีคณะอาจารย์ ผู้บริหารซึ่งเป็นตัวแทนของโรงเรียนเข้ารับพระราชทานต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ณ ห้องประชุมโรงเรียนกัลยาณีศรีธรรมราช อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช
สำหรับพิธีอัญเชิญหนังสือสารานุกรมไทย สำหรับเยาวชนฉบับพระราชทาน เป็นพระราชประสงค์ ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ให้จัดทำขึ้นเพื่อให้คนไทยทุกเพศทุกวัย ได้มีโอกาสศึกษา และอ่าน เพื่อส่งเสริมความรู้ในเรื่องราวและวิชาการ สาขาต่าง ๆ โดยสโมสรไลออนส์สากล ในประเทศไทย ได้ให้ความร่วมมือในการจัดหาทุน ทูลเกล้าถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ อย่างต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน เป็นเล่มที่ 36 และพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้า โปรดกระหม่อมให้สโมสรไลออนส์สากลประเทศไทย อัญเชิญหนังสือสารานุกรม สำหรับเยาวชนฉบับพระราชทาน ไปมอบให้กับโรงเรียนต่าง ๆ ทั่วประเทศ
โอกาสนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวถึงพระมหากรุณาธิคุณในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ที่มีต่อปวงชนชาวไทย และหนึ่งในโครงการทางด้านการศึกษา ที่ได้พระราชทานแก่ประชาชน และทรงดูแลอย่างใกล้ชิด คือ โครงการหนังสือสารานุกรมไทยสำหรับเยาวชนฉบับพระราชทาน ซึ่งมีคุณค่าอย่างยิ่งสมควรให้ผู้บริหารโรงเรียน ครู อาจารย์ ได้ร่วมส่งเสริมให้มีการใช้การอ่าน สารานุกรมไทยนี้อย่างแพร่หลายในโรงเรียน เพื่อเป็นการเพิ่มพูนความรู้ในทุกด้านแก่ตนเอง และขอให้นำไปพัฒนาความรู้แก่นักเรียนต่อไป นอกจากนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัด ยังได้กล่าวถึงสถานการณ์ของประเทศไทยในปัจจุบันที่ได้ถูกกำหนดให้เป็นประเทศที่พ้นจากความยากจน และในปี 2558 ประเทศไทยเองจะต้องเข้าสู่ประชาคมอาเซียน ซึ่งมีประเทศสมาชิก 10 ประเทศ จากปัจจัยดังกล่าวจะต้องปรับตัวเพิ่มศักยภาพขีดความสามารถในการแข่งขัน เพื่อที่จะทำให้ภูมิภาคแห่งนี้มีการพัฒนาที่ทัดเทียมกับภูมิภาคอื่น ๆ ทั่วโลก ดังนั้น จังหวัดนครศรีธรรมราช จะต้องปรับตัวตามไปด้วย และมีจุดยืนในการพัฒนาเพื่อเข้าสู่ประชาคมอาเซียน ทั้งการพัฒนาด้านการเกษตร การเพิ่มผลผลิตต่อไร่ การทำเกษตรให้เป็นเกษตรสุขภาพ เกษตรคุณภาพ การเพิ่มรายได้ผลผลิตมวลรวมจากการท่องเที่ยว อันจะนำมาซึ่งรายได้สู่ประชาชน โดยเน้นไปที่นครแห่งธรรม คือ ธรรมะ ธรรมชาติ และขนบธรรมเนียมประเพณีวัฒนธรรม ตามแคมเปญ นครศรีดี๊ดี นอกจากนี้เรายังมีองค์พระบรมธาตุ ที่มุ่งหวังเป็นมรดกโลกแห่งแรกของภาคใต้ ซึ่งหากองค์พระบรมธาตุจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เป็นมรดกโลกก็จะเป็นแหล่งท่องเที่ยว นำมาซึ่งรายได้ของจังหวัดนครศรีธรรมราชต่อไป


ข่าวอื่นๆ
  5 มิถุนายน "วันสิ่งแวดล้อมโลก"
  31 พฤษภาคม "วันงดสูบุหรี่โลก"
  บก.จร. เตรียมออกคู่มือตั้งด่านแก้ปัญหาตำรวจเรียกรับเงิน
  วันวิสาขบูชา
  ไข้เลือดออกระบาดหนัก ล่าสุดพบผู้ป่วยใหม่สัปดาห์ละกว่า 2 พันราย ยอดเสียชีวิต 36 ราย
ยังไม่มีความเห็นในหัวข้อข่าวนี้ค่ะ


แสดงความเห็นกับข่าว/ประกาศนี้
ชื่อ 
ความคิดเห็น 
Security Code **    ใส่รหัสตามที่ปรากฏที่ภาพด้านข้าง
  (อักษรตัวเล็ก ตัวใหญ่ไม่เหมือนกันนะคะ ถ้าไม่ชัดเจนกดปุ่ม F5 ก่อนพิมพ์ข้อความ )
รูปแบบพิเศษ 
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
 
  
 

ลิขสิทธิ์ 2006 สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม Email:
  admin@rakbankerd.com