เครือข่ายวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน


จังหวัดชุมพรเตรียมพร้อมเป็นเจ้าภาพ จัดแข่งขันกีฬาพลศึกษาเกมส์ ครั้งที่ 38 19 - 28 กรกฎาคม นี้

จังหวัดชุมพร พร้อมเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันกีฬาสถาบันพลศึกษาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 38 หรือ พลศึกษาเกมส์ คาดว่าจะมีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่หลั่งไหลสู่จังหวัดชุมพรไม่น้อยกว่า 5,000 คน
ผศ.เสนีย์ นิลทจันทร์ รองอธิการบดีสถาบันพลศึกษาประจำวิทยาเขตชุมพร กล่าวในการประชุมตัวแทนสถาบันพลศึกษาทั้ง 17 วิทยาเขตทั่วประเทศ และคณะกรรมการจัดการแข่งขัน ตัวแทนผู้ประกอบการ เพื่อนำเสนอแผนปฏิบัติงาน รวมทั้งตรวจสนามการแข่งขัน สถานที่พักนักกีฬา ตลอดจนสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เมื่อเร็วๆ นี้ ที่โรงแรมนานาบุรี ว่าจังหวัดชุมพรมีความพร้อมเพื่อรองรับการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาพลศึกษาเกมส์ ครั้งที่ 38 โดยคำนึงถึงการมีส่วนร่วมของทุกฝ่ายทั้งภาครัฐ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และเอกชน ได้รับการสนับสนุนงบประมาณเพิ่มเติมจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดชุมพร จำนวน 2 ล้านบาท จากเทศบาลเมืองชุมพร และภาคเอกชน อาทิ ปตท.สผ. บริษัทหาดทิพย์จำกัด (มหาชน) ฯลฯ ขณะนี้มีการปรับปรุงสนามแข่งขัน เตรียมที่พักตามสถานศึกษานอกเหนือจากโรงแรมต่างๆ ที่ให้ความร่วมมือในการลดราคาค่าห้องพัก+อาหาร มีการอำนวยความสะดวกต่างๆ มีบริการรถรับ-ส่ง การรักษาความปลอดภัย เป็นต้น คาดว่าการแข่งขันกีฬาครั้งนี้จะมีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่เข้าร่วมงานไม่น้อยกว่า 5,000 คน มีการชิงชัยภายใต้คำขวัญ “มิตรไมตรี เหนือชัยชนะ”จาก 39 ชนิดกีฬา ชิงเหรียญรางวัลทั้งหมด 3,347 เหรียญ ส่วนใหญ่สนามแข่งขันจะอยู่ในเขตอำเภอเมืองชุมพร ยกเว้นกีฬากอล์ฟจะใช้สนามแข่งขันของเขื่อนรัชชประภา จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยในวันที่ 18 กรกฎาคม 2556 เวลา 19.00 น. จะมีการเลี้ยงต้อนรับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ฯ ณ โครงการพัฒนาพื้นที่หนองใหญ่ตามพระราชดำริ ตำบลบางลึก อำเภอเมืองชุมพร สำหรับพิธีเปิดกำหนดวันที่ 19 กรกฎาคม 2556 ณ สนามกีฬากลางจังหวัดชุมพร สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย หรือ NBT ถ่ายทอดสดทั่วประเทศ เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป ถือเป็นการเผยแพร่ภาพลักษณ์ของจังหวัดชุมพรให้เป็นที่รู้จัก ได้เป็นอย่างดี
นายพีระศักดิ์ หินเมืองเก่า ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ได้กล่าวในโอกาสเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการจัดการแข่งขันพลศึกษาเกมส์ร่วมกับสถาบันพลศึกษาทั่วประเทศ เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2556 ว่าชาวชุมพรรู้สึกเป็นเกียรติอย่างสูงที่ได้มีโอกาสต้อนรับนักกีฬาและผู้ควบคุมทีม ตลอดจนนักท่องเที่ยวจากสถาบันการพลศึกษาทั่วประเทศ ในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาระดับชาติ ซึ่งจังหวัดชุมพร ได้เตรียมความพร้อมโดยแต่งตั้งคณะกรรมการฝ่ายต่างๆ 19 ฝ่ายจัดประชุมคณะกรรมการติดตามการดำเนินงานอย่างต่อเนื่อง ฝากคณะกรรมการแต่ละฝ่ายได้ทุ่มเทกำลังความสามารถอย่างเต็มที่ เพื่อให้การแข่งขันกีฬาในครั้งนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ยิ่งใหญ่ สมศักดิ์ศรีชาวชุมพร นอกจากนี้ได้มอบหมายให้สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชุมพรจัดโปรแกรมท่องเที่ยววันเดย์ทริป และสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดชุมพรจัดสินค้าโอท๊อปบริการในช่วงการแข่งขันดังกล่าว สุดท้ายฝากเชิญชวนชาวชุมพรร่วมชม เชียร์ เป็นกำลังใจให้กับนักกีฬา และมีจิตสำนึกในการเป็นเจ้าบ้านที่ดีเพื่อชื่อเสียงของจังหวัดชุมพร..............
ชุติมา มณีโชติ/ข่าว


ข่าวอื่นๆ
  5 มิถุนายน "วันสิ่งแวดล้อมโลก"
  31 พฤษภาคม "วันงดสูบุหรี่โลก"
  บก.จร. เตรียมออกคู่มือตั้งด่านแก้ปัญหาตำรวจเรียกรับเงิน
  วันวิสาขบูชา
  ไข้เลือดออกระบาดหนัก ล่าสุดพบผู้ป่วยใหม่สัปดาห์ละกว่า 2 พันราย ยอดเสียชีวิต 36 ราย
ยังไม่มีความเห็นในหัวข้อข่าวนี้ค่ะ


แสดงความเห็นกับข่าว/ประกาศนี้
ชื่อ 
ความคิดเห็น 
Security Code **    ใส่รหัสตามที่ปรากฏที่ภาพด้านข้าง
  (อักษรตัวเล็ก ตัวใหญ่ไม่เหมือนกันนะคะ ถ้าไม่ชัดเจนกดปุ่ม F5 ก่อนพิมพ์ข้อความ )
รูปแบบพิเศษ 
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
 
  
 

ลิขสิทธิ์ 2006 สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม Email:
  admin@rakbankerd.com