เครือข่ายวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน


แต่งตั้งคณะทำงานโครงการ “ชุมชนอุ่นใจได้ลูกหลานกลับคืน” ในพื้นที่จังหวัดชุมพร

ศูนย์อำนวยการพลังแผ่นดินเอาชนะยาเสพติดแห่งชาติ เห็นผลโครงการ“ชุมชนอุ่นใจได้ลูกหลานกลับคืน”สามารถลดปัญหายาเสพติดในพื้นที่เป้าหมายได้จริง จึงขยายเวลาโครงการ จนถึงเดือนกันยายน ๒๕๕๖ พร้อมแต่งตั้งคณะทำงานในพื้นที่จังหวัดชุมพร

นายพีระศักดิ์ หินเมืองเก่า ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร เปิดเผยว่า ศูนย์อำนวยการพลังแผ่นดินเอาชนะยาเสพติดแห่งชาติ ได้ดำเนินโครงการ “ชุมชนอุ่นใจได้ลูกหลานกลับคืน”ปฏิบัติการ ปิดล้อม X-Ray เชิงรุก ๙๐ วัน ในพื้นที่แพร่ระบาดทั่วประเทศ เพื่อลดปัญหายาเสพติด จากผู้ค้ายาและผู้ติดยารายย่อยในชุมชน ได้เข้ารับการบำบัดรักษาให้มากที่สุด รวมถึงการเฝ้าระวังและติดตาม ช่วยเหลือดูแลผู้ผ่านการบำบัดให้มีการศึกษา ตลอดจนการหาอาชีพ เพื่อไม่ให้กลับไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดอีก รวมถึงการสร้างให้คนในชุมชนปลอดภัยจากยาเสพติดและอาชญากรรม ที่มีผลกระทบต่อชีวิตและทรัพย์สิน และสามารถป้องกันภัยจากยาเสพติดได้ โดยมีพื้นที่เป้าหมาย รวม ๙๒๘ แห่งทั่วประเทศ

โครงการนี้ได้ดำเนินการมาตั้งแต่ เดือนตุลาคม พ.ศ. ๒๕๕๕ ซึ่งที่ผ่านมา สามารถลดปัญหาการค้าและแพร่ระบาดของยาเสพติดในพื้นที่เป้าหมายได้ โดยเห็นได้จากผลสำรวจประเมินของมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ พบว่าประชาชนในพื้นที่มีความพึงพอใจต่อการดำเนินงานของโครงการฯร้อยละ ๗๕ และร้อยละ ๘๕ ต้องการให้มีการดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ทางศูนย์อำนวยการพลังแผ่นดินเอาชนะยาเสพติดแห่งชาติจึงขยายเวลาโครงการ จนถึงเดือนกันยายน ๒๕๕๖

และเพื่อลดปัญหายาเสพติด ให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และครอบคลุมพื้นที่เป้าหมาย จึงได้แต่งตั้งคณะทำงานโครงการ “ชุมชนอุ่นใจได้ลูกหลานกลับคืน” ในพื้นที่จังหวัดชุมพรขึ้น โดยมีนายพีระศักดิ์ หินเมืองเก่า ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร เป็นผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการพลังแผ่นดินเอาชนะยาเสพติดจังหวัดชุมพร พร้อมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเป็นคณะทำงาน อีกด้วย

-----------------------------------------

วิทยา ศรีมาลา/ข่าว
ส.ปชส.


ข่าวอื่นๆ
  5 มิถุนายน "วันสิ่งแวดล้อมโลก"
  31 พฤษภาคม "วันงดสูบุหรี่โลก"
  บก.จร. เตรียมออกคู่มือตั้งด่านแก้ปัญหาตำรวจเรียกรับเงิน
  วันวิสาขบูชา
  ไข้เลือดออกระบาดหนัก ล่าสุดพบผู้ป่วยใหม่สัปดาห์ละกว่า 2 พันราย ยอดเสียชีวิต 36 ราย
ยังไม่มีความเห็นในหัวข้อข่าวนี้ค่ะ


แสดงความเห็นกับข่าว/ประกาศนี้
ชื่อ 
ความคิดเห็น 
Security Code **    ใส่รหัสตามที่ปรากฏที่ภาพด้านข้าง
  (อักษรตัวเล็ก ตัวใหญ่ไม่เหมือนกันนะคะ ถ้าไม่ชัดเจนกดปุ่ม F5 ก่อนพิมพ์ข้อความ )
รูปแบบพิเศษ 
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
 
  
 

ลิขสิทธิ์ 2006 สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม Email:
  admin@rakbankerd.com