เครือข่ายวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน


ทภ.3 ส่งรถถัง-ฮัมวี่โชว์วันเด็ก /อปท.-อบจ.แจกของขวัญนับหมื่นชิ้น

พล.ร.4 ทัพภาค 3 ส่งรถถัง-ฮัมวี่ พร้อมทหารราบพรางตัวโชว์หน้าห้างเซ็นทรัลสองแคว ขณะที่กองบิน 46 พร้อมโชว์ F16 วันเด็ก 12 มกราฯนี้ อบจ.-เทศบาลฯขนของขวัญแจกนับหมื่นชิ้น ส่วนผู้ว่าฯแต่งชุดนักเรียน เปิดห้องทำงานรอลุ้นให้เด็กขี่คอเล่น

เช้าวันนี้ (11 ม.ค.56) กองพันทหารม้าที่ 9 สังกัดกองพลทหารราบที่ 4 ค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ จ.พิษณุโลก เริ่มทยอยนำรถถัง( M41) สัญชาติอเมริกันจำนวน 21 คัน ออกจากโรงเก็บเคลื่อนขึ้นรถโลว์เบส มุ่งหน้าไปยังสถานที่กิจกรรมวันเด็กแห่งชาติประจำปี 56 ในเขตจังหวัดพิจิตร 2 แห่ง, กำแพงเพชร 7 แห่ง, สุโขทัย 5 แห่ง และภายในจังหวัดพิษณุโลก 21 แห่ง โดยจะนำไปจอดโชว์ตาม อบต., เทศบาล และหน่วยงานราชการที่ร้องขอเข้ามา ซึ่งปีนี้มีหน่วยงานต่าง ๆ ร้องขอจำนวนมาก ทำให้รถถัง 1 คันที่ใช้น้ำมันเบนซิน 91 ต้องวิ่งรอกไปจอดโชว์ถึง 2 แห่งด้วยกัน

ที่พิเศษกว่าทุกปี คือ รถ รถถัง M41 และรถถังเบา 21หรือ สกอร์เปี้ยน สัญชาติอังกฤษ พร้อมออกเดินทางไปโชว์ที่ลานหน้าห้างเซ็นทรัล อ.เมืองพิษณุโลก เพื่อต้อนรับเด็กๆที่แห่เข้าห้างฯ ในวันเด็ก

ขณะนี้ได้เริ่มเคลื่อนย้ายรถถัง M41 และถังเบา 21 และรถสายพานลำเลียง M113 สังกัดกองพลทหารราบที่ 4 ค่ายสมเด็จพระนเรศวร (พลร.4 ) พร้อมรถตรวจการณ์-ฮัมวี่ ไปจัดแสดงโชว์ก่อนวันเด็ก คือ หลังเวลาปิดทำการเซ็นทรัลพิษณุโลก คืนนี้ (11ม.ค.56) และในวันพรุ่งนี้ (12 ม.ค.56) ทหารจาก พล.ร.4 พัน 3 จะจัดโชว์จำลองยุทธวิธีกำลังรบ เช่น การตั้งรบ, การขุดหลุมเพาะ, การพรางตัวยุทธรบเหมือนจริงที่หน้าห้างเซ็นทรัล

พ.ท.อัศวิน ดุสิตรัตนกุล ผู้บังคับกองพันทหารม้าที่ 9 เปิดเผยว่า รถถังจาก ม.พัน 9 ส่งไปห้างเซ็นทรัล 1 คันที่เหลือเป็นรถของต้นสังกัด คือ พล ร.4 ที่ส่งไปโชว์หน้าห้าง รถถังทุกคันที่ส่งไปโชว์จะติดตั้งปืนกลประจำรถ แต่ไม่มีการบรรจุกระสุน เพื่อให้เด็กๆสัมผัสถึงของจริง และสามารถลงไปนั่งภายในได้ และจังหวะที่รถถังขับเคลื่อนขึ้นลง ตนได้สั่งการให้พลขับตรวจสอบก่อนแล้วว่า จะต้องไม่มีเด็กๆอยู่ในพื้นที่โดยรอบเด็ดขาด

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ด้านกองบิน 46 ก็เตรียมที่จะจัดโชว์รถถัง พร้อมอากาศยานกองทัพอากาศ F-16, BT-67, NOMAD, DA-42, CHICKEN, U-17 และปืนใหญ่, รถตรวจการณ์ฮัมวี่ฯลฯ รวมถึงการแสดงการขับขี่มอเตอร์ไซค์ Bike Stunt,สุนัขทหาร ฯลฯ ไฮไลท์ของงานคือ จัดแสดงการบินโจมตีของ F-16 ,กระโดดร่มเหินเวหา, พารามอเตอร์ และเครื่องบินเล็กบังคับวิทยุ กำหนดเริ่มงานตั้งแต่เวลา 07.30 น.จนถึงเย็น โดยมี น.อ.ภูวเดช สว่างแสง ผบ.บน.46 เป็นประธานเปิด และมีกำหนดการโชว์เครื่องบิน BT-67 และ NOMAD บินผ่านโฉบผ่านระหว่างการทำพิธีเปิดในเช้าวันพรุ่งนี้ด้วย

ส่วนที่ค่ายสมเด็จพระนเรศวร หรือ กองบัญชาการกองทัพภาคที่ 3 จัดงานวัดเด็กเหมือนทุกปี มีเวที การแสดง และโชว์ยุทธโธปกรณ์ ซึ่งปกติวางโชว์ที่หน้าพิพิธภัณฑ์กองทัพภาคที่ 3 เป็นจำนวนมาก

ด้าน อบจ.พิษณุโลก ปีนี้ถือว่าเตรียมจัดงานวันเด็กยิ่งใหญ่ที่สนามกีฬากลาง โดย นายมนต์ชัย วิวัฒน์ธนาฒย์ นายกอบจ.พิษณุโลก เปิดเผยว่า วันเด็กปีนี้ อบจ.ทุ่มงบลงสนามกีฬาแห่งชาติ มีการจัดแสดงโชว์รถถัง รถจิ๊ป และเครื่องเล่นของเด็กตลอดทั้งวัน แจกของขวัญนับหมื่นชิ้น ขอให้เด็กเตรียมตัวให้พร้อม และเดินทางไปร่วมงานกันตั้งแต่เช้า

ขณะที่เทศบาลนครพิษณุโลก นายกบุญทรง แทนธานี นายกเล็ก ยังคงจัดงานวันเด็กตามแบบฉบับ คือ เปิดเวทีสวนชมน่าน โชว์รถถังและแจกของเล่นบนเวที เช่นเดียวกับกิจกรรมกลางแจ้งที่หอสมุด-ศูนย์ไอที พร้อมๆกับส่ง จนท.ไปจัดกิจกรรมวันเด็กนอกเขตเทศบาลฯ คือ ต.บึงกอก อ.บางระกำ สถานที่บำบัดขยะแบบเชิงกลของเทศบาลฯ โดยเชิญผู้นำชุมชุนรอบๆ “บ่อขยะบึงกอก” รับของแจกอาทิ ผ้าห่ม และของเล่นของรางวัลกับเด็กชนบท พร้อมมีแพทย์ตรวจรักษาสุขภาพ

ส่วนที่ศาลากลางจังหวัด นายปรีชา เรืองจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก กำหนดจะแต่งตัวด้วยชุดนักเรียน เดินทางมามาเปิดห้องที่ทำงานก่อน 7.45 น.พร้อมจะเคารพธงชาติที่หน้าศาลากลางจังหวัดพิษณุโลกร่วมกับเด็กๆ ก่อนเปิดให้เด็กๆ นั่งโต๊ะผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกที่ห้องทำงานเหมือนปกติทุกครั้ง ส่วนเด็กๆจะขี่คอผู้ว่าฯเหมือนเดิมหรือไม่นั้น ต้องไปลุ้นเอง


ข่าวอื่นๆ
  5 มิถุนายน "วันสิ่งแวดล้อมโลก"
  31 พฤษภาคม "วันงดสูบุหรี่โลก"
  บก.จร. เตรียมออกคู่มือตั้งด่านแก้ปัญหาตำรวจเรียกรับเงิน
  วันวิสาขบูชา
  ไข้เลือดออกระบาดหนัก ล่าสุดพบผู้ป่วยใหม่สัปดาห์ละกว่า 2 พันราย ยอดเสียชีวิต 36 ราย
ยังไม่มีความเห็นในหัวข้อข่าวนี้ค่ะ


แสดงความเห็นกับข่าว/ประกาศนี้
ชื่อ 
ความคิดเห็น 
Security Code **    ใส่รหัสตามที่ปรากฏที่ภาพด้านข้าง
  (อักษรตัวเล็ก ตัวใหญ่ไม่เหมือนกันนะคะ ถ้าไม่ชัดเจนกดปุ่ม F5 ก่อนพิมพ์ข้อความ )
รูปแบบพิเศษ 
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
 
  
 

ลิขสิทธิ์ 2006 สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม Email:
  admin@rakbankerd.com