เครือข่ายวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน


ชมรมอูดว่าวดุ๊ยดุ่ยเมืองจันท์ เตรียมจัดแข่งว่าวสานภูมิปัญญาท้องถิ่น

ชมรมอูดว่าวดุ๊ยดุ่ย จังหวัดจันทบุรี จัดแถลงข่าวการจัดแข่งขันอูดว่าวดุ๊ยดุ่ย ครั้งที่ 8 เพื่อส่งเสริม สืบสานภูมิปัญญาท้องถิ่น และอนุรักษ์ว่าวดุ๊ยดุ่ยไทย

วานนี้ (30 พ.ย.) ชมรมอนุรักษ์ว่าวดุ๊ยดุ่ยจังหวัดจันทบุรี ได้ร่วมกับสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัด และประธานวัฒนธรรมอำเภอ จัดแถลงข่าวการจัดการแข่งขันอูดว่าวดุ๊ยดุ่ย จังหวัดจันทบุรี ครั้งที่ 8 ขึ้นที่บริเวณลานวัดพลับพลา ตำบลพลับพลา อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี โดยจะมีกำหนดจัดการแข่งขันในระหว่างวันที่ 15-16 ธันวาคมนี้ ที่สนามทุ่งโล่งหลังโรงน้ำแข็งตำบลพลับพลา อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี เริ่มการแข่งขันตั้งแต่เวลา 08.30 น.เป็นต้นไป

สำหรับการจัดการแข่งขันดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่ออนุรักษ์ และสืบสานภูมิปัญญาท้องถิ่นอูดว่าวดุ๊ยดุ่ย ส่งเสริมกีฬาพื้นบ้าน และการเล่นอูดว่าวดุ๊ยดุ่ยให้เป็นที่แพร่หลาย สร้างความรัก ความสามัคคี มีน้ำใจนักกีฬา ส่งเสริมให้เยาวชน และประชาชนทั่วไปได้ออกกำลังกาย และใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ห่างไกลยาเสพติด

โดยแบ่งประเภทการแข่งขันออกเป็น ประเภทอูดสั้นไม่เกิน 90 เซนติเมตร ประเภทอูดยาว 100 เซนติเมตรขึ้นไป และประเภทว่าวสวยงาม ความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งคณะกรรมการมีเกณฑ์การให้คะแนนจากเสียงของอูดว่าวที่ดังกังวาน เสียงคมชัด และการเปลี่ยนเสียง

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจที่จะส่งอูดว่าวดุ๊ยดุ่ยเข้าร่วมแข่งขัน สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และสมัครได้ที่ชมรมอนุรักษ์อูดว่าวดุ๊ยดุ่ยจังหวัดจันทบุรี หมายเลขโทรศัพท์ 08-5277-6115 หรือที่สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดจันทบุรี และขอเชิญชวนประชาชนร่วมชม และเป็นกำลังใจการแข่งขันอูดว่าวดุ๊ยดุ่ยที่สนามหลังโรงน้ำแข็งพลับ ในวันที่ 15-16 ธันวาคมนี้


ข่าวอื่นๆ
  5 มิถุนายน "วันสิ่งแวดล้อมโลก"
  31 พฤษภาคม "วันงดสูบุหรี่โลก"
  บก.จร. เตรียมออกคู่มือตั้งด่านแก้ปัญหาตำรวจเรียกรับเงิน
  วันวิสาขบูชา
  ไข้เลือดออกระบาดหนัก ล่าสุดพบผู้ป่วยใหม่สัปดาห์ละกว่า 2 พันราย ยอดเสียชีวิต 36 ราย
ยังไม่มีความเห็นในหัวข้อข่าวนี้ค่ะ


แสดงความเห็นกับข่าว/ประกาศนี้
ชื่อ 
ความคิดเห็น 
Security Code **    ใส่รหัสตามที่ปรากฏที่ภาพด้านข้าง
  (อักษรตัวเล็ก ตัวใหญ่ไม่เหมือนกันนะคะ ถ้าไม่ชัดเจนกดปุ่ม F5 ก่อนพิมพ์ข้อความ )
รูปแบบพิเศษ 
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
 
  
 

ลิขสิทธิ์ 2006 สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม Email:
  admin@rakbankerd.com