เครือข่ายวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน


3 องค์กรหลัก จ.ตาก เตรียมฟ้องทางแพ่ง เรียกค่าเสียหายพ่อปลาบู่กับพวก

3 องค์กรหลัก จ.ตาก เตรียมฟ้องทางแพ่ง เรียกค่าเสียหายพ่อปลาบู่กับพวก
นายอนุสสรณ์ แสงพุฒ ประธานสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจังหวัดตาก ร่วมกับแกนนำหลักของสภาหอการค้าจังหวัด และสภาอุตสาหกรรมจังหวัดตาก รวม 3 องค์กร เตรียมแจ้งความดำเนินคดีกับบิดาของเด็กชายปลาบู่ และพวก ที่ปล่อยข่าวว่า เขื่อนภูมิพล อ.สามเงา จ.ตาก จะแตกพังทลาย ในคืนวันส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 31 ธันวาคม 2554
นายอนุสรณ์ กล่าวว่า ข่าวลือที่ไม่เป็นวิทยาศาสตร์ได้สร้างความเสียหายให้กับราษฎรที่อยู่ท้ายเขื่อนภูมิพล บางคนต้องอพยพไปอยู่นอกพื้นที่ บางคนตื่นตระหนก ต้องขายที่ไร่ที่นา วัว ควาย ที่สำคัญข่าวลือเขื่อนแตก ได้ความเสียหายให้กับตลาดการค้าและตลาดการท่องเที่ยว ทั้งในพื้นที่ จ.ตาก และในพื้นที่ท้ายเขื่อนในลุ่มแม่น้ำปิง ไม่น้อยกว่า 500 ล้านบาท
นายสบเกษม แหงมงาม รองประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดตาก กล่าวว่า ขอวิงวอนไปยังสื่อมวลชน ทั้งส่วนกลาง ภูมิภาค และท้องถิ่น โปรดใช้วิจารณญานในการรับฟังและนำเสนอข่าวสารอย่างถูกต้อง และรับฟังข่าวลืออย่างมีสติ เขื่อนภูมิพล ณ วันนี้ มั่นคง แข็งแรง และสามารถรับแรงสั่นสะเทือน ได้ไม่น้อยกว่า 7.5 ล้านริกเตอร์ ไม่ได้มีรอยแตกร้าว และไม่เป็นพื้นที่รอยเลื่อนแต่อย่างใด และในคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2554 จังหวัดตาก และเขื่อนภูมิพล จะร่วมกันจัดงานเคาน์ดาวน์ ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ บนสันเขื่อนภูมิพล อ.สามเงา จ.ตาก เพื่อสร้างความมั่นใจ ในส่วนของเรื่องที่พักรีสอร์ทของเขื่อนภูมิพล และพื้นที่รอบข้าง ในวันนี้ และพรุ่งนี้ มีผู้สั่งจองและเข้าพัก เต็มไปหมดทุกแห่งแล้ว


ข่าวอื่นๆ
  5 มิถุนายน "วันสิ่งแวดล้อมโลก"
  31 พฤษภาคม "วันงดสูบุหรี่โลก"
  บก.จร. เตรียมออกคู่มือตั้งด่านแก้ปัญหาตำรวจเรียกรับเงิน
  วันวิสาขบูชา
  ไข้เลือดออกระบาดหนัก ล่าสุดพบผู้ป่วยใหม่สัปดาห์ละกว่า 2 พันราย ยอดเสียชีวิต 36 ราย
ยังไม่มีความเห็นในหัวข้อข่าวนี้ค่ะ


แสดงความเห็นกับข่าว/ประกาศนี้
ชื่อ 
ความคิดเห็น 
Security Code **    ใส่รหัสตามที่ปรากฏที่ภาพด้านข้าง
  (อักษรตัวเล็ก ตัวใหญ่ไม่เหมือนกันนะคะ ถ้าไม่ชัดเจนกดปุ่ม F5 ก่อนพิมพ์ข้อความ )
รูปแบบพิเศษ 
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
 
  
 

ลิขสิทธิ์ 2006 สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม Email:
  admin@rakbankerd.com