เครือข่ายวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน


“เอกชัย” โผล่ร่วมงานแดงเมืองคอน

“เพื่อนช่วยเพื่อน”จิบน้ำชาระดมเงินช่วยน้ำท่วมร่วมขับเพลงบอก ควัก 4,000 ร่วมบริจาคสมทบทุน-คนแห่บริจาคยอดทะลุ 1.2 แสน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (13 ต.ค.) นายประสิทธิ์ ศรทอง และนายสมพร รักหวาน แกนนำคนเสื้อแดงหรือ นปช.นครศรีธรรมราช ร่วมกันแถลงถึงการที่จัด ”โครงการเพื่อนช่วยเพื่อน “ โดยจัดเลี้ยงน้ำชา-กาแฟ หาเงินบริจาคช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมในทุกภาคของประเทศ เมื่อคืนที่ผ่านมา(12 ต.ค.) นายประสิทธิ์ กล่าวว่า การจัดกิจกรรมดังกล่าวเป็นกิจกรรมเล็ก ๆ ที่ต้องการแสดงออกถึงน้ำใจของชาว จ.นครศรีธรรมราช ในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในหลายจังหวัด ซึ่งไม่น่าเชื่อว่า จ.นครศรีธรรมราช ไม่มีความเคลื่อนไหวใด ๆ ในการแสดงน้ำใจช่วยผู้ประสบภัยเลย

“ในที่สุดเรารอการขับเคลื่อนของภาครัฐไม่ไหว จึงร่วมกันจัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้น ซึ่งผลการจัดกิจกรรมประสบความสำเร็จเกินความคาดหมาย เพราะตลอดเวลา 3-4 ชั่วโมงได้มีบรรดาสมาชิก นปช.นครศรีธรรมราช และภาคเอกชนรวมทั้งประชาชนจำนวนมากมาร่วมดื่มน้ำชาและร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม โดยเฉพาะ เอกชัย ศรีวิชัย ศิลปินขวัญใจชาวใต้มาร่วมกิจกรรมและบริจาคเงินสมทบทุน 4,000 บาท รวมเงินบริจาคที่ได้ทั้งหมดกว่า 120,000 บาท จะได้นำไปมอบให้รัฐบาลนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยต่อไป”นายประสิทธิ์ กล่าว.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในการเดินทางมาร่วมกิจกรรมของ”เอกชัย ศรีวิชัย”นั้นมี”ยาว นาโยง”ศิลปินตลกคู่ใจร่วมเดินทางมาด้วย และทั้งสองได้ร่วมกับนายสมพร รักหวาน ขับกลอนเพลงบอก โดยคนอื่น ๆ ที่มาร่วมกิจกรรมต่างร่วมกันเป็นลูกคู่รับเพลงบอกอย่างสนุกสนานครื้นเครงสร้างสีสันต์บรรยากาศกับการจัดกิจกรรมเป็นอย่างมาก

เอกชัย ศรีวิชัย เปิดเผยว่า ตนพร้อมทีมงานได้เดินทางไปเยี่ยมเยียนช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่หลายจังหวัด พบว่าสถานการณ์รุนแรงมากจริง ๆ พื้นที่ถูกน้ำท่วมเป็นบริเวณกว้างจนแทบไม่เหลือพื้นดินอยู่เลย เมื่อทราบข่าวว่ากลุ่มคนเสื้อแดงหรือ นปช.จ.นครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมระดมทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยขึ้นจึงชวนยาว นาโยง เดินทางมาร่วมกิจกรรม สำหรับกิจกรรมการจัดเลี้ยงน้ำชานั้นถือเป็นวัฒนธรรมในการร่วมแรงร่วมใจช่วยเหลือซึ่งกันและกันเมื่อยามเดือดร้อน ตนขอชื่นชมการร่วมกันจัดกิกรรมในลักษณะนี้และขอให้พี่น้องชาวนครศรีธรรมราชได้ร่วมกันบริจาคเงินและสิ่งของช่วยเหลือเพื่อนร่วมชาติที่กำลังประสบภัยน้ำท่วมและเดือดร้อนอย่างหนัก.


ข่าวอื่นๆ
  5 มิถุนายน "วันสิ่งแวดล้อมโลก"
  31 พฤษภาคม "วันงดสูบุหรี่โลก"
  บก.จร. เตรียมออกคู่มือตั้งด่านแก้ปัญหาตำรวจเรียกรับเงิน
  วันวิสาขบูชา
  ไข้เลือดออกระบาดหนัก ล่าสุดพบผู้ป่วยใหม่สัปดาห์ละกว่า 2 พันราย ยอดเสียชีวิต 36 ราย
ยังไม่มีความเห็นในหัวข้อข่าวนี้ค่ะ


แสดงความเห็นกับข่าว/ประกาศนี้
ชื่อ 
ความคิดเห็น 
Security Code **    ใส่รหัสตามที่ปรากฏที่ภาพด้านข้าง
  (อักษรตัวเล็ก ตัวใหญ่ไม่เหมือนกันนะคะ ถ้าไม่ชัดเจนกดปุ่ม F5 ก่อนพิมพ์ข้อความ )
รูปแบบพิเศษ 
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
 
  
 

ลิขสิทธิ์ 2006 สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม Email:
  admin@rakbankerd.com