เครือข่ายวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน


ทหารบกชุมพร เตรียมความพร้อมหน่วย ชุดปฎิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย

รองผู้บังคับการจังหวัดทหารบกชุมพร เป็นประธานพิธี ตรวจสภาพความพร้อมของชุดปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ยุทโธปกรณ์ของหน่วยทหาร เตรียมสนับสนุนส่วนราชการและช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่จังหวัดชุมพร หากเกิดเหตุอุทกภัย

(27 ก.ย. 54) ที่ศาลาค่ายเขตอุดมศักดิ์ พันเอกศรีศักดิ์ เลิศล้ำ รองผู้บังคับการจังหวัดทหารบกชุมพร เป็นประธานพิธีตรวจความพร้อมของหน่วยทหาร ยุทโธปกรณ์ ของศูนย์บรรเทาสาธารณภัยในพื้นที่จังหวัดชุมพร

พันเอกศรีศักดิ์ เลิศล้ำ รองผู้บังคับการจังหวัดทหารบกชุมพร กล่าวว่า ขณะนี้เข้าสู่ช่วงฤดูฝนอันอาจเกิดมีฝนตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน ดินโคลนถล่มได้ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมของชุดปฏิบัติการช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยพิบัติจากธรรมชาติน้ำ และให้ประชาชนในพื้นที่จังหวัดชุมพร ได้เกิดความมั่นใจหากเกิดเหตุการณ์ขึ้นในปีนี้ จะมีหน่วยงานเคลื่อนที่เร็วของทหาร ประกอบด้วย จังหวัดทหารบกชุมพร กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 25 กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 25 พร้อมหน่วยแพทย์ทหารจากโรงพยาบาลค่ายเขตอุดมศักดิ์ ที่จะเข้าไปให้ความช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงที โดยได้ตั้งกองอำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยในพื้นที่จังหวัดชุมพร ณ จังหวัดทหารบกชุมพร พร้อมออกให้ความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง

“เพื่อให้เกิดความมั่นใจกับประชาชน หากเกิดภัยพิบัติ จะมีหน่วยงานเข้าไปช่วยเหลือทันที สำหรับการปฏิบัติงานเมื่อมีเหตุการณ์เกิดขึ้น กำลังชุดปฏิบัติการเคลื่อนที่เร็วชุดแรกกว่า 200 นาย มียุทโธปกรณ์ ประกอบด้วย เรือท้องแบนพร้อมเครื่องยนต์จำนวน 1 ลำ เครื่องยนต์เลื่อยไม้ 5 เครื่อง รถพยาบาล 1 คัน รถบรรทุกขนาดใหญ่ 10 คัน รถปรุงอาหารสนาม 1 คัน สามารถออกช่วยเหลือได้ภายใน 30 นาที พร้อมให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัย และเป็นหน่วยสนับสนุนหน่วยงานราชการหลัก ส่วนกำลังชุดที่ 2 ประกอบด้วยกำลังพลของหน่วยฝึกทหารใหม่ กำลังอีกกว่า 300 นาย สามารถออกทำการช่วยเหลือได้ภายใน 1 ชั่วโมง หลังจากได้รับการร้องขอการเพิ่มเติมกำลัง” พ.อ. ศรีศักดิ์ กล่าว----------------------------------------

เอกชัย/ภาพ ข่าว

ส.ปชส.ชุมพร


ข่าวอื่นๆ
  5 มิถุนายน "วันสิ่งแวดล้อมโลก"
  31 พฤษภาคม "วันงดสูบุหรี่โลก"
  บก.จร. เตรียมออกคู่มือตั้งด่านแก้ปัญหาตำรวจเรียกรับเงิน
  วันวิสาขบูชา
  ไข้เลือดออกระบาดหนัก ล่าสุดพบผู้ป่วยใหม่สัปดาห์ละกว่า 2 พันราย ยอดเสียชีวิต 36 ราย
ยังไม่มีความเห็นในหัวข้อข่าวนี้ค่ะ


แสดงความเห็นกับข่าว/ประกาศนี้
ชื่อ 
ความคิดเห็น 
Security Code **    ใส่รหัสตามที่ปรากฏที่ภาพด้านข้าง
  (อักษรตัวเล็ก ตัวใหญ่ไม่เหมือนกันนะคะ ถ้าไม่ชัดเจนกดปุ่ม F5 ก่อนพิมพ์ข้อความ )
รูปแบบพิเศษ 
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
 
  
 

ลิขสิทธิ์ 2006 สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม Email:
  admin@rakbankerd.com