เครือข่ายวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน


พ่อค้าพลอยเมืองจันท์ฮือตัวประท้วง ตร.ไม่เป็นธรรม

กลุ่มผู้ค้าพลอยเมืองจันท์ ซึ่งถูกคู่กรณีแจ้งความดำเนินคดีข้อหายักยอกทรัพย์ นำลูกน้องแห่ประท้วงเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองจันท์ ขอความเป็นธรรม

ที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองจันทบุรี กลุ่มคนงานและหุ้นส่วนค้าพลอยของนายอภิรักษ์ ดุลยไพศาล นักธุรกิจผู้ประกอบอาชีพทำพลอย ในพื้นที่ตำบลกะบกเตี้ย อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี กว่า 100 คนได้รวมตัวกันชุมนุมประท้วง พร้อมยกป้ายข้อความขอความเป็นธรรมกรณีถูกอดีตหุ้นส่วนที่ประกอบกิจการแจ้ง อายัดสินค้าพลอย

ประกอบด้วย พลอยเจียรแล้ว พร้อมจำหน่าย 1 กิโลกรัม พลอยไซค์หยาบที่เผาแล้วพร้อมเจียร พลอยดิบเบอร์ 20 และพลอยแบน ประมาณ 6 กิโลกรัม และพลอยชนิดต่างๆ มูลค่ารวมประมาณ 3.8 ล้านบาทและคดีความไม่มีคืบหน้า โดยอ้างว่าทำให้ได้รับผลกระทบในการประกอบกิจการทำพลอย

โดยพลตำรวจตรี สุรพล วิรัตน์โยสินทร์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี ได้เดินทางมารับทราบปัญหา พร้อมทั้งเชิญสารวัตรเวร พนักงานสอบสวน ตอบข้อสงสัยให้แก่กลุ่มผู้ประกอบการค้าพลอย ที่เดินทางมาชุมนุมประท้วง โดยเจ้าพนักงานสอบสวนได้แจ้งว่าที่ผ่านมาได้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย ซึ่งเป็นไปตามเงื่อนไขเวลา มิได้มีการถ่วงคดีตามที่ผู้ประกอบการคิด

ส่วนกรณีที่ นายอภิรักษ์ ดุลยไพศาล ต้องการที่จะนำพลอยที่ถูกอายัดไว้กลับไปดำเนินธุรกิจนั้น เจ้าหน้าตำรวจยังไม่สามารถมอบของกลางให้ได้ เนื่องจากต้องรอคู่กรณี พร้อมพยานมาชี้จำแนกพลอยแต่ละชุดว่าเป็นไปตามที่กล่าวหาหรือไม่ ซึ่งต้องรอสรุปสำนวนคดี และจะดำเนินการอย่างเร็วที่สุด พร้อมกันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเปลี่ยนตัวพนักงานสอบสวนใหม่ตามที่ผู้ถูกกล่าวหาต้องการ ซึ่งกลุ่มผู้ประกอบการพอใจและแยกย้ายกันไปในที่สุด


ข่าวอื่นๆ
  5 มิถุนายน "วันสิ่งแวดล้อมโลก"
  31 พฤษภาคม "วันงดสูบุหรี่โลก"
  บก.จร. เตรียมออกคู่มือตั้งด่านแก้ปัญหาตำรวจเรียกรับเงิน
  วันวิสาขบูชา
  ไข้เลือดออกระบาดหนัก ล่าสุดพบผู้ป่วยใหม่สัปดาห์ละกว่า 2 พันราย ยอดเสียชีวิต 36 ราย
ยังไม่มีความเห็นในหัวข้อข่าวนี้ค่ะ


แสดงความเห็นกับข่าว/ประกาศนี้
ชื่อ 
ความคิดเห็น 
Security Code **    ใส่รหัสตามที่ปรากฏที่ภาพด้านข้าง
  (อักษรตัวเล็ก ตัวใหญ่ไม่เหมือนกันนะคะ ถ้าไม่ชัดเจนกดปุ่ม F5 ก่อนพิมพ์ข้อความ )
รูปแบบพิเศษ 
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
 
  
 

ลิขสิทธิ์ 2006 สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม Email:
  admin@rakbankerd.com