เครือข่ายวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน


สหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น แจงไม่ได้กู้เงินซื้อลอตเตอรี่

ที่ห้องประชุมสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น อ.เมือง จ.ขอนแก่น นายเอกราช ช่างเหลา ผู้จัดการสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น จำกัด เปิดแถลงข่าวกรณีที่ข่าวระบุว่า สหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น กู้เงิน 1,900 ล้านบาท ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล แต่ไม่มีการส่งมอบสลากจริง โดยมีสื่อมวลชนให้ความสนใจร่วมรับฟังแถลงข่าวจำนวนมาก
นายเอกราช ช่างเหลา ผู้จัดการสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น จำกัด เปิดเผยว่า ชี้แจงสื่อมวลชนหลังจาก นายวรรณศักดิ์ ไม้จัตุรัส ผู้อำนวยการกลุ่มส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจสหกรณ์ รักษาราชการแทนสหกรณ์จังหวัดชัยภูมิ ทำหนังสือถึงสหกรณ์ออมทรัพย์ครูชัยภูมิ จำกัด ให้ยุติการดำเนินการซื้อขายสลากกินแบ่งรัฐบาลผ่านบัญชี ให้กับบริษัทเอกชนคู่สัญญาซื้อขายสลากกินแบ่งรัฐบาล โดยไม่มีการส่งมอบสลากกินแบ่งรัฐบาลจริง
ทั้งนี้ เนื่องจากเป็นการดำเนินการไม่เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของสหกรณ์ และเสี่ยงต่อการสร้างความเสียหายแก่สหกรณ์อย่างมาก โดยถูกวิพากษ์วิจารณ์เข้าข่ายแชร์ลอตเตอรี่ พร้อมมอบหมายตัวแทนสมาชิกเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องที่ สภ.เมืองชัยภูมิ ไปแล้ว ต่อมามีมีสื่อบางฉบับเสนอข่าวโยงว่า เกิดกรณีเดียวกันที่ สหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น จำกัด
ผู้จัดการสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น กล่าวต่อว่า สหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น ได้นำเงินกองทุนไปทำสัญญาซื้อขายสลากกินแบ่งรัฐบาลกับบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งเมื่อเดือนกันยายน 2553 จำนวน 34 งวดจริง โดยมีระบบการจัดการถูกต้องตามกฎหมาย สามารถตรวจสอบได้ ที่สำคัญสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่นไม่มีการกู้เงินจำนวน 1,900 ล้านบาท ซึ่งจะส่งผลเสียหายต่อสหกรณ์ฯเป็นหนี้และต้องชำระดอกเบี้ย
จำเป็นต้องชี้แจงผ่านสื่อมวลชน เพราะข่าวที่เสนอออกไปคลาดเคลื่อน กระทบต่อภาพลักษณ์ โดยบทบาทของสหกรณ์ออมทรัพย์ ถือเป็นธนาคารที่ทำธุรกรรมกับสมาชิกเท่านั้น โดยสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น มีสมาชิกเกือบ 17,688 ราย ข่าวที่ออกมานั้น กระทบกับความเชื่อมั่นในกลุ่มสมาชิก
ทั้งนี้ สหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น จะโอนเงินซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดละ 145.6 ล้านบาท จำนวนทั้งสิ้น 34 งวด โดยจะครบสัญญาภายในสิ้นปีนี้ และจะยุติโครงการทันที ซึ่งแต่ละงวดสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่นจะมีผลกำไรเฉลี่ยงวดละ 20 ล้านบาท ถือเป็นรายได้ที่สหกรณ์นำเข้ากองทุนเพื่อจัดการสวัสดิการสมาชิกเป็นกรณีพิเศษ


ข่าวอื่นๆ
  5 มิถุนายน "วันสิ่งแวดล้อมโลก"
  31 พฤษภาคม "วันงดสูบุหรี่โลก"
  บก.จร. เตรียมออกคู่มือตั้งด่านแก้ปัญหาตำรวจเรียกรับเงิน
  วันวิสาขบูชา
  ไข้เลือดออกระบาดหนัก ล่าสุดพบผู้ป่วยใหม่สัปดาห์ละกว่า 2 พันราย ยอดเสียชีวิต 36 ราย
ยังไม่มีความเห็นในหัวข้อข่าวนี้ค่ะ


แสดงความเห็นกับข่าว/ประกาศนี้
ชื่อ 
ความคิดเห็น 
Security Code **    ใส่รหัสตามที่ปรากฏที่ภาพด้านข้าง
  (อักษรตัวเล็ก ตัวใหญ่ไม่เหมือนกันนะคะ ถ้าไม่ชัดเจนกดปุ่ม F5 ก่อนพิมพ์ข้อความ )
รูปแบบพิเศษ 
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
 
  
 

ลิขสิทธิ์ 2006 สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม Email:
  admin@rakbankerd.com