เครือข่ายวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน


โรงพยาบาลตราด จัดซ้อมแผนเคลื่อนย้ายผู้ป่วยรับสถานการณ์ไฟไหม้อาคาร

นายแพทย์จรัญ บุญฤทธิการ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลตราด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลตราด เจ้าหน้าที่กู้ภัยตราด และเจ้าหน้าที่ อ.ส.ร่วมกันจัดฝึกซ้อมแผนเคลื่อนย้ายผู้ป่วยออกจากอาคารสูงจากเหตุไฟไหม้อาคารที่พักผู้ป่วยในโรงพยาบาลตราด บริเวณตึกสกลมหาสังฆปรินายก เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

ผู้อำนวยการโรงพยาบาลตราด กล่าวว่า การฝึกซ้อมแผนครั้งนี้โรงพยาบาลตราด ร่วมกับสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ และเจ้าหน้าอาสารักษาดินแดน เข้าร่วมมาดำเนินการเพื่อให้ทุกฝ่ายมีความพร้อมในการดำเนินการเมื่อเกิดเหตุการณ์ขึ้นจริง ทั้งนี้เนื่องจากการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยเมื่อเกิดปัญหาอัคคีภัย จะต้องดำเนินการด้วยความระมัดระวัง โดยเฉพาะการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยที่มีอาการหนัก ดังนั้นผู้ที่จะดำเนินการจะต้องทำด้วยความระมัดระวัง และมีการฝึกฝนอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามผลของการฝึกซ้อมสถานการณ์ในครั้งนี้ยังพบปัญหาในทางปฏิบัติ คือ ระบบการสื่อสารระหว่างเจ้าหน้าที่ ที่เข้าร่วมยังมีการพูด หรือการสั่งการ ที่แทรกกันระหว่างคู่สนทนาหลายคู่ อยู่บ้าง ซึ่งต้องมีการดำเนินการปรับและแก้ไขในจุดนี้ต่อไป


ข่าวอื่นๆ
  5 มิถุนายน "วันสิ่งแวดล้อมโลก"
  31 พฤษภาคม "วันงดสูบุหรี่โลก"
  บก.จร. เตรียมออกคู่มือตั้งด่านแก้ปัญหาตำรวจเรียกรับเงิน
  วันวิสาขบูชา
  ไข้เลือดออกระบาดหนัก ล่าสุดพบผู้ป่วยใหม่สัปดาห์ละกว่า 2 พันราย ยอดเสียชีวิต 36 ราย
ยังไม่มีความเห็นในหัวข้อข่าวนี้ค่ะ


แสดงความเห็นกับข่าว/ประกาศนี้
ชื่อ 
ความคิดเห็น 
Security Code **    ใส่รหัสตามที่ปรากฏที่ภาพด้านข้าง
  (อักษรตัวเล็ก ตัวใหญ่ไม่เหมือนกันนะคะ ถ้าไม่ชัดเจนกดปุ่ม F5 ก่อนพิมพ์ข้อความ )
รูปแบบพิเศษ 
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
 
  
 

ลิขสิทธิ์ 2006 สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม Email:
  admin@rakbankerd.com