เครือข่ายวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน


ชมรมค่ายอาสาพัฒนา ม.กรุงเทพ นำนักศึกษาญี่ปุ่นสร้างโรงเรียน จ.ชุมพร

ชมรมค่ายอาสาพัฒนา มหาวิทยาลัยกรุงเทพ นำนักศึกษาแลกเปลี่ยนประเทศญี่ปุ่น จัดโครงการเสริมสร้างคุณภาพชีวิต สร้างอาคารเอนกประสงค์ โรงเรียนวัดธัญญาราม บ้านเขาสวนทุเรียน อ.สวี จ.ชุมพร

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 21 มีนาคม 2554 นายชยาวุธ จันทร รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ให้การต้อนรับ อ.ไกรศร วงศ์ประดิษฐ์ อ.มณฑกาญจน์ ลดาภิวัฒน์ อาจารย์ประจำแผนกกิจกรรมนักศึกษา มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ที่นำคณะอาจารย์ - นักศึกษา Osaka International University, Osaka Gakuin University และ Haqoromo university of International Studies ประเทศญี่ปุ่น จำนวน 14 คน เข้าเยี่ยมเยียนและรายงานผลการดำเนินโครงการฯ ณ ห้องประชุมปฏิบัติการ ศาลากลางจังหวัดชุมพร

อ.ไกรศร วงศ์ประดิษฐ์ อาจารย์ประจำแผนกกิจกรรมนักศึกษา ม.กรุงเทพ กล่าวว่า โครงการฯ ดังกล่าว เป็นความร่วมมือกันระหว่าง ชมรมค่ายอาสาพัฒนา ม.กรุงเทพ กับมหาวิทยาลัยในประเทศญี่ปุ่น 3 แห่ง นำนักศึกษาแลกเปลี่ยน เพื่อมาศึกษาวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมประเพณีของไทย รวมถึงความเป็นอยู่ในชุมชน/ชนบท เนื่องจาก นักศึกษาของประเทศญี่ปุ่น ไม่มีโอกาสได้สัมผัสชีวิตความเป็นอยู่ในชุมชน/ชนบท อย่างแท้จริง เพราะเป็นประเทศที่พัฒนาแล้ว สังคมส่วนใหญ่เป็นสังคมเมือง โดยหนึ่งในกิจกรรมของโครงการฯ จะมีการสร้างอาคารเอนกประสงค์ ให้กับโรงเรียนวัดธัญญาราม บ้านเขาสวนทุเรียน อ.สวี จ.ชุมพร ระหว่างวันที่ 3 – 29 มีนาคม 2554 ด้วย

ขณะที่ทางด้าน รอง ผวจ.ชุมพร ได้นำเสนอถึงวิถีชีวิตความเป็นอยู่ชุมชน ของชาวชุมพร ว่ามีประวัติความเป็นมา และวิถีชีวิตอย่างไร โดยได้เล่าถึงโครงการพัฒนาพื้นที่หนองใหญ่ ตามพระราชดำริ ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงพระปรีชา กระแสรับสั่งให้รีบขุดคลองจากคลองหัววัง – พนังตัก ระยะทาง 1,460 เมตร ให้เสร็จภายใน 7 วัน เพื่อรับมือกับพายุลินดา ที่มีแนวพาดผ่านจังหวัดชุมพร เมื่อปี พ.ศ. 2541 หลักจากผ่านวิกฤตการณ์พายุฯ ผ่านพ้นไป กว่า 13 ปี แล้ว จังหวัดชุมพร น้ำไม่เคยท่วมตัวเมืองชุมพรอีกเลย ซึ่งคณะอาจารย์ – นักศึกษา ประเทศญี่ปุ่น เมื่อได้ฟังแล้วถึงกับสนใจและซาบซึ้งในพระปรีชาของพระองค์ท่านเป็นอย่างมาก


ข่าวอื่นๆ
  5 มิถุนายน "วันสิ่งแวดล้อมโลก"
  31 พฤษภาคม "วันงดสูบุหรี่โลก"
  บก.จร. เตรียมออกคู่มือตั้งด่านแก้ปัญหาตำรวจเรียกรับเงิน
  วันวิสาขบูชา
  ไข้เลือดออกระบาดหนัก ล่าสุดพบผู้ป่วยใหม่สัปดาห์ละกว่า 2 พันราย ยอดเสียชีวิต 36 ราย
ยังไม่มีความเห็นในหัวข้อข่าวนี้ค่ะ


แสดงความเห็นกับข่าว/ประกาศนี้
ชื่อ 
ความคิดเห็น 
Security Code **    ใส่รหัสตามที่ปรากฏที่ภาพด้านข้าง
  (อักษรตัวเล็ก ตัวใหญ่ไม่เหมือนกันนะคะ ถ้าไม่ชัดเจนกดปุ่ม F5 ก่อนพิมพ์ข้อความ )
รูปแบบพิเศษ 
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
 
  
 

ลิขสิทธิ์ 2006 สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม Email:
  admin@rakbankerd.com