เครือข่ายวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน


ตำรวจโคราชรวบเมียตำรวจแสบ ตระเวนหลอกซื้อยักยอกรถยนต์จากเต็นท์รถมือ 2 ทั่วอีสาน

ที่ห้องสอบสวนชั้น 1 สภ.เมืองนครราชสีมา อ.เมือง จ.นครราชสีมา พ.ต.อ.ภาณุ บุรณศิริ รองผู้บังคับการศูนย์สืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 3 (รองผบก.สส.ภ.3) และ พ.ต.อ.ผดุงเกียรติ ศิริพรวิวัฒน์ ผู้กำกับการ (ผกก.) สภ.เมืองนครราชสีมา ร่วมกันสอบปากคำ นางเนตรนันทินี หรือ นก คเณศร์อดิศา หรือ นางชลธิชา อดทน อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 หมู่ 10 ต.ดงลาน อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด ผู้ต้องหาคดียักยอกทรัพย์ผู้อื่น ตามหมายจับศาลแขวงนครราชสีมา ลงวันที่ 15 มี.ค. 2554 เหตุเกิดในพื้นที่ สภ.โพธิ์กลาง อ.เมือง จ.นครราชสีมา
ทั้งนี้ สืบเนื่องจากตำรวจภูธรภาค 3 ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนและผู้ประกอบการเต็นท์รถยนต์มือสอง ว่า มีแก๊งโจรกรรมรถหลอกลวงเอารถยนต์ไป โดยใช้หลากหลายวิธี เช่น ปลอมเอกสารเช่าซื้อรถ, จ้างคนมาดาวน์รถ, รับจำนำ หรือ เช่าซื้อรถ แล้วนำไปจำหน่ายในราคาถูก เจ้าหน้าที่จึงทำการสืบสวนจนทราบว่า นางเนตรนันทินี หรือ นก ซึ่งเปลี่ยนชื่อ-นามสกุลมาแล้ว 7 ครั้ง มีพฤติกรรมรับจำนำรถและใช้หลักฐานของตนเองและของผู้อื่น หลอกเช่าซื้อรถยนต์จำนวนมาก และนำรถยนต์ไปจำหน่าย เจ้าของรถไม่สามารถไถ่ถอนคืนได้ และเจ้าของเต็นท์รถเช่าไม่ได้รับการชำระหนี้ค่าเช่าซื้อรถยนต์ ถูกดำเนินคดีทั้งในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 3 และตำรวจภูธรภาค 4 รวม 17 คดี
จากการสอบสวนทราบว่า นางเนตรนันทินี ผู้ต้องหาหลบหนีอยู่ในเขต อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามจับกุมได้ที่หน้าสำนักงานอัยการจังหวัดร้อยเอ็ด โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ประกอบกิจการเกี่ยวกับการค้ารถยนต์จริง ได้เช่าซื้อรถยนต์มาจากเต็นท์รถมือสองจำนวนมาก แต่ติดปัญหาการผ่อนชำระ จึงไม่ได้ผ่อนชำระและไม่สามารถติดตามรถยนต์คืนเจ้าของได้ เนื่องจากได้จำหน่ายไปหมดแล้ว โดยที่ผ่านมา ได้กระทำผิดในเขต จ.ร้อยเอ็ดจำนวน 10 คดี ซึ่งเมื่อเรื่องขึ้นสู่ศาลได้ทำการไกล่เกลี่ยโดยตนยินยอมที่จะผ่อนชำระเงินคืนให้กับผู้เสียหายเป็นงวดๆ
นอกจากนี้ ยังมีคดีลักษณะเดียวกันอีกที่ จ.กาฬสินธุ์ จำนวน 4 คดี, จ.มหาสารคาม 2 คดี และจ.นครราชสีมา จำนวน 1 คดี โดยคดีที่ จ.นครราชสีมา นางเนตรนันทินี ได้ใช้เอกสารปลอมในการหลอกเช่าซื้อรถยนต์ที่เต็นท์รถมือสอง ของนางวริศฐา บุญจึงเจริญรัตน์ เจ้าของเต็นท์รถ “วริศฐายานยนต์” ตั้งอยู่ในท้องที่ สภ.โพธิ์กลาง และ ไม่ผ่อนชำระ ผู้เสียหายจึงได้แจ้งความดำเนินคดีไว้และเจ้าหน้าที่ตามจับตัวมาได้ดังกล่าว ด้าน พ.ต.อ.ภาณุ กล่าวว่า จากการสอบประวัติ นางเนตรนันทินี พบว่า เป็นภรรยาของ ดาบตำรวจสมจิตร อินทร์โท่โล่ ผบ.หมู่ สภ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด ซึ่ง ดาบตำรวจสมจิตร มีคดียักยอกทรัพย์ติดตัวอยู่ถึง 5 คดี แต่ทำไมถึงยังคงรับราชการตำรวจอยู่ เรื่องนี้จะต้องมีการสอบสวนเพิ่มเติมต่อไป อย่างไรก็ตาม หากประชาชน หรือผู้ประกอบกิจการเต็นท์รถที่ใด ได้รับความเสียหายจากนางเนตรนันทินี หรือ นก คเณศร์อดิศา หรือ นางเนตรนันทินี เขียววงศ์ หรือ นางเพ็ญศรี เขียววงศ์ หรือ นางพุทธภาวดี เขียววงศ์ หรือ นางชลธิชา เขียววงศ์ หรือ นางเพ็ญศรี อดทน หรือ นางชลธิชา อดทน ซึ่งเป็นบุคคลคนๆ เดียวกัน สามารสอบถามข้อมูลได้ที่ สภ.โพธิ์กลาง อ.เมือง จ.นครราชสีมา


ข่าวอื่นๆ
  5 มิถุนายน "วันสิ่งแวดล้อมโลก"
  31 พฤษภาคม "วันงดสูบุหรี่โลก"
  บก.จร. เตรียมออกคู่มือตั้งด่านแก้ปัญหาตำรวจเรียกรับเงิน
  วันวิสาขบูชา
  ไข้เลือดออกระบาดหนัก ล่าสุดพบผู้ป่วยใหม่สัปดาห์ละกว่า 2 พันราย ยอดเสียชีวิต 36 ราย

ความเห็นที่ 0001
รายละเอียด คนทำผิด ย่อมได้รับกรรมของตนที่สร้างไว้ ไม่วันใดก็วันนึง และอย่าปล่อยให้คนชั่วต้องลอยนวล ไปก่อกรรมทำเข็ญ กับใครที่ไหนได้ อีก แต่ไม่เข้าใจ เหมือนกันว่า ตั้ง 17 คดี ทำไมยังให้ประกันตัวอยู่อีก เพราะดิฉัน ก็เป็นหนึ่งในนี้ ที่ผู้หญิงคนนี้ หลอกเชิดรถไป
ผู้ตอบ ชาลิสา
วันที่ - เวลา 2011-06-03 16:44:44

ความเห็นที่ 0002
รายละเอียด มันเอาอีกแล้วตอนนี้ที่สกลนคร
ผู้ตอบ ่ำิิิยาวๆๆ
วันที่ - เวลา 2012-07-23 14:58:00

แสดงความเห็นกับข่าว/ประกาศนี้
ชื่อ 
ความคิดเห็น 
Security Code **    ใส่รหัสตามที่ปรากฏที่ภาพด้านข้าง
  (อักษรตัวเล็ก ตัวใหญ่ไม่เหมือนกันนะคะ ถ้าไม่ชัดเจนกดปุ่ม F5 ก่อนพิมพ์ข้อความ )
รูปแบบพิเศษ 
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
 
  
 

ลิขสิทธิ์ 2006 สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม Email:
  admin@rakbankerd.com