เครือข่ายวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน


สภ.ท่าแซะ จัดโครงการจิบกาแฟ แชร์ความคิด รับทราบปัญหาชาวบ้าน

ตำรวจ สภ.ท่าแซะ จังหวัดชุมพร จัดโครงการจิบกาแฟ แชร์ความคิด รับฟังปัญหาชาวบ้าน พบปัญหายอดฮิต ยาเสพติด แรงงานต่างด้าว ลักขโมย อาชญากรรม และวินัยจราจร

เช้าวันนี้ (10 มี.ค. 54) ที่ห้องประชุมสหกรณ์นิคมท่าแซะ จำกัด หมู่ที่ 13 ต.ท่าแซะ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร พ.ต.อ.วิมล พิทักษ์บูรพา ผกก.สภ.ท่าแซะ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ธานี นาคหกวิค รอง ผกก.ป.สภ.ท่าแซะ พ.ต.ท.วริทธ์ ศิวายพาม สวป.สภ.ท่าแซะ นำเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรท่าแซะ ร่วมจิบกาแฟ แชร์ความคิด ตามโครงการตำรวจพบประชาชน โดยมีผู้นำท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ส.อบต. ตัวแทนกรรมการกลางอิสลาม และตัวแทนประชาชน แต่ละตำบล กว่า 50 คน ร่วมสะท้อนปัญหาสังคมในพื้นที่ของ อ.ท่าแซะ ให้เจ้าหน้าที่รับทราบ เพื่อเตรียมหาแนวทางแก้ไขต่อไป

โดยปัญหาที่ ผู้นำท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ส.อบต. ตัวแทนกรรมการกลางอิสลาม และตัวแทนประชาชน ได้เสนอให้ที่ประชุมรับทราบ คือ พบว่า มีการระบาดของยาเสพติดประเภทยาบ้า และน้ำต้มกระท่อม หรือ สี่คูณร้อย ซึ่งกำลังแพร่ระบาดไปสู่กลุ่มวัยรุ่นที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกลชุมชน ประกอบกับ อ.ท่าแซะ มีพื้นที่กว้างขวาง มีพื้นที่ติดกับแนวชายแดนประเทศพม่า ทำให้มีปัญหาการลักลอบขนแรงงานต่างด้าวเป็นประจำ นอกจากนี้ยังพบปัญหาการลักขโมย ประเภท สายไฟฟ้า สายสัญญาณโทรศัพท์ ของกลุ่มมิจฉาชีพที่แฝงมากับเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานรัฐ/เอกชน และการลักขโมยผลผลิตทางการเกษตร เช่น ยางพารา ปาล์มน้ำมัน กาแฟ จำนวนมากเนื่องจากในช่วงเวลานี้ ผลผลิตทางการเกษตรทางภาคใต้มีราคาสูง รวมไปถึงปัญหาการใช้รถใช้ถนนในย่านชุมชนเมือง

พ.ต.อ.วิมล พิทักษ์บูรพา ผกก.สภ.ท่าแซะ กล่าวว่า ทุกปัญหาที่ทางตัวแทนชาวบ้านสะท้อนมานั้น เจ้าหน้าที่จะได้นำเข้าที่ประชุม คณะกรรมการระดับอำเภอ หารือร่วมกัน เพื่อหาแนวทางป้องกันและแก้ไขต่อไป โดยที่ผ่านมา ได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้วหลายอย่าง อาทิ ปัญหายาเสพติด ได้เพิ่มจุดตรวจ/สกัด ในพื้นที่ให้ครอบคลุมมากขึ้น และเพิ่มความถี่ของการออกตรวจ ส่วนในพื้นที่ห่างไกล ก็ให้สายตรวจตำบล หรือ ชรบ. ดูแลความปลอดภัยของประชาชน เป็นหูเป็นตาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เพิ่มเจ้าหน้าที่จราจรในชั่วโมงเร่งด่วน บริเวณหน้าโรงเรียนที่มีอุบัติเหตุบ่อยครั้ง โรงพยาบาล และสถานที่ราชการ ซึ่งมาตรการดังกล่าวคาดว่าจะสามารถช่วยลดปัญหาร้ายแรง ของพื้นที่ อ.ท่าแซะ ให้น้อยลงและหมดไปในที่สุดได้ในที่สุด ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ต้องขึ้นอยู่กับว่าชาวบ้าน/ชุมชน มีความรัก ความสามัคคี รู้จักรับผิดชอบ ในชุมชน/สังคม มากน้อยเพียงใด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โครงการจิบกาแฟ แชร์ความคิด เป็นนโยบายหนึ่งที่ทาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ได้เข้าถึงประชาชนอย่างแท้จริง ตามโครงการตำรวจพบประชาชน ซึ่งที่ผ่านมา ทาง สภ.ท่าแซะ ได้ดำเนินการไปแล้ว 4 ครั้ง ตามหมู่บ้าน/ชุมชน ในพื้นที่ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร


ข่าวอื่นๆ
  5 มิถุนายน "วันสิ่งแวดล้อมโลก"
  31 พฤษภาคม "วันงดสูบุหรี่โลก"
  บก.จร. เตรียมออกคู่มือตั้งด่านแก้ปัญหาตำรวจเรียกรับเงิน
  วันวิสาขบูชา
  ไข้เลือดออกระบาดหนัก ล่าสุดพบผู้ป่วยใหม่สัปดาห์ละกว่า 2 พันราย ยอดเสียชีวิต 36 ราย

ความเห็นที่ 0001
รายละเอียด อยากดูโครงการ
ผู้ตอบ 12345
วันที่ - เวลา 2011-07-31 09:59:07

ความเห็นที่ 0002
รายละเอียด ขอเป็นกำลังใจให้ท่านทำอย่างจริงจังครับ...ขอบคุณล่วงหน้า......ครับ
ปัญหาที่พบเห็นบ่อยๆคือ1.การขนแรงงานต่างด้าวมาจากฝั่งพม่าผ่านมาทางสายหนองเรือ-พัลวาล..รถวิ่งออนเช้ามืดมีลูกชายตำรวจบางท่าน..และนายตำรวจยศหมวด..บางคนร่วมด้วยครับ..
2.การมั่วสุมเสพยาเสพติด ยกตัวอย่างบางรายละกันนะครับ มีชื่อเอก อายุ ประมาณ 40 ปี อยู่หมู่ที่13ต.รับร่อ ลูกเขยยายจำเรียง บ้านเปิดร้านค้าฐานะดี..มีพฤติกรรมขายยาเสพยานำพวกวัยรุ่นประมาณ 10 คนเสพยาในสวนซอยราษฎรร่วมใจ หมู่ที่ 2 รับร่อ ในบ้านพักคนงาน บ่อยทุกวัน
ผู้ตอบ คนพื้นที่
วันที่ - เวลา 2012-03-09 12:53:06

แสดงความเห็นกับข่าว/ประกาศนี้
ชื่อ 
ความคิดเห็น 
Security Code **    ใส่รหัสตามที่ปรากฏที่ภาพด้านข้าง
  (อักษรตัวเล็ก ตัวใหญ่ไม่เหมือนกันนะคะ ถ้าไม่ชัดเจนกดปุ่ม F5 ก่อนพิมพ์ข้อความ )
รูปแบบพิเศษ 
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
 
  
 

ลิขสิทธิ์ 2006 สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม Email:
  admin@rakbankerd.com