เครือข่ายวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน


รถบัสนักเรียนกลับจากทัศนศึกษา พลิกคว่ำบาดเจ็บระนาว

พ.ต.ท.ธนพัตถ์ เหล่าทะนนท์ สารวัตรเวร สภ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถบัสปรับอากาศ ป.2บรรทุกนักเรียนพลิกคว่ำที่บริเวณถนนสายบายพาสสีคิ้ว-โชคชัย ช่วงกม.ที่ 13 บ้านหินตั้ง หมู่ที่12 ต.สูงเนิน อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดคาซากรถเป็นจำนวนมาก จึงรีบรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสว่างแสงธรรมสูงเนิน ,หน่วยกู้ภัยสว่างเมตตานครราชสีมา และหน่วยกู้ภัยปากช่อง ในที่เกิดเหตุพบรถ ป.2 สีส้มขาว หมายเลขทะเบียน10-7401 นครราชสีมา หมายงเลขข้างรถ 274-44 สายราชสีมา-สุรินทร์ พลิกคว่ำหงายท้องสภาพพังยับเยินแหลกทั้งคัน อยู่ร่องกลางถนนใต้สะพานห้วยหนองหมู โดยมีเด็กนักเรียนชาย-หญิง จำนวน 50 คน และครูอีก 2 คน ติดอยู่ภายในซากรถ หน่วยกู้ภัยจึงได้ช่วยกันนำร่างผู้บาดเจ็บทั้งหมดออกมาจากซากรถนำส่งโรงพยาบาลสูงเนิน และโรงพยาบาลสีคิ้วอย่างโกลาหล
จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ รถบัสปรับอากาศ ป.2 คันเกิดเหตุ มีนายธนเดช อัครวงศ์พัฒนา อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 330/1/2 หมู่ที่1 ต.หัวทะเล อ.เมือง จ.นครราชสีมา เป็นคนขับและได้รับการว่าจ้างจากครูโรงเรียนสุวรรณวิจิตรวิทยา อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ รวม 3 คัน โดยมีเด็กนักเรียนชาย-หญิง ชั้นม.3-ม.6 จำนวน 160 คน พร้อมคณะครู-อาจารย์ 18คน เป็นผู้โดยสาร เดินทางไปทัศนศึกษาที่ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา ณ หว้ากอ และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำจ.ประจวบตีรีขันธ์ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างวันที่ 4-7 มี.ค.54 ขณะเดินทางกลับมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นถนน 4 ช่องจราจร นายมนัสชัย ประไว อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บที่รอดชีวิตเล่าว่า รถคันเกิดเหตุที่วิ่งมาด้วยความเร็วสูงเพื่อทำเวลาเนื่องจากจะต้องเดินทางไปให้ถึง จ.สุรินทร์ในเวลา 07.00 น. เพื่อเข้าคิวรับผู้โดยสารต่อ เกิดเสียหลักชนกับราวสะพานห้วยหนองหมูและพลิกคว่ำตกลงไปร่องน้ำใต้สะพานสภาพพังยับแหลกทั้งคันเป็นเหตุให้มีนักเรียนที่นั่งมากับรถคันดังกล่าว จำนวน 50 คน และครูอีก 2 คน ได้รับบาดเจ็บส่วนใหญ่หัวแตก แขน ขาหัก และฟกช้ำตามร่างกาย และในจำนวนนี้มีเด็กนักเรียนได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 รายคือ ด.ญ.นิตยา อิทธิจันทร์ อายุ 14 ปี อยู่บ้านเลขที่ 148 หมู่ 8 ต.บักได อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ และ ด.ญ.อรพิมพ์ อิทธิจันทร์ อายุ 14 ปี อยู่บ้านเลขที่ 118 หมู่ 8 ต.บักได อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่งไปรักษาต่อที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา ตำรวจสันนิษฐานว่าสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุว่านายธนเดชฯ คนขับรถบัสอาจจะหลับในเพราะจากคำให้การของเด็กนักเรียนที่รอดชีวิตระบุนายธนเดชฯขับมาด้วยความเร็วสูงเมื่อถึงที่เกิดเหตุก็ได้ขับรถชนราวสะพานโดยไม่มีการเบรกแต่อย่างใด ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหานายธนเดชฯว่าขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและบาดเจ็บสาหัสพร้อมควบคุมตัวไปดำเนินคดีที่ สภ.สูงเนิน ต่อไป


ข่าวอื่นๆ
  5 มิถุนายน "วันสิ่งแวดล้อมโลก"
  31 พฤษภาคม "วันงดสูบุหรี่โลก"
  บก.จร. เตรียมออกคู่มือตั้งด่านแก้ปัญหาตำรวจเรียกรับเงิน
  วันวิสาขบูชา
  ไข้เลือดออกระบาดหนัก ล่าสุดพบผู้ป่วยใหม่สัปดาห์ละกว่า 2 พันราย ยอดเสียชีวิต 36 ราย
ยังไม่มีความเห็นในหัวข้อข่าวนี้ค่ะ


แสดงความเห็นกับข่าว/ประกาศนี้
ชื่อ 
ความคิดเห็น 
Security Code **    ใส่รหัสตามที่ปรากฏที่ภาพด้านข้าง
  (อักษรตัวเล็ก ตัวใหญ่ไม่เหมือนกันนะคะ ถ้าไม่ชัดเจนกดปุ่ม F5 ก่อนพิมพ์ข้อความ )
รูปแบบพิเศษ 
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
 
  
 

ลิขสิทธิ์ 2006 สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม Email:
  admin@rakbankerd.com