เครือข่ายวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน


พิธีเปิดอาคารสำนักงานเทศบาลตำบลวังไผ่หลังใหม่

นายชวน หลีกภัย เป็นประธานในพิธีเปิดและเยี่ยมชมอาคารอาคารสำนักงานเทศบาลตำบลวังไผ่ ท่ามกลางพี่น้องประชาชนที่มาร่วมแสดงความยินดีจำนวนมาก ที่จังหวัดชุมพร

เมื่อเวลา 13.00 น. ของวันที่ 15 สิงหาคม 2553 นายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิดอาคารสำนักงานเทศบาลตำบลวังไผ่ หลังใหม่มูลค่ากว่า 30 ล้านบาท ที่บริเวณสี่แยกปฐมพร ตำบลวังไผ่ อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร โดยมีนายไพโรจน์ แสงภู่วงษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร หัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น บริษัทห้างร้านเอกชน และประชาชนในเขตเทศบาลตำบลวังไผ่ ต่างมาร่วมแสดงความยินดีในพิธีเปิดอาคารสำนักงานดังกล่าวกว่า 1,000 คน

นายมาโนช ธัญญาบัตร นายกเทศมนตรีตำบลวังไผ่ กล่าวว่า อาคารสำนักงานเทศบาลตำบลวังไผ่หลังเก่า มีสภาพเก่าและคับแคบ เพราะสร้างมานาน ทำให้มีความแออัดต่อการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ซึ่งได้ขยายกำลังบุคลากรตามความเจริญของบ้านเมืองและสภาพสังคม ทั้งเกิดความไม่สะดวกด้านการจราจรและด้านการบริการอื่นๆ ต่อพี่น้องประชาชนที่มาติดต่อราชการดังนั้น คณะฝ่ายบริหารและสภาเทศบาลตำบลวังไผ่ จึงได้เห็นพ้องต้องกันในการจัดสร้างอาคารสำนักงานแห่งใหม่ ซึ่งใช้งบประมาณในการจัดซื้อที่ดินจำนวน 15,244,018 บาท (สิบห้าล้านสองแสนสี่หมื่นสี่พันแปดสิบบามถ้วน) บนเนื้อที่ 7 ไร่ 2งานเศษ

สำหรับการก่อสร้างอาคารสำนักงานดังกล่าว สภาเทศบาลตำบลวังไผ่ ได้เห็นชอบให้กู้เงินส่งเสริมกองทุนส่งเสริมกิจการเทศบาล เพื่อก่อสร้างอาคารสำนักงานหลังใหม่ เป็นอาคารขนาด คสล.3ชั้น มีพื้นที่ใช้สอย 2,169 ตารางเมตร ขนาดกว้าง 19.50 เมตร ยาว 50 เมตร มูลค่า 30,571,323 บาท (สามสิบล้านห้าแสนเจ็ดหมื่นหนึ่งพันสามร้อยยี่สิบสามบาทถ้วน) ซึ่งการก่อสร้างเน้นออกแบบให้มีส่วนประกอบทางสภาพภูมิทัศน์ทั้งภายในอาคารและภายนอกอาคารแบบสถานที่ราชการไทย ทำให้เกิดความสวยงามและประหยัดงบประมาณของทางราชการไปได้เป็นจำนวนมาก


ข่าวอื่นๆ
  5 มิถุนายน "วันสิ่งแวดล้อมโลก"
  31 พฤษภาคม "วันงดสูบุหรี่โลก"
  บก.จร. เตรียมออกคู่มือตั้งด่านแก้ปัญหาตำรวจเรียกรับเงิน
  วันวิสาขบูชา
  ไข้เลือดออกระบาดหนัก ล่าสุดพบผู้ป่วยใหม่สัปดาห์ละกว่า 2 พันราย ยอดเสียชีวิต 36 ราย
ยังไม่มีความเห็นในหัวข้อข่าวนี้ค่ะ


แสดงความเห็นกับข่าว/ประกาศนี้
ชื่อ 
ความคิดเห็น 
Security Code **    ใส่รหัสตามที่ปรากฏที่ภาพด้านข้าง
  (อักษรตัวเล็ก ตัวใหญ่ไม่เหมือนกันนะคะ ถ้าไม่ชัดเจนกดปุ่ม F5 ก่อนพิมพ์ข้อความ )
รูปแบบพิเศษ 
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
 
  
 

ลิขสิทธิ์ 2006 สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม Email:
  admin@rakbankerd.com