เครือข่ายวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน


สรรพสามิตเขต 6 สนธิกำลัง ตร.-ทลายต้นน้ำผลิตเหล้าเถื่อนที่สุโขทัย

สรรพสามิตภาค 6 ทลาย 2 โรงเหล้าเถื่อนศรีสำโรง แต่พลาดเจอแค่ 1 โรง จับผู้ต้องหา 8 ราย ขณะกำลังผลิตเหล้าเถื่อนส่งเมืองสองแควหลายสิบถัง มูลค่านับหมื่นบาท ก่อนบรรจุเป็นขวดขาย กวาดของกลางเพียบหลายรายการ ส่วนอีกโรงกำนันอิทธิพลย้ายอุปกรณ์หนีก่อนเจ้าหน้าที่ไปถึง เผย ชาวบ้านร้องเรียนมานานแต่จนท.ในพื้นที่ไม่เคยจับกุม

วันนี้ (3 ส.ค.) นายสมบัติ กันพ้นภัย หัวส่วนส่วนปราบปรามสรรพสามิตภาค 6, นางวรัญญา คริสรักษา ผู้อำนวยการส่วนตรวจสอบป้องกันปรามปรามสรรพสามิต ภาค 6, นายเมธา สวัสดี สรรพสามิตพิษณุโลก และเจ้าหน้าที่สรรพสามิต ได้สนธิกำลังตำรวจภูธรภาค 6 ซึ่งนำโดย พ.ต.ท.ศราวุธ สงวนศิลป์ รอง ผกก.กก.สส.1 บก.ภาค 6 และ พ.ต.ท.พีรชาติ ป้อมบุญมี สว.กก.สส.1บก.ภาค 6 เข้าตรวจค้นและตรวจยึดโรงผลิตสุราเถื่อน โรงวัว กลางนา ข้างบ้านเลขที่ 180 หมู่ 11 ต.เกาะตาเลี้ยง อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย

โดยกำลังเจ้าหน้าที่สรรพสามิตและตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 6 กว่า 50 นาย บุกทลายโรงเหล้าเถื่อน จำนวน 2 แห่ง ในพื้นที่ ต.เกาะตาเลี้ยง อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย หลังประชาชนร้องเรียนเข้ามา ว่า มีการผลิตเหล้าเถื่อน และไม่เคยถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้มากก่อน เนื่องจากเป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่

ทั้งนี้ ผลการตรวจสอบ จุดที่ 1 ซึ่งเป็นโรงเหล้าของกำนันพร อดีตลูกจ้างสรรพสามิตจังหวัดสุโขทัย แต่ปรากฏว่า ที่โรงเหล้าแห่งนี้ มีการย้ายอุปกรณ์หนีออกไปก่อนที่เจ้าหน้าที่ไปถึง

กำลังสรรพสามิตและตำรวจจึงเดินทางต่อไปอีก 1 กิโลเมตร พบโรงเหล้าเถื่อนอีกแห่ง สามารถจับกุมเจ้าของโรงเหล้าเถื่อน พร้อมลูกจ้างรวม 8 ราย ข้างบ้านเลขที่ 180 หมู่ 11 ต.เกาะตาเลี้ยง อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งเป็นโรงเรือนเลี้ยงวัว มีชาวบ้าน 8 คน กำลังบรรจุสุราที่ต้มกลั่นเสร็จเรียบร้อยเตรียมพร้อมส่งให้กับลูกค้า

โดยมี นายคำนึง คมประดิษฐ์ อายุ 43 ปี รับเป็นเจ้าของโรงงานผลิตสุรากลั่นเถื่อนดังกล่าว และสารภาพว่าได้เปลี่ยนพื้นที่ผลิตสุรากลั่นหลายแห่ง โรงงานปัจจุบันตั้งมานาน 6 เดือน ผลิตสุรากลั่นส่งให้ลูกค้าในพื้นที่ จ.พิษณุโลก และ สุโขทัย ในอัตรา 25 กิโลกรัม ราคา 1,000-1,100 บาท กำลังการผลิตขึ้นกับออเดอร์ลูกค้า ที่มักสั่งเฉลี่ยอยู่ที่ 500 กิโลกรัมต่อครั้ง มีลูกค้าหลักอยู่ที่พิษณุโลกเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งทางผู้ซื้อจะนำไปบรรจุใส่ขวดขายปลีกอีกครั้ง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมผู้ต้องหาทั้ง 8 คน พร้อมยึดของกลางเครื่องต้มกลั่น 4 ชุด สุรากลั่น 20 ถัง ถังละ 25 กิโลกรัม แป้งเชื้อหมักสุรา 188 กิโลกรัม ถังพลาสติก กว่า 250 ใบ ฯลฯ ตรวจสอบคุณภาพสุราสูงกว่าที่วางจำหน่ายในท้องตลาดที่ปกติประมาณ 40 ดีกรี แต่สุรากลั่นแห่งนี้มีฤทธิ์สูงถึง 50 ดีกรี ซึ่งอาจทำให้ผู้ดื่มได้รับอันตรายถึงชีวิตได้ จึงนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปรับทราบข้อกล่าวหาที่จังหวัดสุโขทัยต่อไป


ข่าวอื่นๆ
  5 มิถุนายน "วันสิ่งแวดล้อมโลก"
  31 พฤษภาคม "วันงดสูบุหรี่โลก"
  บก.จร. เตรียมออกคู่มือตั้งด่านแก้ปัญหาตำรวจเรียกรับเงิน
  วันวิสาขบูชา
  ไข้เลือดออกระบาดหนัก ล่าสุดพบผู้ป่วยใหม่สัปดาห์ละกว่า 2 พันราย ยอดเสียชีวิต 36 ราย
ยังไม่มีความเห็นในหัวข้อข่าวนี้ค่ะ


แสดงความเห็นกับข่าว/ประกาศนี้
ชื่อ 
ความคิดเห็น 
Security Code **    ใส่รหัสตามที่ปรากฏที่ภาพด้านข้าง
  (อักษรตัวเล็ก ตัวใหญ่ไม่เหมือนกันนะคะ ถ้าไม่ชัดเจนกดปุ่ม F5 ก่อนพิมพ์ข้อความ )
รูปแบบพิเศษ 
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
 
  
 

ลิขสิทธิ์ 2006 สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม Email:
  admin@rakbankerd.com