เครือข่ายวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน


สภ.เมืองอุบลราชธานี โชว์จับแก๊งปล้นทรัพย์รถจักยานยนตร์ ภายใน 2 ชั่วโมง

เมื่อเวลา 11.00 น. วันนี้ 22 ธ.ค.52 พ.ต.อ.บุญยศ บุญไพศาล รองผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี แถลงผลการจับกุมกลุ่มวัยรุ่น 4 คนก่อเหตุใช้อาวุธปืนปล้นทรัพย์รถจักยานยนตร์ ของ น.ส.ธัญสินี มุสะกะ อายุ 17 ปี บริเวณริมถนน หน้ามหาวิทยาลัยราชธานี ถ.เลี่ยงเมือง ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี เมื่อคืนวันที่ 21 ธ.ค.52 เวลา ประมาณ 20.00 น. ว่า
เมื่อเวลา ดังกล่าว ศูนย์วิทยุ 191 ภูธรจังหวัดอุบลราชธานี รับแจ้งจาก น.ส.ธัญสินี ผู้เสียหายว่ามีคนร้าย ชายวัยรุ่นจำนวน 4 คน ใช้รถจักยานยนตร์ 3 คัน ขี่รถเข้ามาประกบ แล้วใช้อาวุธปืนจี้เอารถจักยานยนตร์ยามาฮ่า มิโอ สีดำ หมายเลขทะเบียน ขยล-99 อุบลราชธานี ของตนหลบหนีมุ่งหน้าไปทางแยกดงอู่ผึ่ง ถ.แจ้งสนิท จำได้รถ1ในผู้ก่อเหตุ หมายเลขทะเบียน ขรท-115 อุบลฯ จากนั้น พ.ต.ท.ศรัญ นิลวรรณ รองผกก สส.สภ.เมืองอุบลราชธานี และ พ.ต.ท.สถาพร เอมโอษฐ์ รองผกก ปป.สภ.เมืองอุบลราชธานีได้สั่งการให้ พ.ต.ต.ชาญชัย อินนรา สว.สส.นำกำลังออกติดตามผู้ก่อเหตุ จนพบนายเปี๊ยก นามสมมุติ อายุ 17 ปีนั่งครอม รถจักยานยนตร์ ยี่ห้อ ฮอนด้า หมายเลขทะเบียน ขรท-115 อุบลฯ คันที่ใช้ก่อเหตุบริเวณซอยสรรพสิทธิ์ 14 ถ.สรรพสิทธิ ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม
สอบถามนายเปี๊ยก ให้การว่ายังมีนายโด่ง อายุ16 ปี นายหลิว อายุ 16 ปี นายทศ อายุ16 ปี ทั้งหมดนามสมมุติ ได้ไปหลบอยู่ที่หอพักของนายโด่ง ถ.นิคมสายกลาง ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลฯ เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามไปจับกุมทั้งหมดในหอพักดังกล่าวพร้อมอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ กระสุนปืน เอ็ม 16 พันเทปพันสายไฟบรรจุในอาวุธปืนดังกล่าว 1 นัด และ รถจักยานยนตร์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนที่ใช้ในการก่อเหตุ อีก 2 คัน ซึ่งนายโด่งรับว่าเป็นของตน เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวทั้งหมดมาสอบสวนขยายผลที่ สภ.เมืองอุบลราชธานี ทั้งหมดให้การรับสารภาพว่าได้ร่วมกันก่อเหตุปล้นทรัพย์จริง โดยก่อนเกิดเหตุทั้งหมดได้ไปนั่งดื่มเหล้าที่ท่าน้ำวัดสุปัฐนาราม ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี เพื่อประชุมวางแผน แบ่งหน้าที่กันให้นายทศเป็นผู้จัดการหาปืน จากนั้นก็แยกย้ายกันพักผ่อนนัดรวมตัวกันอีกครั้งเวลา 18.00 น. ที่หอพักก่อนจะออกหาเหยื่อจนพบ น.ส.ธัญสินี บริเวณที่เกิดเหตุจึงได้ใช้อาวุธปนจี้ตามแผนที่วางไว้แล้วหลบหนีนำรถไปซ่อนไว้ในป่าข้างทางก่อนจะย้อนกลับมาเอารถไปขายนำเงินที่ได้ไปดื่มสุรา เที่ยวผับ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาทั้งหมดว่าร่วมกันปล้นทรัพย์ ผู้อื่นนำตัวส่ง พ.ต.ท.อาคม บุตรวงค์ พนักงานสอบสวน สบ.3 สภ.เมืองอุบลราชธานีดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ข้อมูลจากไกด์อุบล


ข่าวอื่นๆ
  5 มิถุนายน "วันสิ่งแวดล้อมโลก"
  31 พฤษภาคม "วันงดสูบุหรี่โลก"
  บก.จร. เตรียมออกคู่มือตั้งด่านแก้ปัญหาตำรวจเรียกรับเงิน
  วันวิสาขบูชา
  ไข้เลือดออกระบาดหนัก ล่าสุดพบผู้ป่วยใหม่สัปดาห์ละกว่า 2 พันราย ยอดเสียชีวิต 36 ราย
ยังไม่มีความเห็นในหัวข้อข่าวนี้ค่ะ


แสดงความเห็นกับข่าว/ประกาศนี้
ชื่อ 
ความคิดเห็น 
Security Code **    ใส่รหัสตามที่ปรากฏที่ภาพด้านข้าง
  (อักษรตัวเล็ก ตัวใหญ่ไม่เหมือนกันนะคะ ถ้าไม่ชัดเจนกดปุ่ม F5 ก่อนพิมพ์ข้อความ )
รูปแบบพิเศษ 
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
 
  
 

ลิขสิทธิ์ 2006 สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม Email:
  admin@rakbankerd.com