เครือข่ายวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน


โรงเรียนจรัสพิชากรอาชีวศึกษา และโรงเรียนจรัสพิชากร จัดกิจกรรมเทิดพระเกียรติ 5 ธันวามหาราช

เวลา 09.30 น. ที่โรงเรียนจรัสพิชากร อาชีวศึกษา นายธีระ มินทราศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานกิจกรรมเทิดพระเกียรติ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช 5 ธันวาคม 2552 ซึ่งโรงเรียนจรัสพิชากร อาชีวศึกษา จัดขึ้นเพื่อให้คณะครู นักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ได้ร่วมถวายพระพรชัยมงคล เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ อันเป็นหนึ่งในสามของสถาบันหลักแห่งชาติ และเพื่อให้ทุกคนได้ซาบซึ้งและตระหนักถึงพระราชกรณียกิจ ที่พระองค์ท่านได้พระราชทานแก่ประชาชนทุกหมู่เหล่าและเพื่อให้ทุกคนได้สืบสานพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ในเวลาเดียวกัน ที่โรงเรียนจรัสพิชากร นายสุชาติ สุวรรณกาศ ปลัดจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เป็นประธานกิจกรรมเทิดพระเกียรติ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช โดยมีคณะครู นักเรียน นักศึกษา และผู้ปกครองร่วมพิธีเพื่อแสดงความจงรักภักดีร่วมกัน และตั้งปณิธานลด ละ เลิกอบายมุข โดยเฉพาะยาเสพติด เพื่อถวายแด่ในหลวงด้วย

สำหรับโรงเรียนจรัสพิชากรอาชีวศึกษา และโรงเรียนจรัสพิชากร เป็นโรงเรียนในเครือข่ายเดียวกัน จัดกิจกรรมในวันนี้เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแก่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภายในงานโรงเรียนได้ตั้งโต๊ะลงนามถวายพระพร มีการจัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ การประกวดเรียงความ “ พ่อของแผ่นดิน” การประกวดละครวันพ่อ การประกวดบทกลอน การบริจาคโลหิต กิจกรรมการพัฒนาโรงเรียน กิจกรรมการปลูกป่าภายในบริเวณโรงเรียน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่สำคัญอีกประการหนึ่ง คือ มีคณะครู อาจารย์ และนักเรียน นักศึกษา กว่า 600 คน นั่งสมาธิ ทำจิตผ่องใส ตั้งจิตอธิฐาน ถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวให้ทรงหายจากพระอาการประชวรโดยเร็ว เป็นมิ่งขวัญแก่ปวงชนชาวไทยตลอดไป


ข่าวอื่นๆ
  5 มิถุนายน "วันสิ่งแวดล้อมโลก"
  31 พฤษภาคม "วันงดสูบุหรี่โลก"
  บก.จร. เตรียมออกคู่มือตั้งด่านแก้ปัญหาตำรวจเรียกรับเงิน
  วันวิสาขบูชา
  ไข้เลือดออกระบาดหนัก ล่าสุดพบผู้ป่วยใหม่สัปดาห์ละกว่า 2 พันราย ยอดเสียชีวิต 36 ราย

ความเห็นที่ 0001
รายละเอียด ทรงพระเจริญ
ผู้ตอบ ยิ้มแป้นนนนนนน.
วันที่ - เวลา 2012-12-18 19:33:54

ความเห็นที่ 0002
รายละเอียด ขอหั่ย ในหลวงยุว์กะเราตลอดไป
ผู้ตอบ ยิ้มแป้นนนนนนน.
วันที่ - เวลา 2012-12-18 19:34:39

แสดงความเห็นกับข่าว/ประกาศนี้
ชื่อ 
ความคิดเห็น 
Security Code **    ใส่รหัสตามที่ปรากฏที่ภาพด้านข้าง
  (อักษรตัวเล็ก ตัวใหญ่ไม่เหมือนกันนะคะ ถ้าไม่ชัดเจนกดปุ่ม F5 ก่อนพิมพ์ข้อความ )
รูปแบบพิเศษ 
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
 
  
 

ลิขสิทธิ์ 2006 สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม Email:
  admin@rakbankerd.com