เครือข่ายวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน


หนุ่มโคราชคลั่งน้อยใจ “กิ๊ก” ปีนเสาส่งไฟฟ้าแรงสูงขู่โดดฆ่าตัวตายนาน 5 ชั่วโมง

เกิดเหตุคนปีนเสาไฟฟ้าแรงสูงขนาดความสูง 44 เมตร ของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย พร้อมขู่กระโดดลงมาเพื่อฆ่าตัวตาย ที่บ้านหนองรังกา หมู่ 12 ต.โคกกรวด อ.เมือง จ.นครราชสีมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพธิ์กลาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 5 (ปภ.เขต 5 ) นครราชสีมา และ หน่วยกู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมา ได้นำเบาะลมขนาดใหญ่มากางไว้ใกล้กับเสาไฟฟ้าแรงสูง เพื่อรองรับหากคนปีนเสาพลัดตกลงมา ท่ามกลางชาวบ้านในละแวกนั้นมามุงดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก
ทั้งนี้ จากการสอบถาม นางน้อม เขียนโคกกรวด อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 158 หมู่ 12 บ้านหนองรังกา ต.โคกกรวด อ.เมือง จ.นครราชสีมา เล่าว่า คนที่ปีนขึ้นไปบนเสาไฟฟ้าแรงสูงเป็นหลานชายชื่อ นายอำนาจ เขียนโคกกรวด อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 393 หมู่ 12 บ้านหนองรังกา ต.โคกกรวด อ.เมือง จ.นครราชสีมา มีอาชีพรับจ้างจัดสวน เมื่อประมาณ 3-4 ปีที่ผ่านมา นายอำนาจ ประสบอุบัติเหตุ สมองได้รับความกระทบกระเทือน พยายามรักษาจนเกือบหายดี มีบางครั้งนายอำนาจเกิดอาการชัก แต่ไม่เคยคิดฆ่าตัวตาย หรือก่อเหตุปีนเสาไฟฟ้าแบบนี้มาก่อน และยังมีสาวๆ แวะเวียนมาหาที่บ้านบ่อยครั้ง จนกระทั่งคนสุดท้ายที่เพิ่งออกจากบ้านไปเมื่อเช้านี้ ซึ่งสาเหตุที่แท้จริงตนไม่ทราบว่าทำไมหลานชาย จึงปีนขึ้นไปบนเสาไฟฟ้า
ด้าน นางแต๋ว เขียนโคกกรวด มารดาของนายอำนาจ ซึ่งเจ้าหน้าที่รับตัวมายังที่เกิดเหตุได้ร้องไห้อยู่ตลอดเวลาพยายามร้องเรียกให้ลูกชายลงมา แต่ก็ไม่เป็นผล และเป็นลมฟุบไปหลายรอบ เป็นที่น่าเวทนาแก่ชาวบ้านที่มามุงดูเหตุการณ์เป็นอย่างยิ่ง
นางแต๋ว เขียนโคกกรวด มารดา ของ นายอำนาจ ที่ปีนเสาไฟฟ้าแรงสูง กล่าวกับผู้สื่อข่าวทั้งน้ำตา ว่า เมื่อ 2 วันที่ผ่านมาแฟนสาวของลูกชาย ชื่อ “ปลา” มาพักที่บ้านกับลูกชาย และเมื่อเช้านี้ก็ขนข้าวของออกไป ทราบว่า ทำงานที่โรงงานเครือซีพี อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา แต่ตนไม่ทราบว่าทั้ง 2 มีเรื่องทะเลาะอะไรกันหรือไม่ จากนั้นชาวบ้านมาแจ้งให้ทราบว่า ลูกชายปีนขึ้นไปบนเสาไฟฟ้าแรงสูง แล้วบอกว่า ต้องการให้แฟนสาวที่ชื่อ ปลา กลับมาหา และไม่ยอมลงมา ตนจึงได้พยายามพูดเกลี้ยกล่อมให้ลูกลงมา เพราะเป็นห่วงลูก นางแต๋ว เล่าต่อว่า หลังจากลูกชายประสบอุบัติเหตุทางถนนต้องผ่าตัดสมอง ก็ไม่ค่อยสมประกอบ บางครั้งจะเป็นลมชักและมีอาการทางประสาท แต่ไม่เคยไปทำร้ายใคร แต่ถ้าอาการไม่กำเริบก็ไปทำงานได้ตามปกติ เคยพาลูกชายไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลจิตเวชนครราชสีมา เมื่อปี 2550 คิดว่า หายแล้วจึงไม่ได้ไปอีกเพราะค่าใช้จ่ายสูง ครอบครัวมีฐานะยากจน จนกระทั่งเวลาประมาณ 13.30 น.หลังจากเจ้าหน้าที่และญาติพยายามพูดเกลี้ยกล่อม นายอำนาจ ทุกวิถีทางแล้ว แต่ยังไม่ยอมลงมา พร้อมแสดงอาการอ่อนเพลีย เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนจัดและนายอำนาจอยู่บนเสาไฟฟ้านานร่วม 4 ชั่วโมง ก็ได้รับคำตอบจากนายอำนาจตะโกนลงมาว่า ต้องการให้คนนำน้ำและบุหรี่ขึ้นมาให้ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ซึ่งอยู่ในที่เกิดเหตุ ได้ส่งเจ้าหน้าที่ปีนขึ้นไปพร้อมกับพี่ชาย นายอำนาจ เพื่อนำบุหรี่ และน้ำไปขึ้นให้ โดยให้ นายอำนาจ ลงมารับอยู่ช่วงกลางเสา กระทั่งนายอำนาจยอมลงมาและได้ดื่มน้ำพร้อมสูบบุหรี่ ก่อนที่จะแจ้งให้พี่ชายทราบว่าถ้าแฟนสาวไม่มาพบจะไม่ยอมลงไปจากเสาส่งไฟฟ้าอย่างแน่นอน ต่อมาเวลา 14.30 น.เวลาผ่านไปนานกว่า 5 ชั่วโมง นางแต๋ว แม่ของนายอำนาจได้พา นางสุธิดา เครือสุคนธ์ ภรรยาเก่าของนายอำนาจ พร้อมลูก เดินทางมาช่วยพูดเกลี้ยกล่อม หลังจากนายอำนาจเห็นภรรยาเก่าและลูกก็ยอมลงมาจากเสาไฟฟ้าแรงสูงแต่โดยดีโดยไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด ซึ่งสร้างความโล่งใจให้กับประชาชนที่มารอดูเหตุการณ์ในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก ก่อนที่จะแยกย้ายกับกลับบ้าน


ข่าวอื่นๆ
  5 มิถุนายน "วันสิ่งแวดล้อมโลก"
  31 พฤษภาคม "วันงดสูบุหรี่โลก"
  บก.จร. เตรียมออกคู่มือตั้งด่านแก้ปัญหาตำรวจเรียกรับเงิน
  วันวิสาขบูชา
  ไข้เลือดออกระบาดหนัก ล่าสุดพบผู้ป่วยใหม่สัปดาห์ละกว่า 2 พันราย ยอดเสียชีวิต 36 ราย
ยังไม่มีความเห็นในหัวข้อข่าวนี้ค่ะ


แสดงความเห็นกับข่าว/ประกาศนี้
ชื่อ 
ความคิดเห็น 
Security Code **    ใส่รหัสตามที่ปรากฏที่ภาพด้านข้าง
  (อักษรตัวเล็ก ตัวใหญ่ไม่เหมือนกันนะคะ ถ้าไม่ชัดเจนกดปุ่ม F5 ก่อนพิมพ์ข้อความ )
รูปแบบพิเศษ 
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
 
  
 

ลิขสิทธิ์ 2006 สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม Email:
  admin@rakbankerd.com