เครือข่ายวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน


ผู้ว่าเมืองสุพรรณบุรีอนุมัติ 1.3 ล้านเศษจ้างงานเร่งด่วน ช่วยเหลือผู้ประสบความเดือนร้อนด้านอาชีพ

นายธีรพล ขุนเมือง แรงงานจังหวัดสุพรรณบุรี เปิดเผยว่า จากการดำเนินงานโครงการจ้างงานเร่งด่วนและพัฒนาฝีมือ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยธรรมชาติ ของกระทรวงแรงงานที่ดำเนินการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยธรรมชาติ ไ ม่ว่าจะสถานการณ์ภัยแล้ง น้ำท่วม ขณะนี้ได้ขยายผลผู้ประสบความเดือดร้อนด้านอาชีพ คลอบคลุมถึงผู้ว่างงาน ไม่มีรายได้จากสถานการณ์เศรษฐกิจตกต่ำใจปัจจุบัน เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อน ของประชาชนโดยนายสมศักย์ ภูรีศรีศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ได้จัดเตรียมแบบปฏิบัติการให้ ความช่วยเหลือโดยให้คณะกรรมการศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยธรรมชาติ กระทรวงแรงงานประจำจังหวัดสุพรรณบุรี โดยมีนายสุเชษฐ์ ธีรัทธานนท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นประธาน ร่วมประสานงานกับพื้นที่ประสบภัยธรรมชาติ จัดทำแผนปฏิบัติการให้ความช่วยเหลือด้านแรงงาน แก่ผู้ประสบภัยธรรมชาติและผู้ว่างงาน ซึ่งจะเน้นการจ้างงานเพื่อสร้างรายได้ เป็นการฟื้นฟูสภาพพื้นที่หลังประสบภัย และรองรับแรงงานคืนถิ่นจาการว่างงานเนื่องจากเศรษฐกิจตกต่ำ
นายธีรพล กล่าวต่อว่า สำหรับพื้นที่ในการให้ความช่วยเหลือเป็นพื้นที่ที่จังหวัดประกาศให้เป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติ และพื้นที่เคยเกิดภัยเพื่อรับการฟื้นฟู ขณะนี้จังหวัดได้อนุมัติงบประมาณครั้งแรกในโครงการจ้างงานของกระทรวงแรงงาน จำนวน 1,315,500 บาท โดยมีผู้เข้าร่วมโครงการเพื่อดำเนินการในพื้นที่ 3 อำเภอ มีผู้เข้าร่วมโครงการทั้งสิ้น 567 คน โดยผู้เข้าร่วมโครงการได้รับค่าจ้างต่อคน ต่อวันวันละ 150 บาท เริ่มดำเนินการระหว่างวันที่ 1 กุมภาพันธ์ – 30 มีนาคม 2552 สำหรับลักษณะโครงการส่วนมากจะเป็นการบูรณาการฟื้นฟูแหล่งน้ำ สถานที่ท่องเที่ยว ตลอดจนสิ่งก่อสร้างสาธารณประโยชน์ ซึ่งนอกจากผู้ประสบความเดือดร้อนด้านอาชีพได้ประโยชน์ โดยตรงที่มีรายได้จากค่าจ้างแล้ว ประชาชนทั่วไปจะได้ประโยชน์จากากรบูรณะฟื้นฟูสิ่งสาธารณประโยชน์ต่าง ๆ ด้วย


ข่าวอื่นๆ
  5 มิถุนายน "วันสิ่งแวดล้อมโลก"
  31 พฤษภาคม "วันงดสูบุหรี่โลก"
  บก.จร. เตรียมออกคู่มือตั้งด่านแก้ปัญหาตำรวจเรียกรับเงิน
  วันวิสาขบูชา
  ไข้เลือดออกระบาดหนัก ล่าสุดพบผู้ป่วยใหม่สัปดาห์ละกว่า 2 พันราย ยอดเสียชีวิต 36 ราย
ยังไม่มีความเห็นในหัวข้อข่าวนี้ค่ะ


แสดงความเห็นกับข่าว/ประกาศนี้
ชื่อ 
ความคิดเห็น 
Security Code **    ใส่รหัสตามที่ปรากฏที่ภาพด้านข้าง
  (อักษรตัวเล็ก ตัวใหญ่ไม่เหมือนกันนะคะ ถ้าไม่ชัดเจนกดปุ่ม F5 ก่อนพิมพ์ข้อความ )
รูปแบบพิเศษ 
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
 
  
 

ลิขสิทธิ์ 2006 สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม Email:
  admin@rakbankerd.com