เครือข่ายวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน


สหกรณ์ออมทรัพย์ครูพิจิตรจ่ายแล้วแต๊ะเอียสมาชิก 132 ล้าน ยึดมั่นตามรอยในหลวง

สหกรณ์ออมทรัพย์ครูพิจิตรก่อตั้งครบ 50 ปี โตวันโตคืน เผยเดินตามรอยในหลวงรวมกลุ่มพึ่งพาตนเองมีกำไรแบ่งปันสมาชิกครู 132 ล้าน จัดสวัสดิการ 23 ล้าน โตสวนกระแสด้วยระบบสหกรณ์

วันที่ (23 ม.ค. 2552 ) นายมานิตย์ พรหมอยู่ รักษาการผู้จัดการสหกรณ์ออมทรัพย์ครูจังหวัดพิจิตร เปิดเผยถึงเสถียรภาพของสหกรณ์ออมทรัพย์ครูพิจิตร ที่ยังคงสวนกระแส เพราะมีสมาชิกที่เป็นครู และ บุคคลภายนอก กว่า 11,648 ราย ยังคงรับฝากเงิน และปล่อยสินเชื่อเงินกู้ เพื่อให้สมชิกที่เป็นครูและยุคคลภายนอกนำไปซื้อหลักทรัพย์ ซื้อทรัพย์สินที่เป็นบ้าน ที่ดิน รถยนต์ รวมถึงกู้ไปใช้เพื่อการศึกษาต่ออย่างต่อเนื่อง โดยการเติบโตของการปล่อยสินเชื่อโตสวนกระแสการกว่าปีที่แล้วถึง 70 %นอกจากนี้ยังพบว่ามีผลการดำเนินการด้วยทุนดำเนินการถึง 5,300 ล้านบาทเศษ มียอดเงินฝากถึง 2,700 ล้าน และสิ้นปีที่ผ่านมาสหกรณ์ออมทรัพย์ครูพิจิตร มีกำไรจากการดำเนินการถึง 180 ล้านบาท และยืนยันว่าวันนี้จะจ่ายเงินปันผลเฉลี่ยคืนให้กับสมาชิกทุกรายเพื่อเป็นโบนัสแต๊ะเอียต้อนรับเทศกาลตรุษจีนปีนี้ 135 ล้านบาท และยังมีอีก 23 ล้านบาท ที่จะจัดสรรให้ใช้เป็นสวัสดิการให้กับสมาชิกที่เสียชีวิต หรือเป็นทุนการศึกษาให้กับบุตรหลาน อีกด้วยนายไพบูลย์ อยู่สุข ประธานสหกรณ์ออมทรัพย์ครูพิจิตร กล่าวเพิ่มเติมอีกว่าสำหรับสหกรณ์ออมทรัพย์ครูพิจิตรก่อตั้งมาแล้ว 50 ปี และยืนยันการเติบโตของเศรษฐกิจตามแนวสหกรณ์ที่ประสพความสำเร็จ เพราะเดินตามรอยพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงแนะนำให้เกิดการวมกลุ่มและพึ่งพาตนเอง อุดหนุนเกื้อกูลกันมีกำไรแบ่งปันในหมู่สมาชิกร่วมรับผิดชอบดูแลสังคม


ข่าวอื่นๆ
  5 มิถุนายน "วันสิ่งแวดล้อมโลก"
  31 พฤษภาคม "วันงดสูบุหรี่โลก"
  บก.จร. เตรียมออกคู่มือตั้งด่านแก้ปัญหาตำรวจเรียกรับเงิน
  วันวิสาขบูชา
  ไข้เลือดออกระบาดหนัก ล่าสุดพบผู้ป่วยใหม่สัปดาห์ละกว่า 2 พันราย ยอดเสียชีวิต 36 ราย
ยังไม่มีความเห็นในหัวข้อข่าวนี้ค่ะ


แสดงความเห็นกับข่าว/ประกาศนี้
ชื่อ 
ความคิดเห็น 
Security Code **    ใส่รหัสตามที่ปรากฏที่ภาพด้านข้าง
  (อักษรตัวเล็ก ตัวใหญ่ไม่เหมือนกันนะคะ ถ้าไม่ชัดเจนกดปุ่ม F5 ก่อนพิมพ์ข้อความ )
รูปแบบพิเศษ 
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
 
  
 

ลิขสิทธิ์ 2006 สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม Email:
  admin@rakbankerd.com