เครือข่ายวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน


สมาชิกฟาร์มโคนมกว่า 3 พัน ปิดถนนเรียกร้องให้รัฐบาลช่วยเหลือราคาน้ำนมดิบที่หน้า อ.ส.ค.

      เวลา 08.10 น. พ.ต.อ.สมยศ พรหมนิ่ม รักษาราชการแทน ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง แจ้งผ่านทางรายการร่วมด้วยช่วยกันว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างเดินทางไปที่บริเวณองค์การ ส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย หรือ อ.ส.ค. ถนนมิตรภาพ อำเภอหมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี ที่มีกลุ่มผู้ชุมนุมเรียกร้องกว่า 3 พันคน ให้รัฐบาลช่วยเหลือราคาน้ำนมดิบ ขณะนี้มีเจ้าหน้าที่ปฎิบัติหน้าที่อยู่ตามจุดต่างๆแล้ว ซึ่งขณะนี้มีกลุ่มผู้ชุมนุมมีประมาณ 400 คน และยังทะยอยเดินทางมาเรื่อยๆ ... แต่เส้นทางการจราจรยังใช้การได้ตามปกติ เนื่องจากยังไม่มีการปิดเส้นทางการจราจร หากท่านใดจะใช้เส้นทางผ่านจังหวัดนครราชสีมา ให้เลี่ยงไปใช้เส้นแยกพุแค หากจะไปปากช่อง ให้เลี่ยงไปใช้เส้นแก่งคอย หากไปบางม่วง ให้เข้าตลาดปากช่อง หากจะเที่ยวที่น้ำตก 7 สาวน้อย ให้เข้าไปทางตลาดหมวกเหล็ก ถ้ามาจากนครราชสีมา จะเข้ากรุงเทพฯ ให้อ้อมไปใช้เส้นปักธงชัย วังน้ำเขียว กบินทร์บุรี จะดีกว่า

      ด้าน พ.ต.อ.ปราโมทย์ บุญดำเนิน ผกก.สภ.หมวกเหล็ก เพิ่มเติมว่าขณะนี้อยู่กับกลุ่มผู้ชุมนุม ที่บริเวณหน้าองค์การ ส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย หรือ อ.ส.ค. สถานการณ์ในขณะนี้ กลุ่มผู้ชุมนุมยังทยอยเดินทางมาเรื่อยๆ มีทั้งกลุ่มสมาชิกฟาร์มโคนม และอาจมีกลุ่มสมาชิกข้าวโพด เดินทางมาร่วมชุมนุมในครั้งนี้ด้วย สำหรับการจราจรในขณะนี้ยังใช้การได้ตามปกติ เนื่องจากกลุ่มผู้ชุมนุมยังไม่ออกมาชุมนุมบนเส้นทางการจราจร

      ต่อมา พ.ต.อ.สมยศ พรหมนิ่ม รักษาราชการแทน ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง อยู่ที่บริเวณจุดเกิดเหตุ ขณะนี้กลุ่มผู้ชุมนุม โดยใช้รถบรรทุก 10 ล้อ จำนวน 3 คัน ปิดเส้นทางการจราจร ช่วงขาเข้ากรุงเทพฯ แล้ว กลุ่มผู้ชุมนุมขณะนี้ยังทยอยเดินทางมาเรื่อยๆ มองด้วยสายตาในขณะนี้มีประมาณ 500 กว่าคน สำหรับผู้ที่จะใช้เส้นทางผ่าน ก็ให้ใช้เส้นทางที่แจ้งมาแล้วข้างต้น ขณะนี้กลุ่มผู้ชุมนุมเรียกร้องให้รัฐบาลช่วยเหลือเรื่องราคาน้ำนมดิบ เป็นลิตรละ 18 บาท ซึ่งยังไม่สามารถยืนยันได้ว่ากลุ่มผู้ชุมนุม จะแยกย้ายกันไปเมื่อไร

      คุณวินนา ศรีสงคราม อดีตรองประธานชุมนุมสหกรณ์โคนมแห่งประเทศไทย / อดีตประธานสหกรณ์โคนมสอยดาว จำกัด เปิดเผยกับทางรายการร่วมด้วยว่า สาเหตุที่มีกลุ่มผู้ชุมนุมราคาน้ำนมดิบ ต้องการมีทั้งหมด 4 เรื่อง
           1. อยากให้รัฐบาลเพิ่มนมโรงเรียนให้กับโรงเรียน ตั้งแต่ชั้นอนุบาล-ถึงชั้น ป.6 ซึ่งจากเดิมถึงชั้น ป.4 เพื่อให้เด็ก ดื่มนมให้ครบ 365 วัน
           2. อยากให้รัฐบาลอนุมัติให้สร้างโรงงานนมผงเลี้ยงทารก ในประเทศไทย เพื่อเพิ่มรายได้ที่มั่นคงให้กับเกษตรมากขึ้น
           3. อยากให้รัฐบาลดูแลเกี่ยวกับงบประมาณ ในเรื่องของเงินทุนต่างๆ
           4. อยากให้รัฐบาลเข้าไปดูแลในเรื่องของนมผงที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ อยากให้นำเข้านมผงที่มาจากต่างประเทศให้น้อยลง เพราะเนื่องจากหากนำมาสต็อกไว้ การซื้อน้ำนมดิบจะน้อยลง หากรัฐบาลทำในสิ่งที่เกษตรกรร้องขอให้รัฐบาลช่วยเหลือ ส่งผลให้อาชีพนี้มีความมั่นคง ในการเลี้ยงโคนม ซึ่งเป็นอาชีพพระราชทาน


ข่าวอื่นๆ
  5 มิถุนายน "วันสิ่งแวดล้อมโลก"
  31 พฤษภาคม "วันงดสูบุหรี่โลก"
  บก.จร. เตรียมออกคู่มือตั้งด่านแก้ปัญหาตำรวจเรียกรับเงิน
  วันวิสาขบูชา
  ไข้เลือดออกระบาดหนัก ล่าสุดพบผู้ป่วยใหม่สัปดาห์ละกว่า 2 พันราย ยอดเสียชีวิต 36 ราย

ความเห็นที่ 0001
รายละเอียด ข่าววันไหนครับ
ผู้ตอบ มิกซ์
วันที่ - เวลา 2010-08-10 14:15:38

แสดงความเห็นกับข่าว/ประกาศนี้
ชื่อ 
ความคิดเห็น 
Security Code **    ใส่รหัสตามที่ปรากฏที่ภาพด้านข้าง
  (อักษรตัวเล็ก ตัวใหญ่ไม่เหมือนกันนะคะ ถ้าไม่ชัดเจนกดปุ่ม F5 ก่อนพิมพ์ข้อความ )
รูปแบบพิเศษ 
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
 
  
 

ลิขสิทธิ์ 2006 สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม Email:
  admin@rakbankerd.com