เครือข่ายวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน


แรงงานต่างด้าวสัญชาติพม่า ลาว และกัมพูชา เตรียมตัว..ต่ออายุใบอนุญาตทำงานได้แล้ว

กรมการจัดหางานกำหนดวันดำเนินการต่ออายุใบอนุญาตทำงานให้แก่แรงงานต่างด้าวสัญชาติพม่า ลาว และกัมพูชา ที่ใบอนุญาตทำงานจะสิ้นอายุในปี 2552 แล้ว
นางภารดี พูลสรรสิทธิ์ จัดหางานจังหวัดสุโขทัย เปิดเผยว่า ตามที่กรมการจัดหางานได้ออกใบอนุญาตทำงานให้แก่แรงงานต่างด้าวสัญชาติพม่า ลาว และกัมพูชา ตามมติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2550 ซึ่งใบอนุญาตทำงานจะสิ้นสุดในปี 2552 นั้น บัดนี้ กรมการจัดหางานกำหนดวันดำเนินการต่ออายุใบอนุญาตทำงานให้แก่แรงงานต่างด้าวดังกล่าว ตามประเภทกลุ่มที่จะหมดอายุในปี 2552 ดังนี้ กลุ่มที่ 1 ใบอนุญาตทำงานสิ้นอายุวันที่ 20 มกราคม 2552 ให้ไปดำเนินการต่ออายุใบอนุญาตทำงานตั้งแต่วันที่ 5 – 20 มกราคม 2552 , กลุ่มที่ 2 ใบอนุญาตทำงานสิ้นอายุวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2552 ให้ไปดำเนินการต่ออายุใบอนุญาตทำงานตั้งแต่วันที่ 10 – 28 กุมภาพันธ์ 2552 , กลุ่มที่ 3 ใบอนุญาตทำงานสิ้นอายุวันที่ 14 มีนาคม 2552 ให้ไปดำเนินการต่ออายุใบอนุญาตทำงานตั้งแต่วันที่ 23 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม 2552 , กลุ่มที่ 4 ใบอนุญาตทำงานสิ้นอายุวันที่ 30 มิถุนายน 2552 ให้ไปดำเนินการต่ออายุใบอนุญาตทำงานตั้งแต่วันที่ 1 – 30 มิถุนายน 2552
นางภารดี พูลสรรสิทธิ์ กล่าวตอนท้ายว่า การดำเนินการดังกล่าว นายจ้างสามารถพาแรงงานต่างด้าวไปติดต่อได้ที่ สำนักงานจัดหางานจังหวัดสุโขทัย โดยนำหลักฐานการตรวจสุขภาพจากโรงพยาบาลไปแสดงประกอบด้วย ซึ่งขั้นตอนการตรวจสุขภาพท่านสามารถสอบถามวัน เวลาดำเนินการได้ที่โรงพยาบาลที่ประสงค์จะไปตรวจสุขภาพ จึงขอประชาสัมพันธ์ให้นายจ้าง/แรงงานต่างด้าว ได้ทราบโดยทั่วกัน และได้ตรวจสอบวันสิ้นสุดใบอนุญาตทำงาน เพื่อจะได้อนุญาตทำงาน เพื่อจะได้ปฏิบัติให้ถูกต้องและเพื่อความสะดวกรวดเร็ว ควรไปดำเนินการเสียแต่เนิ่นๆ หากมีปัญหาใดๆ จะสามารถแก้ไขได้ทันภายในกำหนด สงสัยสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานจัดหางานจังหวัดสุโขทัย เลขที่ 285 หมู่ 1 ถ.สุโขทัย-กำแพงแพชร ต.บ้านกล้วย อ.เมือง จ.สุโขทัย โทรศัพท์ 0-5561-0218-9 ได้ทุกวันในเวลาราชการ


ข่าวอื่นๆ
  5 มิถุนายน "วันสิ่งแวดล้อมโลก"
  31 พฤษภาคม "วันงดสูบุหรี่โลก"
  บก.จร. เตรียมออกคู่มือตั้งด่านแก้ปัญหาตำรวจเรียกรับเงิน
  วันวิสาขบูชา
  ไข้เลือดออกระบาดหนัก ล่าสุดพบผู้ป่วยใหม่สัปดาห์ละกว่า 2 พันราย ยอดเสียชีวิต 36 ราย
ยังไม่มีความเห็นในหัวข้อข่าวนี้ค่ะ


แสดงความเห็นกับข่าว/ประกาศนี้
ชื่อ 
ความคิดเห็น 
Security Code **    ใส่รหัสตามที่ปรากฏที่ภาพด้านข้าง
  (อักษรตัวเล็ก ตัวใหญ่ไม่เหมือนกันนะคะ ถ้าไม่ชัดเจนกดปุ่ม F5 ก่อนพิมพ์ข้อความ )
รูปแบบพิเศษ 
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
 
  
 

ลิขสิทธิ์ 2006 สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม Email:
  admin@rakbankerd.com