เครือข่ายวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน


การตำรวจ สั่งเชือด เด้ง รองผกก.ป.สภ.ทับคล้อ เตะ เจ้ามือไฮโล รีดส่วย

ผู้การตำรวจพิจิตร สั่งเด้ง รองผกก.ป.สภ.ทับคล้อ ตีนโหด เตะเจ้ามือไฮโล รีดส่วย กลางงานศพ สั่งดำเนินคดี ไม่ไว้หน้า ย้ายช่วยราชการ กองกำกับฯ สมุนมือขวา เด้ง ไปอยู่ อ.โพธิ์ประทับช้าง ส่งสำนวน ปปช.สอบชี้ขาด ถ้าผลออกมาว่าผิด ถึงออกจากราชการ มีติดคุกเป็นของแถม
วันที่ (14 ธ.ค.2551) ความคืบหน้า จากกรณีที่ นาง หวาน เกิดภู่ อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50หมูที่ 3 ตำบลสายลาย อำเภอชนแดน จังหวัดเพชรบูรณ์ เจ้ามือไฮโล ถูก พ.ต.ท. สุพรชัย ศุกระกาญจน์ รองผกก. ป สภ. ทับคล้อ ใช้กำลังทำร้ายร่างกาย แล้วชิงทรัพย์ โดยใช้เท้าเตะเข้าที่โคนขาขวาจนได้รับบาดเจ็บ โดยร่วมกับ ดต. ณัฐวุฒิ พันชวงค์ ผบ หมู่ สภ. ทับคล้อได้ใช้กำลังแย่งเงินในมือกว่า 3,000 บาท กลางวงพนัน ได้เงินสมใจอยากแล้วเดินลอยนวลออกจากวงไฮโลหน้าตาเฉย สุดท้าย เจ้ามือไฮโลสุดทน เข้าแจ้งความดำเนินคดี ที่ สภ. ทับคล้อ โดยมีพยานนับสิบยืนยัน เหตุเกิดที่ วันที่ 11 ธันวาคม 2551 ที่บริเวณ งานศพบ้านเลขที่ 118หมูที่ 10 ตำบลเขาทราย อำเภอทับคล้อ จ. พิจิตร ที่ผ่านมา
ล่าสุด เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2551 พ.ต.อ. ไพโรจน์ แก้ววรรณ ผกก. สภ. ทับคล้อ อำเภอทับคล้อ จ. พิจิตร เปิดเผยว่า หลังจากที่นางหวาน ได้เดินทางมาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. ทับคล้อ เพื่อ ให้ดำเนินคดี กับ พ.ต.ท. สุพรชัย ศุกระกาญจน์ รองผกก. ป สภ. ทับคล้อ และ ดต. ณัฐวุฒิ พันชวงค์ ผบ หมู่ สภ. ทับคล้อนั้นขณะนี้ความคืบหน้าของคดี ตำรวจร้อยเวรได้รับเรื่องไว้ เพื่อดำเนินคดีแล้ว และ อยู่ระหว่างการเรียกตัวนางหวาน ซึ่งเป็นโจทก์มาให้คำเพิ่มเติม และเรียก พยานที่เห็นเหตุการณ์ในงานศพในวันเกิดเหตุ มาสอบสวนเพิ่มเติม ซึ่งพยานที่เห็นเหตุการณ์ มาลงชื่อ แสดงเจตนาเป็นพยาน เป็นจำนวนมาก ซึ่งคงต้องใช้เวลาสอบสวนให้ครบทุกปาก แต่จะทำให้เร็วที่สุด เนื่องจากเป็นคดีที่ผู้บังคับบัญชาและประชาชนให้ความสนใจ
พ.ต.อ. ไพโรจน์ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ถ้าผลการสอบสวน เสร็จสิ้นเมื่อไหร่จะส่งเรื่องให้กับ ปปช. เป็นผู้ดำเนินการพิจารณาชี้มูลความผิด เนื่องจาก พ.ต.ท. สุพรชัย ศุกระกาญจน์ รองผกก. ป สภ. ทับคล้อ และดต. ณัฐวุฒิ พันชวงค์ ผบ หมู่ สภ. ทับคล้อ ทั้ง 2 คน เป็นข้าราชการ ทั้งคู่ แถมยังละเว้นการปฎิบัติหน้าที่เมื่อเห็นมีการเล่นการพนันต่อหน้าแล้วยังไม่มีการจับกุม หนำซ้ำยังบุกเข้าไปเอาเงินของกลางในวงไฮโลไป และยังทำร้าย ผู้เสียหายจนได้รับบาดเจ็บ ตั้งแต่คืนวันเกิดเหตุ จนมามีเรื่องโจทก์เข้าแจ้งความแล้วในตอนเช้า พอตอนสาย รองผกก. ป สภ. ทับคล้อ และ ลูกน้อง ก็ตกเป็นผู้ต้องหา แต่ทั้งสองที่เป็นเจ้าพนักงานตำรวจกลับมา แจ้งความดำเนินคดี นางหวานภายหลัง ซึ่งถือว่า เป็นการละเว้นการปฎิบัติหน้าที่อย่างร้ายแรง ตามม.157
ส่วนคดี ที่นางหวานตกเป็นผู้ต้องหา เป็นเจ้ามือไฮโล นางหวานได้มอบตัวและ ร้อยเวรได้ส่งตัวส่งฟ้องศาลเสียค่าปรับเรียบร้อยแล้ว จึงถือว่าต่างคนต่างมีคดีความต่างกรรมต่างวาระกัน
ในส่วนของผู้บังคับบัญชา พ.ต.อ. จรวย ผลประเสริฐ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิจิตร ซึ่งได้รับมอบหมายจาก พล.ต.ต. ชวลิต ชาญเวชช์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิจิตรให้ลงพื้นที่เป็นประธานกรรมการสืบสอบสวน ข้อเท็จจริง ซึ่งจะเริ่มในวันจันทร์นี้ จะลงไปสอบสวนร่วมกับ พ.ต.ท. ไตรภพ จั่นเจริญ ซึ่งเป็นชุดสืบสวนกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิจิตร เพื่อลงไปสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ และ นาง หวาน อีก ทั้งจะมีการสอบสวน พ.ต.ท. สุพรชัย ศุกระกาญจน์ รองผกก. ป สภ. ทับคล้อ และดต. ณัฐวุฒิ พันชวงค์ ผบ หมู่ สภ. ทับคล้อ อีกด้วย
ซึ่งคาดว่า คงต้องใช้เวลาประมาณ10 วัน คงสอบสวนแล้วเสร็จ เนื่องจากมีพยาน ที่เห็นเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก ส่วนคดีทำร้ายร่างกาย คดีละเว้นปฎิบัติหน้าที่ คดีที่มีการเก็บเงินค่าบ่อน ต้องแยกกันเป็นต่างกรรมต่างวาระ ดำเนินคดีเป็นรายบุคคลไป โดย วันพุธ ที่ 17 ธันวาคม จะทำหนังสือไปยัง พล.ต.ต. ชวลิต ชาญเวชช์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิจิตรซึ่งขณะนี้ไปราชการ ขอให้ย้าย พ.ต.ท. สุพรชัย ศุกระกาญจน์ รองผกก. ป สภ. ทับคล้อมาช่วยราชการที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิจิตร เป็นการเฉียบขาดเร่งด่วนอีกด้วย ส่วน ดต. ณัฐวุฒิ พันชวงค์ ผบ หมู่ สภ. ทับคล้อ ให้ไปช่วยราชการที่ สภ. โพธิ์ประทับช้าง เนื่องจากเกรงว่า จะไปยุ่งเกี่ยวกับพยานและการสอบสวน จึงต้องให้ออกนอกพื้นที่ดังกล่าว และขอยืนยันว่า จะให้ความเป็นธรรมทั้ง สองฝ่าย โดยไม่มีการเข้าข้างกัน พ.ต.อ. จรวย ผลประเสริฐ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิจิตร กล่าว ขอให้ประชาชนมั่นใจได้


ข่าวอื่นๆ
  5 มิถุนายน "วันสิ่งแวดล้อมโลก"
  31 พฤษภาคม "วันงดสูบุหรี่โลก"
  บก.จร. เตรียมออกคู่มือตั้งด่านแก้ปัญหาตำรวจเรียกรับเงิน
  วันวิสาขบูชา
  ไข้เลือดออกระบาดหนัก ล่าสุดพบผู้ป่วยใหม่สัปดาห์ละกว่า 2 พันราย ยอดเสียชีวิต 36 ราย
ยังไม่มีความเห็นในหัวข้อข่าวนี้ค่ะ


แสดงความเห็นกับข่าว/ประกาศนี้
ชื่อ 
ความคิดเห็น 
Security Code **    ใส่รหัสตามที่ปรากฏที่ภาพด้านข้าง
  (อักษรตัวเล็ก ตัวใหญ่ไม่เหมือนกันนะคะ ถ้าไม่ชัดเจนกดปุ่ม F5 ก่อนพิมพ์ข้อความ )
รูปแบบพิเศษ 
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
 
  
 

ลิขสิทธิ์ 2006 สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม Email:
  admin@rakbankerd.com