เครือข่ายวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน


อัญชลี ไพรีรัก เดี่ยวไมโครโฟน” กลางเมืองโคราช

ที่โรงแรมวีวัน ถ.ช้างเผือก เขตเทศบาลนครนครราชสีมา อ.เมือง จ.นครราชสีมา กลุ่มเพื่อนพันธมิตรฯ โคราช นำโดย นายพิเชฐ พัฒนโชติ อดีต ส.ว.นครราชสีมา ได้จัดเวที “อัญชลี ไพรีรัก เดี่ยวไมโครโฟน 1 เดือนที่ผ่านมารู้ไหม ...ใครฆ่าประชาชน เปิดโปงขบวนการล้มเจ้า ล้มปืน ล้มทุน” ขึ้น โดยขายบัตรให้ประชาชนผู้สนใจเข้าร่วมงานในราคาบัตรละ 100 บาท
ทั้งนี้ เพื่อหาเงินทุนซื้อจานดาวเทียมรับสัญญาณสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมเอเอสทีวี (ASTV) แจกจ่ายให้กับชุมชนใน จ.นครราชสีมา ส่วนหนึ่งมอบให้กลุ่มพันธมิตรฯโคราช เพื่อใช้ทำกิจกรรมและช่วยเหลือเอเอสทีวี ซึ่งมีประชาชนชาวโคราช และจังหวัดใกล้เคียงสนใจซื้อบัตรเข้าร่วมงานจำนวนมากกว่า 1,500 คน จนทำให้จำนวนที่นั่งไม่พอรองรับ และล้นทะลักออกมายังนอกห้องประชุม
โดยก่อนที่งานจะเริ่มขึ้น เวลาประมาณ 12.30 น.ได้มีกลุ่มคนเสื้อแดงประมาณ 8 คน นำโดย นางปภัสชนัญญ์ ฉิ่งอินทร์ หรือ “เจ๊แดง” นักจัดรายการวิทยุชุมชนคลื่น F.M.104.50 MHz แกนนำ “กลุ่มคนของแผ่นดิน ลูกหลานย่าโม” ซึ่งมีความสนิทสนม กับ นายอัสนี เชิดชัย ส.ส.ระบบสัดส่วน พรรคพลังประชาชน (พปช.) ลูกชาย นางสุจินดา เชิดชัย หรือ เจ๊เกียว ได้มารวมตัวกันยืนอยู่บริเวณริมถนนฝั่งตรงข้ามทางเข้าโรงแรมสถานที่จัดงานดังกล่าว
พร้อมถือ “ตีนตบ” ชูป้ายผ้าข้อความ “ชาวโคราช ไม่เอาพันธมิตรฯ” และใช้โทรโขงร้องตะโกนด่าประชาชนที่ทยอยเดินทางมาร่วมงาน ด้วยคำหยาบคายต่างๆ นานา และพากันยืนปักหลักอยู่ประมาณ 2 ชั่วโมง
อย่างไรก็ตาม ประชาชนที่เดินทางมาร่วมงาน “อัญชลี ไพรีรัก เดี่ยวไมโครโฟน” ไม่ได้ให้ความสำคัญ หรือสนใจกลุ่มคนเสื้อแดงที่มายืนตะโกนด่าดังกล่าวแต่อย่างใด และไม่มีเหตุการณ์การปะทะคารม หรือตอบโต้กันเกิดขึ้น มีเพียงกลุ่มการ์ดพันธมิตรฯ ประมาณ 10 คน มายืนกระจายคอยเฝ้าดูสถานการณ์อยู่ริมถนนฝั่งตรงข้าม ซึ่งเป็นบริเวณทางเข้าโรงแรมวีวัน สถานที่จัดงานเท่านั้น
นอกจากนี้ ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ จาก สภ.เมืองนครราชสีมา และตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ตำรวจภูธรภาค 3 รวมประมาณ 100 นาย มาคอยดูแลความสงบเรียบร้อย ซึ่งไม่มีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้นแต่อย่างใด จนกระทั่งการจัดงานเสร็จสิ้นและประชาชนที่มาร่วมงานได้แยกย้ายกันกลับบ้านด้วยความสงบเรียบร้อย
ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า การจัดงานครั้งนี้ นายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ 1 ใน 5 แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ได้เดินทางแวะมาร่วมงาน และขึ้นเวทีทักทายกับประชาชนด้วย ก่อนที่จะไปมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียน ใน จ.นครราชสีมา


ข่าวอื่นๆ
  5 มิถุนายน "วันสิ่งแวดล้อมโลก"
  31 พฤษภาคม "วันงดสูบุหรี่โลก"
  บก.จร. เตรียมออกคู่มือตั้งด่านแก้ปัญหาตำรวจเรียกรับเงิน
  วันวิสาขบูชา
  ไข้เลือดออกระบาดหนัก ล่าสุดพบผู้ป่วยใหม่สัปดาห์ละกว่า 2 พันราย ยอดเสียชีวิต 36 ราย
ยังไม่มีความเห็นในหัวข้อข่าวนี้ค่ะ


แสดงความเห็นกับข่าว/ประกาศนี้
ชื่อ 
ความคิดเห็น 
Security Code **    ใส่รหัสตามที่ปรากฏที่ภาพด้านข้าง
  (อักษรตัวเล็ก ตัวใหญ่ไม่เหมือนกันนะคะ ถ้าไม่ชัดเจนกดปุ่ม F5 ก่อนพิมพ์ข้อความ )
รูปแบบพิเศษ 
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
 
  
 

ลิขสิทธิ์ 2006 สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม Email:
  admin@rakbankerd.com