เครือข่ายวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน


งานแข่งเรือยาวชิงถ้วยพระราชทานฯ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ที่จ.บุรีรัมย์

งานประเพณีแข่งเรือยาวชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2551 ได้เริ่มขึ้นแล้วหน้าที่ลำน้ำมูล บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอสตึก จ.บุรีรัมย์ เพื่อชิงความเป็นเจ้ายุทธจักรแห่งลำน้ำมูล
โดยมีนายชัย ชิดชอบ ประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานเปิดการแข่งขัน ซึ่งปีนี้ได้มีเรือเจ้าของแชมป์ชื่อดังต่างๆ จากทุกทั่วสารทิศเข้าร่วมแข่งขันกว่า 40 ลำ เช่น เรือหงษ์นคร จ.นครสวรรค์ แชมป์ภาคกลาง , เรือประดู่ทอง จ.ชลบุรี , เรือเทพสุริยะ จ.สุรินทร์ สิงห์อีสาน และเอกชัยนาวา จากจ.หนองคาย และเรือ ศรีสตึก จ.บุรีรัมย์ แชมป์ลำน้ำมูล 2 สมัย
ทั้งนี้ ได้แบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 ประเภท มีประเภทเรือไม้ ก ไม่เกิน 55 ฝีพาย เรือไม้ ข ไม่เกิน 40 ฝีพาย และเรือโลหะ ไม่เกิน 36 ฝีพาย ซึ่งไฮไลท์ที่ตื่นตาตื่นใจที่สุด คือ ขบวนพาเหรดช้างอัญเชิญถ้วยพระราชทานฯ การแข่งขันช้างว่ายน้ำระหว่างช้าง จ.บุรีรัมย์ กับช้าง จ.สุรินทร์ ชิงถ้วยรางวัลที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ เรียกเสียงฮาจากประชาชนนับหมื่นคนที่นั่งชมตลอดลำน้ำเป็นอย่างมาก ผลการแข่งขันปรากฏว่าช้างสุรินทร์เอาชนะช้าง จ.บุรีรัมย์ คว้ารางวัลไปครองอย่างเฉียดฉิว
นอกจากนี้ ร.ท.สมจิต จงจอหอ วีรบุรุษนักชกเหรียญทอง โอลิมปิกปักกิ่งเกมส์ขวัญใจชาวบุรีรัมย์ ได้มาร่วมงานโชว์ตัวให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ชื่นชมอีกด้วย ซึ่งเรียกความสนใจและเสียงฮือฮาจากประชาชนได้ไม่น้อยเช่นกัน ซึ่งการแข่งขันเรือยาวที่อ.สตึก จ. จะเริ่มตั้งแต่วันนี้ (1 พ.ย.) ไปจนถึงวันพรุ่งนี้(2 พ.ย.)


ข่าวอื่นๆ
  5 มิถุนายน "วันสิ่งแวดล้อมโลก"
  31 พฤษภาคม "วันงดสูบุหรี่โลก"
  บก.จร. เตรียมออกคู่มือตั้งด่านแก้ปัญหาตำรวจเรียกรับเงิน
  วันวิสาขบูชา
  ไข้เลือดออกระบาดหนัก ล่าสุดพบผู้ป่วยใหม่สัปดาห์ละกว่า 2 พันราย ยอดเสียชีวิต 36 ราย
ยังไม่มีความเห็นในหัวข้อข่าวนี้ค่ะ


แสดงความเห็นกับข่าว/ประกาศนี้
ชื่อ 
ความคิดเห็น 
Security Code **    ใส่รหัสตามที่ปรากฏที่ภาพด้านข้าง
  (อักษรตัวเล็ก ตัวใหญ่ไม่เหมือนกันนะคะ ถ้าไม่ชัดเจนกดปุ่ม F5 ก่อนพิมพ์ข้อความ )
รูปแบบพิเศษ 
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
 
  
 

ลิขสิทธิ์ 2006 สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม Email:
  admin@rakbankerd.com