เครือข่ายวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน


ผู้บัญชาการตำรวจภาค5เรียกแกนนำ2ฝ่ายหารือ สกัดเหตุปะทะระหว่างนายกขึ้นเหนือ

พล.ต.ท.สถาพร ดวงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 5 พร้อมด้วยปลัดจังหวัด ตัวแทนหน่วยงานฝ่ายปกครอง ได้เชิญตัวแทนกลุ่มทหารเสือพระราชา ที่มีนายเทิดศักดิ์ เจียมกิจวัฒนา และภรรยา เป็นแกนนำ และกลุ่มรักษ์เชียงใหม่ 51 ซึ่งมีนายนริศวร ทองแย้ม นายเมธี เมธาสุข เป็นตัวแทน เข้าหารือร่วมกันที่ห้องประชุมกองบัญชาการฯ สืบเนื่องจากทั้ง 2 กลุ่ม เคยมีเหตุปะทะกันจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย เมื่อวันที่ 28 ก.ย.2551 ที่ผ่านมา ทั้งนี้ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ได้ขอให้ทั้ง 2 ฝ่ายยุติการเคลื่อนไหว หรือจัดเวทีใดๆ ในระหว่างที่นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ นายกรัฐมนตรี เดินทางมาที่จ.เชียงใหม่ ในวันพรุ่งนี้ (1 ต.ค.2551) ซึ่งตามกำหนดจะลงเครื่องที่ บน.41 ก่อนที่จะเดินทางไปสักการะวัดพระธาตุศรีจอมทอง, วัดพระธาตุดอยสุเทพ และวัดโรงธรรมสามัคคี อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่
ทั้งนี้ รายงานข่าวแจ้งว่า ผู้บัญชาการตำรวจตำรวจภูธร ภาค 5 ได้ย้ำว่า หากจะมีการเคลื่อนไหว หรือชุมนุมใดๆ ก็ทำได้ตามสิทธิในรัฐธรรมนูญ แต่ไม่ให้ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่ว่าจะเป็นข้อความที่เขียนในป้ายผ้า หรือคำปราศรัยใดๆ ก็ตาม ส่วนกรณีการจะนำมวลชนเดินทางไปที่สนามบินเชียงใหม่ ในวันพรุ่งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะจัดสถานที่ไม่ให้เกิดการเผชิญหน้ากัน เพราะจะกระทบกับบรรยากาศการท่องเที่ยวของเชียงใหม่ ที่กำลังก้าวเข้าสู่ช่วงไฮซีซัน


ข่าวอื่นๆ
  5 มิถุนายน "วันสิ่งแวดล้อมโลก"
  31 พฤษภาคม "วันงดสูบุหรี่โลก"
  บก.จร. เตรียมออกคู่มือตั้งด่านแก้ปัญหาตำรวจเรียกรับเงิน
  วันวิสาขบูชา
  ไข้เลือดออกระบาดหนัก ล่าสุดพบผู้ป่วยใหม่สัปดาห์ละกว่า 2 พันราย ยอดเสียชีวิต 36 ราย
ยังไม่มีความเห็นในหัวข้อข่าวนี้ค่ะ


แสดงความเห็นกับข่าว/ประกาศนี้
ชื่อ 
ความคิดเห็น 
Security Code **    ใส่รหัสตามที่ปรากฏที่ภาพด้านข้าง
  (อักษรตัวเล็ก ตัวใหญ่ไม่เหมือนกันนะคะ ถ้าไม่ชัดเจนกดปุ่ม F5 ก่อนพิมพ์ข้อความ )
รูปแบบพิเศษ 
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
 
  
 

ลิขสิทธิ์ 2006 สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม Email:
  admin@rakbankerd.com