เครือข่ายวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน


สถานการณ์น้ำท่วม ปราจีนบุรี

      เวลา 08.45 น. คุณคฑาวุธ เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบำเพ็ญ จ.ปราจีนบุรี รหัส 763 รายงานสถานการณ์น้ำท่วมล่าสุดในพื้นที่เทศบาลศรีมหาโพธิ โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้รับรายงานว่า เมื่อคืนระดับน้ำได้เพิ่มขึ้นมาอีก ทำให้ระดับน้ำท่วมสูงขึ้นในเขตเทศบาลศรีมหาโพธิ , ตลาดท่าตูม ซึ่งเป็นตลาดเก่า ระดับน้ำประมาณ 1.5 เมตร เบื้องต้นได้ช่วยเหลือชาวบ้านขนย้ายสิ่งของโดยนำเรือท้องแบนเข้าไปช่วยเหลือ แต่ตอนนี้ยังขาดแคลนเรือในการขนย้าย

      เวลา 09.15 น. คุณพรรณี แก่นสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี กล่าวถึงสถานการณ์ล่าสุดผ่านรายการว่า จากการตรวจสอบในพื้นที่ก่อนหน้านี้มีน้ำท่วมที่ อ.นาดี ระดับน้ำได้ลดลงเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว แต่จะไหลเข้ามาท่วมในพื้นที่เทศบาลกบินทร์บุรี แทน โดยเฉพาะที่ตลาดสด และชุมชนตลาดเก่า ซึ่งอยู่ติดกับริมแม่น้ำกบินทร์บุรี ประกอบกับน้ำซึ่งไหลมาจากทางจังหวัดจันทบุรี ก็จะท่วมหนัก , อ.ศรีมหาโพธิ มีน้ำไหลท่วมในพื้นที่เขตเทศบาลศรีมหาโพธิ ตลาดท่าตูม ซึ่งเป็นตลาดเก่า ส่วนที่อำเภอเมือง น้ำได้ไหลท่วมที่ในเขตเทศบาล ระดับน้ำประมาณ 20-30 ซม. ทั้งนี้ทางจังหวัดได้จัดหน่วยงานราชการ ทั้งทหาร ,ตำรวจ ,พลเรือน อาสามัครต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือชาวบ้านที่เดือดร้อนแล้ว และได้มีการแจกถุงยังชีพไปยังจุดต่างๆ และในวันนี้กระทรวงพาณิชย์จะจัดส่งข้าวสารจำนวน 3,150 ถุง มามอบให้


ข่าวอื่นๆ
  5 มิถุนายน "วันสิ่งแวดล้อมโลก"
  31 พฤษภาคม "วันงดสูบุหรี่โลก"
  บก.จร. เตรียมออกคู่มือตั้งด่านแก้ปัญหาตำรวจเรียกรับเงิน
  วันวิสาขบูชา
  ไข้เลือดออกระบาดหนัก ล่าสุดพบผู้ป่วยใหม่สัปดาห์ละกว่า 2 พันราย ยอดเสียชีวิต 36 ราย
ยังไม่มีความเห็นในหัวข้อข่าวนี้ค่ะ


แสดงความเห็นกับข่าว/ประกาศนี้
ชื่อ 
ความคิดเห็น 
Security Code **    ใส่รหัสตามที่ปรากฏที่ภาพด้านข้าง
  (อักษรตัวเล็ก ตัวใหญ่ไม่เหมือนกันนะคะ ถ้าไม่ชัดเจนกดปุ่ม F5 ก่อนพิมพ์ข้อความ )
รูปแบบพิเศษ 
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
 
  
 

ลิขสิทธิ์ 2006 สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม Email:
  admin@rakbankerd.com