เครือข่ายวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน


"เวทีคนเมือง" เกาะติดสถานการณ์เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.

      ร่วมด้วยช่วยกัน "เวทีคนเมือง" วันนี้ จะเกาะติดสถานการณ์การเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พลเรือโท ณรงค์ ชโลธร ประธานกรรมการการเลือกตั้งประจำท้องถิ่น กทม. ได้กล่าวผ่านทางรายการร่วมด้วยช่วยกันว่า มีผู้สมัครเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ทั้งหมด 16 คน ผู้เลือกตั้งทั้งหมดได้เข้าโครงการ การเลือกตั้งแบบสมานฉันท์ ซึ่งการเลือกตั้งแบบสมานฉันท์นั้น เพื่อให้ผู้สมัครทุกคนมีความเข้าใจตรงกัน ทั้งในด้านของกฎระเบียบ กติกา ให้ผู้สมัครได้พูดคุยทำความเข้าใจร่วมกันว่าอยากจะให้ทำอะไร ไม่ให้ทำอะไร ให้เลือกตั้งอย่างบริสุทธิ์ และยุติธรรมที่สุด มีน้ำใจอย่างนักกีฬา และหลีกเลี่ยงเรื่องการร้องเรียนของผู้ลงสมัคร

      ส่วนใหญ่ผู้สมัครเลือกตั้งไม่สบายใจเรื่องการหาเสียงที่มีประกาศ พรก.ฉุกเฉิน แต่ทางด้านคณะกรรมการได้อธิบายทำให้ผู้สมัครฯมีการผ่อนคลายไปบ้างแล้ว และวันนี้อาจจะมีการประกาศยกเลิก พรก.ฉุกเฉิน ถ้ามีการยกเลิกจริงจะทำให้ผู้สมัครฯ ได้หาเสียงอย่างคึกคักและมีสีสันมากขึ้น ช่วงนี้การหาเสียงยังไม่คึกคัก เพราะยังกลัวกับ พรก.ฉุกเฉิน

      ส่วนด้านการเตรียมความพร้อมของ กกต. ขณะนี้ทุกอย่างพร้อมแล้ว รายชื่อผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งเริ่มทยอยส่งไปที่บ้านบ้างแล้ว คาดว่าอาทิตย์หน้ารายชื่อคงจะถึงบ้านของผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง ส่วนรายชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้งบางเขตได้ติดรายชื่อตามเขตเลือกตั้งบ้างแล้ว ถ้าผู้มีสิทธิ์ท่านใดพบว่าบัญชีรายชื่อไม่ถูกต้อง สามารถไปแก้ไขเพิ่มชื่อ-ถอนชื่อ สามารถไปแจ้งแก้ไขได้ที่สำนักงานเขตก่อนวันเลือกตั้ง 10 วัน หรือตั้งแต่วันนี้ -25 กันยายน 2551 หลังจากแจ้งแก้ไขแล้ว ให้ถือหลักฐานที่แก้ไขไปหน่วยเลือกตั้งด้วยเผื่อเอกสารที่หน่วยเลือกตั้งผิดพลาดจะได้ยืนยันได้ ถ้าผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งไม่สามารถไปเลือกตั้งในวันเลือกตั้งได้ ให้แจ้งนายทะเบียนสำนักงานเขตก่อนหรือหลังวันเลือกตั้ง 7 วัน ถ้าไปแจ้งด้วยตัวเองไม่ได้ให้เจ้าบ้านไปแจ้งแทนก็ได้ ถ้าไปไม่ใช้สิทธิ์เลือกตั้ง จะไม่มีสิทธิ์คัดค้านผู้ว่าฯ กทม.ที่ได้รับเลือกเข้ามา อยากจะขอเชิญชวนประชาชนชาว กทม. ไปเลือกตั้งโดยพร้อมเพรียงกันในวันที่ 5 ตุลาคม 2551 เพื่อจะได้เลือกคนที่ซื่อสัตย์ ไม่ทุจริต ไม่คอร์รัปชั่น มาเป็นผู้บริหาร กทม.


ข่าวอื่นๆ
  5 มิถุนายน "วันสิ่งแวดล้อมโลก"
  31 พฤษภาคม "วันงดสูบุหรี่โลก"
  บก.จร. เตรียมออกคู่มือตั้งด่านแก้ปัญหาตำรวจเรียกรับเงิน
  วันวิสาขบูชา
  ไข้เลือดออกระบาดหนัก ล่าสุดพบผู้ป่วยใหม่สัปดาห์ละกว่า 2 พันราย ยอดเสียชีวิต 36 ราย
ยังไม่มีความเห็นในหัวข้อข่าวนี้ค่ะ


แสดงความเห็นกับข่าว/ประกาศนี้
ชื่อ 
ความคิดเห็น 
Security Code **    ใส่รหัสตามที่ปรากฏที่ภาพด้านข้าง
  (อักษรตัวเล็ก ตัวใหญ่ไม่เหมือนกันนะคะ ถ้าไม่ชัดเจนกดปุ่ม F5 ก่อนพิมพ์ข้อความ )
รูปแบบพิเศษ 
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
 
  
 

ลิขสิทธิ์ 2006 สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม Email:
  admin@rakbankerd.com